สินเชื่อบ้าน

เติมเต็มความฝันเพื่อคนอยากมีบ้าน เลือกสินเชื่อบ้าน ธอส. สุดคุ้มค่า

ไม่ว่าใครต่างก็อยากมีสถานที่ไว้สำหรับพักอาศัย สร้างครอบครัว หรือใช้เวลากับคนที่คุณรัก แต่การจะได้มาซึ่งบ้านในฝันนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากปัจจัยของราคาบ้านที่มีมูลค่าสูง ทำให้หลายๆ คนไม่มีกำลังพอที่จะจ่ายเพื่อซื้อสด และเลือกใช้การขอสินเชื่อจากธนาคารเพื่อผ่อนจ่าย

…แต่หากเลือกขอสินเชื่อผิดที่อาจเกิดปัญหาดอกเบี้ยบานปลาย เพราะอัตราดอกเบี้ยนั้นมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี จนอาจกลายเป็นภาระหนี้สินก้อนใหญ่ติดตัวคุณไปตลอดชีวิตเลยทีเดียว 

เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายส่วนนี้ให้เบาลง การเลือก สินเชื่อบ้าน ให้ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญ ธอส. จึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสนับสนุนในส่วนนี้ เพื่อเติมเต็มความฝันเพื่อทุกคนที่อยากมีบ้าน โดยไม่ต้องกังวลถึงภาระค่าใช้จ่ายที่หนักหนาสาหัส

กู้บ้านกับ ธอส. ดีกว่ายังไง

ตั้งแต่เริ่มต้น ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. คือธนาคารเพื่อบ้านและที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะ เราถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมปณิธานที่ต้องการเติมเต็มความฝันให้คนไทยทุกคนที่อยากมีบ้าน และยึดตามพันธกิจที่ต้องการให้คนไทยทุกคนมีบ้าน สินเชื่อของ ธอส. จึงพิเศษและคุ้มค่า เหมาะสำหรับการซื้อบ้านโดยเฉพาะ

ธอส. จึงให้การสนับสนุนผ่านนโยบาย และสิทธิพิเศษที่มีเฉพาะเพื่อคนไทยมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ การให้การสนับสนุนผู้มีรายได้น้อย ฯลฯ เพื่อกระจายโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินกู้ราคาประหยัดสำหรับคนไทยทุกคน

บทความนี้ได้รวบรวมคำตอบที่หลายๆ คนต่างก็สงสัยกันว่า “กู้บ้านกับ ธอส. ดีกว่ายังไง” ให้คุณพิจารณาถึงความคุ้มค่า และสิทธิพิเศษที่คุณจะได้รับจากสินเชื่อบ้าน ธอส. 

1. อัตราดอกเบี้ยที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับทุกคน

ปัจจัยหลักที่หลายๆ คนต้องคำนึงก่อนการเลือกสินเชื่อนั่นก็คือ อัตราดอกเบี้ย …ซึ่งคุณสามารถวางใจ ธอส.ได้ เพราะเราตั้งเป้าหมายไว้ว่าอัตราดอกเบี้ยจะต้องสมเหตุสมผล และคุ้มค่าที่สุดสำหรับคนไทยทุกคน อัตราดอกเบี้ยของ ธอส. จึงมีราคาถูกกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับสินเชื่อบ้านของธนาคารอื่นๆ

นอกจากอัตราดอกเบี้ยคุ้มค่าราคาประหยัดแล้ว สินเชื่อบ้าน ธอส. ยังมีตัวเลือกให้คุณสามารถจัดการระยะเวลาผ่อนชำระได้ยาวนานสูงสุดถึง 40 ปี เพื่อการจัดสรรค่าใช้จ่ายตามที่คุณเห็นสมควร และไม่เกินกำลัง ช่วยลดภาระทางการเงินของคุณลงไปได้อีกมาก

ในส่วนของผู้ยื่นกู้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีรายได้น้อย หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระที่มีรายได้ผันผวนไม่คงที่ ซึ่งอาจไม่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อจากธนาคารอื่น …แต่สำหรับ ธอส. เรามีรูปแบบสินเชื่อที่รองรับสำหรับกรณีนี้โดยเฉพาะ

แต่หากคุณสมบัติทางการเงินของคุณไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดไว้จริงๆ ธอส. ยังมีโครงการโรงเรียนการเงินเพื่อช่วยในการวางแผนและฝึกวินัยในการเก็บออม สร้างแผนทางการเงินให้พร้อมสำหรับการขอสินเชื่อ เพื่อบ้านในฝันของคุณ

2. รองรับหลักทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยทุกประเภท

ธอส. มุ่งมั่นให้บริการสินเชื่อบ้านอย่างครบวงจร ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ที่อยากมีบ้าน เราจึงมีรูปแบบสินเชื่อที่รองรับหลักทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยทุกประเภท ซึ่งแตกต่างจากธนาคารอื่นๆ ที่อาจมีเพียงรูปแบบสินเชื่อสำหรับการซื้อ หรือสร้างใหม่เท่านั้น โดยสินเชื่อที่เรารองรับ มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบดังนี้

  • สินเชื่อที่ดินเปล่าพร้อมอาคาร หรือปลูกสร้าง
  • สินเชื่อห้องชุด / คอนโด
  • สินเชื่ออาคารพาณิชย์ / ตึกแถว
  • สินเชื่อเพื่อต่อเติม / ซ่อมแซมอาคาร
  • สินเชื่อสำหรับเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือสิ่งอำนวยความสะดวก

นอกจากนี้ ธอส. ยังมีสินเชื่อเพื่อรองรับกรณีที่บ้านของคุณถูกยึด หรือถูกจำนองไว้ด้วย ซึ่งมีด้วยกันดังนี้

  • สินเชื่อเพื่อไถ่ถอนจำนอง
  • สินเชื่อชำระหนี้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย
  • สินเชื่อทรัพย์ธนาคารจากกรมบังคับคดี

จะเห็นได้ว่าสินเชื่อบ้าน ธอส. นั้นครอบคลุมสำหรับที่อยู่อาศัยเกือบทุกประเภท จึงไม่ต้องเป็นกังวลว่าสินเชื่อที่คุณยื่นขอจะไม่ผ่านการอนุมัติ เพราะไม่ว่าความต้องการคุณจะเป็นแบบไหน ธอส. ก็พร้อมที่จะสนับสนุนให้คุณมีบ้านในฝันเป็นของตัวเอง

3. สินเชื่อสิทธิพิเศษเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ

ในทุกๆ ปี ธอส. มีโครงการสินเชื่อสิทธิพิเศษเล็กๆ น้อยๆ เพื่อคนอยากมีบ้านโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นนโยบายพิเศษจากภาครัฐฯ หรือสำหรับพนักงานและเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานที่ได้ทำข้อกลงร่วมกับ ธอส. เอาไว้ ซึ่งสิทธิพิเศษที่คุณจะได้อาจเป็น การยกเว้นค่าธรรมเนียมต่างๆ หรืออัตราดอกเบี้ยราคาพิเศษ ฯลฯ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคุ้มค่า และลดภาระค่าใช้จ่ายของคุณลงไปได้อีกมาก

นอกจากนี้ แม้ว่าจะอาศัยอยู่ต่างประเทศที่ห่างไกล แค่เพียงคุณเป็นคนไทย ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อบ้าน ธอส.ได้เช่นเดียวกัน เพราะเรามีสินเชื่อบ้าน ธอส. เพื่อคนไทยในต่างประเทศโดยเฉพาะ เติมเต็มความฝันที่อยากมีบ้านได้แม้อยู่ต่างแดน

4. บริการให้คำปรึกษาครบวงจร

แม้ว่าจะอยากมีบ้านมากแค่ไหน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่พร้อมจะแบกรับหนี้สินก้อนใหญ่ในทันที หากคุณยังไม่มั่นใจในรายละเอียดต่างๆ ก่อนเริ่มขอสินเชื่อบ้าน คุณสามารถใช้บริการให้คำปรึกษาครบวงจรกับ ธอส. ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คอยให้คำแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอด้านสินเชื่อที่เหมาะสมที่สุดให้กับคุณ ให้คุณมั่นใจได้ว่าตลอดระยะเวลาการผ่อนบ้านนั้นจะมั่นคง ปลอดภัย และไม่เป็นภาระทางการเงินที่หนักหนาสาหัส

หากมีความสนใจเกี่ยวกับสินเชื่อ หรือต้องการคำปรึกษาก่อนกู้ยืม สามารถติดต่อได้ที่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือส่งข้อมูลของคุณผ่านช่องทางนี้ แล้วทางเราจะทำการติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด

สรุป

ธอส. พร้อมเป็นช่องทางสานฝันเพื่อคนไทยทุกคนที่อยากมีบ้าน ด้วยสินเชื่อที่ครอบคลุมทุกวัตถุประสงค์เรื่องบ้าน พร้อมสนับสนุนด้วยอัตราดอกเบี้ยสุดคุ้มค่า และระยะเวลาการผ่อนที่ยาวนาน ลดภาระและประหยัดเงินค่างวดที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน ให้การตัดสินใจซื้อบ้านของคุณเป็นเรื่องง่าย เพื่อให้บ้านในฝันของคุณกลายเป็นจริงในไม่ช้า

PostFooter เช็คความพร้อมก่อนกู้อสังหาริมทรัพย์

บทความที่เกี่ยวข้อง

“กู้ร่วมซื้อบ้าน” มีข้อดีและข้อควรระวังอย่างไรบ้าง

บ้าน ถือเป็นทรัพย์สินชิ้นใหญ่ที่ใครๆ ก็ใฝ่ฝันจะครอบครองเป็นของตัวเองสักหลัง แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง และมีรายได้ต่อเดือนไม่มากพอ ทำให้ในขั้นตอนการยื่นกู้ไม่ได้รับอนุมัติ...

อ่านรายละเอียด

สิ่งควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านทาวน์โฮม

บ้านทาวน์โฮมเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่อยากมีบ้านในราคาที่จับต้องได้ พร้อมคุณภาพบ้านใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยว ซึ่งราคาบ้านเริ่มมีหลากหลายมากกว่าเดิม และราคาถูกปรับลงเนื่องจากมีจ...

อ่านรายละเอียด

ติดแบล็คลิสต์ซื้อบ้านได้ไหม? ตอบกันชัดๆ

“บ้าน” ถือเป็นสินทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งการที่ธนาคารจะปล่อยสินเชื่อให้ได้นั้น ธนาคารจะต้องไว้วางใจในตัวผู้ยื่นกู้ว่าจะสามารถผ่อนชำระหนี้ได้จนหมด เพราะฉะนั้น นอกจากสถานะท...

อ่านรายละเอียด

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน

slide-in Checklist