5 เหตุผลทำไมควรกู้เงินทำบ้านกับ ธอส.

/
/
5 เหตุผลทำไมควรกู้เงินทำบ้านกับ ธอส.

ธนาคารอาคารสงเคราะห์มุ่งมั่นเพื่อเป็นธนาคารที่ดีที่สุดสำหรับการมีบ้าน โครงการสินเชื่อต่างๆ ซึ่งครอบคลุมทุกวัตถุประสงค์สำหรับเรื่องบ้าน

ธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ปล่อยเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน ถือเป็นหนึ่งหน่วยปัจจัยที่ทำให้มีบ้านได้จริง เพราะนอกจากเงินกู้ที่จะนำมาใช้แล้ว อย่าลืมว่าธนาคารที่ให้กู้จะยังอยู่กับคุณตั้งแต่ก่อน ระหว่าง และหลังสร้างบ้าน ดังนั้น การจะเลือกผู้กู้จึงเปรียบเหมือนการเลือกเพื่อนร่วมเดินทาง ถ้าเพื่อนร่วมเดินทางคอยช่วยเหลือและสนับสนุนคุณ คุณก็จะถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัยพร้อมประสบการณ์ที่น่าประทับใจ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. คือ ธนาคารที่ถือกำเนิดขึ้นเพื่อการมีบ้านโดยเฉพาะ ตั้งแต่จุดเริ่มต้น เราก่อตั้งธนาคารด้วยเจตนารมณ์ “เพื่อช่วยเหลือทางการเงินให้กับประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยตามควรแก่อัตภาพ” และยึดวิสัยทัศน์ “ธนาคารที่ดีที่สุดสำหรับการมีบ้าน” เพื่อเป็นเพื่อนร่วมทางที่ดีตลอดความฝันมีบ้านของคนไทย โดยบทความนี้ได้รวบรวม 5 เหตุผลที่ทำให้ ธอส. เป็นธนาคารที่น่ากู้เงินทำบ้านด้วย

1. ธนาคารที่ดีที่สุดสำหรับการมีบ้าน

ด้วยวิสัยทัศน์เป็น “ธนาคารที่ดีที่สุดสำหรับการมีบ้าน” ธอส. จึงมุ่งมั่นให้บริการสินเชื่อบ้านครบวงจร ไม่ว่าคุณต้องการซื้อบ้าน คอนโด หรือที่ดินพร้อมปลูกสร้าง หรือว่าจะกู้เงินเพื่อซ่อมแซม/ต่อเติม/ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้านของ ธอส. ก็ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด ซึ่งแตกต่างจากธนาคารหลายแห่งที่กำหนดเงื่อนไขเพียงซื้อหรือสร้างบ้านเท่านั้น

นอกจากสินเชื่อบ้านทั่วไปแล้ว ธอส. ยังมีโครงการสินเชื่อเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์เฉพาะเพื่อตอบทุกโจทย์การมีบ้าน ยกตัวอย่างเช่น

  • สินเชื่อเพื่อซื้ออุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก
  • สินเชื่อที่สามารถกู้เพิ่มเพื่อซื้อ/ก่อสร้าง/ต่อเติม/ซ่อมแซม
  • สินเชื่อที่สามารถใช้ไถ่ถอนจำนองจากธนาคารอื่น
  • สินเชื่อเพื่อชำระหนี้ค่าไถ่ถอนการขายฝาก
  • สินเชื่อบ้านจัดสรร อพาร์ทเม้นท์ (สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์)

จะเห็นได้ว่า สินเชื่อบ้านของ ธอส. มีโครงการที่ครอบคลุมทุกจุดประสงค์ของการกู้ ทั้งนี้ สินเชื่อแต่ละประเภทก็มีเงื่อนไขและจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งควรศึกษาก่อนที่จะยื่นกู้เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า

2. ธนาคารเพื่อที่อยู่อาศัยสำหรับทุกคน

ธนาคารอาคารสงเคราะห์มีพันธกิจ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เพียงเป็นคนไทย และต้องการมีที่อยู่อาศัย ธอส. เต็มใจที่จะช่วยเหลือคุณ

โลโก้ ทำให้คนไทยมีบ้าน ภายในบทความ กู้เงินทำบ้าน

  • สำหรับผู้มีรายได้ประจำ

สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ มีหลักฐานแสดงที่มารายได้อยู่ในระบบ สามารถยื่นขอสินเชื่อกับ ธอส. ได้ตามกระบวนการ เพียงเตรียมหลักฐานทางการเงินให้พร้อม ยื่นตามกระบวนการ ก็สามารถรอผลอนุมัติได้เลย

  • สำหรับผู้มีรายได้น้อย

ธนาคารอาคารสงเคราะห์พร้อมให้สินเชื่อกับคนไทยทุกคน ด้วยความมั่นคงเนื่องจากเป็นธนาคารในสังกัดของกระทรวงการคลัง ธอส. จึงสามารถรับความเสี่ยงในการปล่อยกู้ได้มากกว่าธนาคารอื่น นอกจากนี้ เรายังมีโครงการที่ดำเนินไปตามนโยบายของรัฐที่ทำให้ ธอส. มีโครงการสินเชื่อเพื่อผู้มีรายได้น้อย

  • สำหรับผู้ประกอบการ

นอกจากบุคคลทั่วไปแล้ว สินเชื่อบ้านทั่วไปของ ธอส. ก็ให้ผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจกู้สินเชื่อเพื่อไปดำเนินการก่อสร้าง/ต่อเติม/ขยายกิจการได้ หรือสำหรับผู้ประกอบการที่ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้านเช่า อพาร์ทเม้นท์ โครงการบ้านจัดสรร โครงการบ้านมือสอง เป็นต้น ธอส. ก็มีสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการโดยเฉพาะ โดยอัตราดอกเบี้ยก็ไม่ได้แตกต่างจากการกู้บ้านแบบบุคคลทั่วไป แต่สิ่งที่แตกต่างคือเอกสารที่ต้องยื่น วงเงิน และเงื่อนไขบางประการ

  • สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ

สินเชื่อกู้บ้านของ ธอส. หลายโครงการ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือผู้ประกอบกิจการที่ไม่มีสลิปเงินเดือนหรือรายได้ต่อเดือนสม่ำเสมอสามารถยื่นขอกู้บ้านกับ ธอส. ได้ แทบทุกโครงการ นอกจากนี้ หากคุณสมบัติการเงินของคุณไม่ผ่านเกณฑ์ ธอส. ยังมีโครงการโรงเรียนการเงินที่ช่วยคุณวางแผนการออมและให้คุณลองฝากเงินกับ ธอส. เพื่อฝึกวินัยทางการเงินให้คุณผ่านเกณฑ์ และกู้ได้

  • สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ

นอกจากผู้กู้ทั่วไปแล้ว เพียงคุณเป็นคนไทย ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ประเทศใด คุณก็สามารถกู้ซื้อ/สร้าง/ซ่อมแซม/ต่อเติม/ตกแต่ง บ้านกับ ธอส. ได้ หรือแม้กระทั่งกู้เพื่อไถ่ถอนจำนองจากธนาคารอื่นก็สามารถทำได้ เพราะ ธอส. ได้ออกโครงการสินเชื่อ ธอส. เพื่อคนไทยในต่างประเทศขึ้นมาโดยเฉพาะ

3. ระยะเวลาผ่อนยาวนาน และอัตราดอกเบี้ยประหยัด

ด้านระยะเวลาผ่อนชำระ ธอส. ก็ให้คุณได้มากกว่า เพื่อให้คุณสามารถจัดสรรเงินได้ง่ายขึ้นและยังคงสภาพคล่องทางการเงิน ธอส. ให้ระยะเวลาผ่อนชำระยาวนานถึง 40 ปี ซึ่งจะช่วยลดยอดผ่อนชำระต่องวดของคุณลงอย่างมาก เพื่อไม่ให้การมีบ้านเป็นภาระที่หนักหนา

อีกปัจจัยหนึ่งที่ผู้กู้ทุกคนต้องรู้ก็คือ อัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารว่าที่ใดให้คุณผ่อนน้อยที่สุด สำหรับ ธอส. แล้ว เพื่อให้คนไทยทุกคนมีบ้าน จึงออกสินเชื่อที่คิดดอกเบี้ยอย่างสมเหตุสมผล และประหยัดกว่าในระยะยาว นอกจากนี้ ยังออกโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษใหม่ๆ ในแต่ละปี เพื่อกระจายโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินกู้ราคาประหยัดของคนไทย เช่น โครงการบ้านล้านหลัง โครงการบ้านหลังแรก

4. สินเชื่อสำหรับคนทุกกลุ่มอาชีพ

โครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของ ธอส. มีให้เลือกหลากหลายโครงการซึ่งออกแบบมาให้เหมาะสมกับเงื่อนไขของคนแต่ละสายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำงานประจำมีเงินเดือน หรือฟรีแลนเซอร์ แม่ค้า กลุ่มคนทำงานอิสระ หรือจะเป็นกลุ่มข้าราชการ ธอส. ก็มีสินเชื่อที่ช่วยให้คนทุกกลุ่มเข้าถึงสิทธิประโยชน์จากเงื่อนไขของกลุ่มอาชีพ

5. สิทธิประโยชน์อื่นๆ

นอกจากเหตุผลที่ทำให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์เป็นธนาคารที่น่ามาทำธุรกรรมทางการเงินเรื่องบ้านทั้ง 4 ข้อข้างต้นแล้ว ธอส. ยังมีสิทธิประโยชน์เล็กๆ น้อยๆ ที่พิเศษขึ้นมาอีก นั่นคือ ธอส. มีโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษต่างๆ ที่ให้สิทธิพิเศษกับสายอาชีพที่ ธอส. ได้ทำข้อตกลงร่วมหรือ MOU เพื่อให้พนักงานหรือเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานนั้นๆ ได้รับสิทธิพิเศษขึ้นมาก เช่น ยกเว้นค่าธรรมเนียมต่างๆ และให้อัตราดอกเบี้ยที่ประหยัดกว่า เป็นต้น

สรุป

ธนาคารอาคารสงเคราะห์มุ่งมั่นเพื่อเป็นธนาคารที่ดีที่สุดสำหรับการมีบ้าน ด้วยพันธกิจทำให้คนไทยมีบ้าน โดยออกแบบโครงการสินเชื่อต่างๆ ซึ่งครอบคลุมทุกวัตถุประสงค์สำหรับเรื่องบ้าน ด้วยวงเงิน อัตราดอกเบี้ย และระยะเวลาผ่อนชำระที่คุณสามารถเลือกให้เหมาะสมกับคุณได้ เพื่อให้ตลอดเส้นทางการมีบ้านของคนไทย เป็นเส้นทางที่มั่งคง ปลอดภัย ด้วยสองมือของเราที่จะคอยโอบอุ้มบ้านในฝันไปกับคุณ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

มาดูกันว่า 3 สินเชื่อบ้าน ธอส. อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระล้านละ 3,300 บาท/เดือน มีอะไรบ้าง และแต่ละโครงการสินเชื่อเหมาะกับใคร
ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 จุดตรวจสอบบ้านมือสอง ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง การตรวจรับบ้าน เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนที่จะซื้อบ้านทุกคนควรรู้
ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคล

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน