[ทรัพย์สินรอการขาย ธอส.] บ้านมือสองราคาดีจับต้องได้

/
/
[ทรัพย์สินรอการขาย ธอส.] บ้านมือสองราคาดีจับต้องได้

บ้าน หนึ่งในทรัพย์สินที่ใครๆ ต่างก็อยากมีไว้ครอบครอง แต่เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูง จึงทำให้บ้านมือสอง หรือทรัพย์สินรอการขายจากธนาคารต่างๆ กลายเป็นที่สนใจในกลุ่มคนที่อยากมีบ้านมากขึ้น

บทความนี้ ธอส. จะทำการแนะนำทรัพย์สินรอการขายให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมแนะนำข้อดี และความคุ้มค่าต่างๆ ให้ทราบก่อนตัดสินใจ

มาดูกันเลย!

ทรัพย์สินรอการขาย ธอส. คืออะไร?

ก่อนที่จะแจกแจงความคุ้มค่า ธอส. ขอพาคุณมารู้จักกับทรัพย์สินรอการขายกันก่อนดีกว่า

ทรัพย์สินรอการขาย หรือ NPA นั้น หากพูดแค่ชื่อเฉยๆ อาจฟังดูเข้าใจยาก แต่หากบอกว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์มือสองที่ครอบครองโดยธนาคารต่างๆ น่าจะทำให้หลายคนเห็นภาพกันได้ง่ายขึ้น

ซึ่งจุดนี้อาจทำให้หลายๆ คนสงสัยว่า แล้วทรัพย์สินรอการขายมาจากไหน? เชื่อถือได้หรือไม่?

คำตอบก็คือ อสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ทางธนาคารได้รับมาจากสินทรัพย์ที่ผู้ยื่นขอสินเชื่อนำมาใช้เป็นหลักประกัน แต่เมื่อไม่สามารถชำระสินเชื่อที่กู้มาทั้งหมดได้ สินทรัพย์นี้จึงตกเป็นของธนาคาร แล้วจึงนำออกมาขายทอดตลาดเพื่อทดแทนในเงินถูกกู้ไปนั่นเอง

โดยหนึ่งในธนาคารที่มีทรัพย์สินรอการขายจำนวนมากพร้อมนำมาขายทอดตลาดก็คือ ธอส. นั่นเอง

ghb-npa-loan-04

ทำไมถึงควรเลือกทรัพย์สินรอการขายจาก ธอส.

ทีนี้เรามาดูเหตุผลกันว่าทำไมเราถึงควรเลือกซื้อทรัพย์สินรอการขายจาก ธอส. โดยคุณสามารถดูเหตุผลต่างๆ ได้ดังนี้!

 • ทำเลดี แต่ราคาถูกกว่า

เป็นที่แน่นอนว่าอสังหาริมทรัพย์มือสองนั้น ย่อมต้องมีราคาถูกกว่าของใหม่มือหนึ่งอยู่แล้ว แต่ยังมีอีกข้อดีหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเลย นั่นก็คือ อยู่ในทำเลที่ดีกว่า

เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์มือสองจำนวนมากนั้นตั้งอยู่ใจกลางเมือง ประกอบกับเป็นทรัพย์สินที่ถูกนำมาประเมินขายต่อโดยธนาคาร จึงมีราคาที่ถูกกว่าเจ้าของขายเองค่อนข้างมาก

 • ตรวจสอบสภาพได้ด้วยตัวเอง และพร้อมเข้าอยู่

ทรัพย์สินรอการขาย ธอส. นั้นอยู่ในสภาพที่พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าไปทำการตรวจสอบสภาพ และความเรียบร้อยต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้มั่นใจว่าบ้านที่จะซื้อนั้นคุ้มค่าต่อจำนวนเงินที่จ่ายไป

รวมไปถึงยังสามารถทำการสำรวจสภาพแวดล้อม และสังคมโดยรอบได้ว่าน่าอยู่มากน้อยแค่ไหน เพื่อป้องกันปัญหาในเรื่องของ มลภาวะทางเสียงจากเขตก่อสร้าง เพื่อนบ้านไม่มีระเบียบ คุณภาพชุมชนโดยรอบ รวมไปถึงปัญหาสุนัขและแมวจรจัด ซึ่งจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 • คุ้มค่าน่าลงทุน

สำหรับใครที่เน้นการลงทุนผ่านอสังหาริมทรัพย์ เช่น รีโนเวทบ้านเก่าเพื่อขายใหม่ เปิดเป็นหอพักต่างๆ ฯลฯ ทรัพย์สินรอการขาย ธอส. นั้นนับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าทรัพย์สินรอการขายนั้นมีราคาที่ถูกกว่ามาก และตั้งอยู่ในทำเลที่น่าสนใจ จึงเป็นที่สนใจของบรรดานักธุรกิจที่ต้องการจะซื้อเพื่อนำไปเก็งกำไรเป็นจำนวนมาก

ghb-npa-loan-02

ข้อควรระวังก่อนทำการซื้อทรัพย์สินรอการขาย

แม้ว่าทรัพย์สินรอการขายจะมีราคาที่คุ้มค่าน่าลงทุน แต่ก็มีข้อควรระวังที่ผู้ซื้อควรจะทำการตรวจสอบให้ดีอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ การตรวจสอบความเรียบร้อยของตัวบ้านนั่นเอง

 • มีความละเอียดรอบคอบ ตรวจสอบบ้านให้เป็น

อสังหาริมทรัพย์มือสองนั้นแน่นอนว่าต้องผ่านการใช้งานมาในระดับหนึ่ง ซึ่งอาจจะมีการเสื่อมสภาพตามกาลเวลา เพราะฉะนั้น ผู้ที่ต้องการซื้อจึงจำเป็นที่จะต้องมีความละเอียดรอบคอบในการตรวจสอบจุดต่างๆ ของบ้าน หรืออาจจะใช้บริการของผู้เชี่ยวชาญในเรื่องบ้านมาช่วยด้านการตรวจเช็คได้

สำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อบ้าน แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะต้องตรวจสอบในจุดไหนบ้าง สามารถอ่านบทความนี้เพื่อช่วยให้คุณตรวจเช็คตามจุดต่างๆ ของบ้านได้แม่นยำขึ้น

สนใจเลือกซื้อต้องทำอย่างไร?

หากรู้สึกสนใจเลือกซื้อทรัพย์สินรอการขาย ธอส. สามารถตรวจสอบรายการทรัพย์สินทั้งหมดผ่านช่องทาง Website ได้ที่นี่ หรือหรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน G H Bank Smart NPA

โดยคุณสามารถทำการใส่ข้อมูลพื้นที่ที่คุณต้องการได้โดยสะดวก ช่วยให้การค้นหาบ้านในฝันเป็นได้ได้โดยง่าย

หรือหากสะดวกเดินทางเข้าสอบถามโดยตรงที่สาขา ก็สามารถทำได้ทันที! ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ใกล้บ้านคุณ

หากมีข้อสงสัย เกิดปัญหาด้านการใช้งานภายใน Website หรือต้องการคำแนะนำ สามารถติดต่อได้ที่

 • ติดต่อศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร. 0-2645-9000 กด 4

ขอแนะนำ! สินเชื่อใหม่สำหรับทรัพย์สินรอการขายปี 2563

พบกับสินเชื่อใหม่จาก ธอส. สินเชื่อซื้อทรัพย์ NPA จาก ธอส. (เฉพาะทรัพย์สินจากธนาคาร) ข้อเสนอดีๆ สำหรับผู้ที่อยากมีบ้าน! ธอส. พร้อมเสิร์ฟทรัพย์เด่น พร้อมสินเชื่อดอกเบี้ยดี! ราคาโดน!

NPA-2021

 

ไม่ว่าจะเป็นการซื้อทรัพย์ใหม่ หรือการซื้อเพื่อรีโนเวท ซ่อมแซม ต่อเติม ก็สามารถกู้ได้ โดยประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่สินเชื่อครอบคลุม มีดังนี้

 1. เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคาร
 2. เพื่อซื้อห้องชุด
 3. เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคาร/ ห้องชุด พร้อม ต่อเติม/ซ่อมแซม
 4. เพื่อซื้อที่ดินเปล่าพร้อมปลูกสร้างอาคาร
 5. เพื่อซื้อที่ดินเปล่า
 6. เพื่อซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย (อย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์) พร้อมกับ วัตถุประสงค์การข้อกู้ข้อ (1) ถึงข้อ (4) เท่านั้น

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ และอัตราดอกเบี้ยได้ที่นี่

ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจในเรื่องการซื้อบ้าน ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์จาก ธอส. พร้อมให้คำแนะนำกับคุณ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอด้านสินเชื่อที่เหมาะสมที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเราได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือ

 • ติดต่อศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร. 0-2645-9000 กด 4
 • ส่งข้อมูลของคุณ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับได้ที่นี่
 • ฝ่ายบริหาร NPA : 0-2202-1016, 0-2202-1582, 0-2202-1583
 • ฝ่ายบริหารหนี้ภูมิภาค : 0-2202-1170, 0-2202-2036
 • Inbox : m.me/GHBank
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน