[ทรัพย์สินรอการขาย ธอส.] บ้านมือสองราคาดีจับต้องได้

/
/
[ทรัพย์สินรอการขาย ธอส.] บ้านมือสองราคาดีจับต้องได้

บ้าน หนึ่งในทรัพย์สินที่ใครๆ ต่างก็อยากมีไว้ครอบครอง แต่เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูง จึงทำให้บ้านมือสอง หรือทรัพย์สินรอการขายจากธนาคารต่างๆ กลายเป็นที่สนใจในกลุ่มคนที่อยากมีบ้านมากขึ้น

บทความนี้ ธอส. จะทำการแนะนำทรัพย์สินรอการขายให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมแนะนำข้อดี และความคุ้มค่าต่างๆ ให้ทราบก่อนตัดสินใจ

มาดูกันเลย!

ทรัพย์สินรอการขาย ธอส. คืออะไร?

ก่อนที่จะแจกแจงความคุ้มค่า ธอส. ขอพาคุณมารู้จักกับทรัพย์สินรอการขายกันก่อนดีกว่า

ทรัพย์สินรอการขาย หรือ NPA นั้น หากพูดแค่ชื่อเฉยๆ อาจฟังดูเข้าใจยาก แต่หากบอกว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์มือสองที่ครอบครองโดยธนาคารต่างๆ น่าจะทำให้หลายคนเห็นภาพกันได้ง่ายขึ้น

ซึ่งจุดนี้อาจทำให้หลายๆ คนสงสัยว่า แล้วทรัพย์สินรอการขายมาจากไหน? เชื่อถือได้หรือไม่?

คำตอบก็คือ อสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ทางธนาคารได้รับมาจากสินทรัพย์ที่ผู้ยื่นขอสินเชื่อนำมาใช้เป็นหลักประกัน แต่เมื่อไม่สามารถชำระสินเชื่อที่กู้มาทั้งหมดได้ สินทรัพย์นี้จึงตกเป็นของธนาคาร แล้วจึงนำออกมาขายทอดตลาดเพื่อทดแทนในเงินถูกกู้ไปนั่นเอง

โดยหนึ่งในธนาคารที่มีทรัพย์สินรอการขายจำนวนมากพร้อมนำมาขายทอดตลาดก็คือ ธอส. นั่นเอง

ghb-npa-loan-04

ทำไมถึงควรเลือกทรัพย์สินรอการขายจาก ธอส.

ทีนี้เรามาดูเหตุผลกันว่าทำไมเราถึงควรเลือกซื้อทรัพย์สินรอการขายจาก ธอส. โดยคุณสามารถดูเหตุผลต่างๆ ได้ดังนี้!

 • ทำเลดี แต่ราคาถูกกว่า

เป็นที่แน่นอนว่าอสังหาริมทรัพย์มือสองนั้น ย่อมต้องมีราคาถูกกว่าของใหม่มือหนึ่งอยู่แล้ว แต่ยังมีอีกข้อดีหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเลย นั่นก็คือ อยู่ในทำเลที่ดีกว่า

เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์มือสองจำนวนมากนั้นตั้งอยู่ใจกลางเมือง ประกอบกับเป็นทรัพย์สินที่ถูกนำมาประเมินขายต่อโดยธนาคาร จึงมีราคาที่ถูกกว่าเจ้าของขายเองค่อนข้างมาก

 • ตรวจสอบสภาพได้ด้วยตัวเอง และพร้อมเข้าอยู่

ทรัพย์สินรอการขาย ธอส. นั้นอยู่ในสภาพที่พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าไปทำการตรวจสอบสภาพ และความเรียบร้อยต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้มั่นใจว่าบ้านที่จะซื้อนั้นคุ้มค่าต่อจำนวนเงินที่จ่ายไป

รวมไปถึงยังสามารถทำการสำรวจสภาพแวดล้อม และสังคมโดยรอบได้ว่าน่าอยู่มากน้อยแค่ไหน เพื่อป้องกันปัญหาในเรื่องของ มลภาวะทางเสียงจากเขตก่อสร้าง เพื่อนบ้านไม่มีระเบียบ คุณภาพชุมชนโดยรอบ รวมไปถึงปัญหาสุนัขและแมวจรจัด ซึ่งจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 • คุ้มค่าน่าลงทุน

สำหรับใครที่เน้นการลงทุนผ่านอสังหาริมทรัพย์ เช่น รีโนเวทบ้านเก่าเพื่อขายใหม่ เปิดเป็นหอพักต่างๆ ฯลฯ ทรัพย์สินรอการขาย ธอส. นั้นนับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าทรัพย์สินรอการขายนั้นมีราคาที่ถูกกว่ามาก และตั้งอยู่ในทำเลที่น่าสนใจ จึงเป็นที่สนใจของบรรดานักธุรกิจที่ต้องการจะซื้อเพื่อนำไปเก็งกำไรเป็นจำนวนมาก

ghb-npa-loan-02

ข้อควรระวังก่อนทำการซื้อทรัพย์สินรอการขาย

แม้ว่าทรัพย์สินรอการขายจะมีราคาที่คุ้มค่าน่าลงทุน แต่ก็มีข้อควรระวังที่ผู้ซื้อควรจะทำการตรวจสอบให้ดีอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ การตรวจสอบความเรียบร้อยของตัวบ้านนั่นเอง

 • มีความละเอียดรอบคอบ ตรวจสอบบ้านให้เป็น

อสังหาริมทรัพย์มือสองนั้นแน่นอนว่าต้องผ่านการใช้งานมาในระดับหนึ่ง ซึ่งอาจจะมีการเสื่อมสภาพตามกาลเวลา เพราะฉะนั้น ผู้ที่ต้องการซื้อจึงจำเป็นที่จะต้องมีความละเอียดรอบคอบในการตรวจสอบจุดต่างๆ ของบ้าน หรืออาจจะใช้บริการของผู้เชี่ยวชาญในเรื่องบ้านมาช่วยด้านการตรวจเช็คได้

สำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อบ้าน แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะต้องตรวจสอบในจุดไหนบ้าง สามารถอ่านบทความนี้เพื่อช่วยให้คุณตรวจเช็คตามจุดต่างๆ ของบ้านได้แม่นยำขึ้น

สนใจเลือกซื้อต้องทำอย่างไร?

หากรู้สึกสนใจเลือกซื้อทรัพย์สินรอการขาย ธอส. สามารถตรวจสอบรายการทรัพย์สินทั้งหมดผ่านช่องทาง Website ได้ที่นี่ หรือหรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน G H Bank Smart NPA

โดยคุณสามารถทำการใส่ข้อมูลพื้นที่ที่คุณต้องการได้โดยสะดวก ช่วยให้การค้นหาบ้านในฝันเป็นได้ได้โดยง่าย

หรือหากสะดวกเดินทางเข้าสอบถามโดยตรงที่สาขา ก็สามารถทำได้ทันที! ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ใกล้บ้านคุณ

หากมีข้อสงสัย เกิดปัญหาด้านการใช้งานภายใน Website หรือต้องการคำแนะนำ สามารถติดต่อได้ที่

 • ติดต่อศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร. 0-2645-9000 กด 4

ขอแนะนำ! สินเชื่อใหม่สำหรับทรัพย์สินรอการขายปี 2563

พบกับสินเชื่อใหม่จาก ธอส. สินเชื่อซื้อทรัพย์ NPA จาก ธอส. (เฉพาะทรัพย์สินจากธนาคาร) ข้อเสนอดีๆ สำหรับผู้ที่อยากมีบ้าน! ธอส. พร้อมเสิร์ฟทรัพย์เด่น พร้อมสินเชื่อดอกเบี้ยดี! ราคาโดน!

NPA-2021

 

ไม่ว่าจะเป็นการซื้อทรัพย์ใหม่ หรือการซื้อเพื่อรีโนเวท ซ่อมแซม ต่อเติม ก็สามารถกู้ได้ โดยประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่สินเชื่อครอบคลุม มีดังนี้

 1. เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคาร
 2. เพื่อซื้อห้องชุด
 3. เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคาร/ ห้องชุด พร้อม ต่อเติม/ซ่อมแซม
 4. เพื่อซื้อที่ดินเปล่าพร้อมปลูกสร้างอาคาร
 5. เพื่อซื้อที่ดินเปล่า
 6. เพื่อซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย (อย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์) พร้อมกับ วัตถุประสงค์การข้อกู้ข้อ (1) ถึงข้อ (4) เท่านั้น

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ และอัตราดอกเบี้ยได้ที่นี่

ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจในเรื่องการซื้อบ้าน ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์จาก ธอส. พร้อมให้คำแนะนำกับคุณ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอด้านสินเชื่อที่เหมาะสมที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเราได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือ

 • ติดต่อศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร. 0-2645-9000 กด 4
 • ส่งข้อมูลของคุณ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับได้ที่นี่
 • ฝ่ายบริหาร NPA : 0-2202-1016, 0-2202-1582, 0-2202-1583
 • ฝ่ายบริหารหนี้ภูมิภาค : 0-2202-1170, 0-2202-2036
 • Inbox : m.me/GHBank
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

มาดูกันว่า 3 สินเชื่อบ้าน ธอส. อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระล้านละ 3,300 บาท/เดือน มีอะไรบ้าง และแต่ละโครงการสินเชื่อเหมาะกับใคร
ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 จุดตรวจสอบบ้านมือสอง ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง การตรวจรับบ้าน เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนที่จะซื้อบ้านทุกคนควรรู้
ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคล

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน