การเงินต้องรู้

แนะนำ ‘สลาก ธอส.’ รุ่นที่ 3 ชุดพิมานมาศ หน่วยละ 50,000 บาท สลากออมทรัพย์ที่คุ้มค่าแก่การออม

นอกจากการฝากเงินออมทรัพย์และการฝากเงินประจำแล้ว ‘สลากออมทรัพย์’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการออมเงินที่มีความเสี่ยงต่ำและให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าน่าออมมากสำหรับคนในยุคปัจจุบัน

เพราะสลากออมทรัพย์ให้ได้มากกว่าผลตอบแทนในรูปแบบของดอกเบี้ยและเงินต้นอยู่ครบ โดยคุณสามารถลุ้นรางวัลได้ในทุกๆ เดือน นี่จึงเป็นวิธีการออมที่เหมาะสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นออมเงินใหม่ๆ ที่ไม่อยากสูญเสียเงินต้นไปและยังได้ลุ้นรางวัลก้อนใหญ่เพิ่มขึ้นด้วย

‘สลาก ธอส. ชุดพิมานมาศ’ คำตอบของคนที่อยากซื้อสลากออมทรัพย์

GH_Pimanmath

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อสลากออมทรัพย์ที่ไหนดี ในบทความนี้ขอแนะนำให้เลือกออมด้วยการซื้อสลากธอส. ที่ให้ผลตอบแทนดีกว่าเงินฝาก และยังมีความมั่นคงที่สูงมากสำหรับนักออมเงิน โดยผู้ออมในสลากธอส. จะได้มีโอกาสเลือกออมในสลากออมทรัพย์ชุดใหม่ในทุกๆ ปี และจะให้สิทธิประโยชน์แตกต่างกันไป 

ซึ่งในปี 2563 นี้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ก็ได้เตรียมออกสลากออมทรัพย์ชุดใหม่ นั่นก็คือ สลากออมทรัพย์พิมานมาศ เป็นสลากออมทรัพย์รุ่นที่ 3 ที่จะเน้นหน่วยลงทุนมูลค่า 50,000 บาท/หน่วย และเปิดให้ออมเป็นจำนวนถึง 1 ล้านหน่วย (แบ่งเป็น 10 หมวด หมวดละ 1 แสนหน่วย) 

นอกจากนี้ ธนาคารยังกำหนดเงินฝากขั้นต่ำอยู่ที่เพียง 50,000 บาท คนที่เพิ่งเริ่มออมเงินก็สามารถนำเงินเก็บมาซื้อสลากได้ แถมในทุกหน่วยยังมีโอกาสถูกรางวัล ซึ่งเพิ่มโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนสูง โดยไม่ต้องรอลุ้นรางวัลเลขท้ายอีกด้วย

เตรียมรับรางวัล 4 ต่อจากสลาก ธอส. ชุดพิมานมาศ

สลากออมทรัพย์ชุดพิมานมาศสร้างความคุ้มค่าให้กับผู้ที่สนใจมากถึง 4 ต่อด้วยกัน ดังนี้

ต่อที่ 1 ผลตอบแทนหน้าสลาก

สลาก ธอส. รุ่นนี้จะให้ผลตอบแทนที่คุ้มกว่าด้วยการให้ผลตอบแทนหน้าสลาก 1.00% ต่อปี (เมื่อฝากครบกำหนด) พิเศษเมื่อซื้อสลากในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ รับดอกเบี้ย 1.10%โดยไม่มีความเสี่ยงกับเงินต้น ทำให้สามารถใช้เป็นแหล่งเก็บเงินระยะยาวได้เพื่อส่งต่อเป็นมรดกหรือจะใช้เป็นเงินออมหลังวัยเกษียณก็ได้เช่นเดียวกัน

ต่อที่ 2 ลุ้นรางวัลทุกเดือน

สำหรับการซื้อสลากออมทรัพย์ชุดพิมานมาศ ผู้ซื้อจะต้องถือหน่วยลงทุนเป็นระยะเวลา 3 ปี เท่ากับว่าเราจะออมเงินด้วยการซื้อสลากธอส. นาน 36 เดือน ซึ่งถ้าฝากจนครบโดยไม่ไถ่ถอนคืนคุณจะมีโอกาสลุ้นรางวัลในทุกๆ เดือน และมีโอกาสถูกรางวัลสูงถึง 0.010% และทำให้มีโอกาสได้รับผลตอบแทนอยู่ที่ 34.33% – 34.43% เลยทีเดียว

GH Table ตารางตัวอย่างบทความสลาก ธอส.

โดยในแต่ละเดือนคุณสามารถลุ้นรับเงินรางวัลหมวดละ 10 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 50,000 บาท ในทุกเดือน (รวมทั้งโครงการเดือนละ 100 รางวัล สำหรับ 10 หมวด) 

ต่อที่ 3 ลุ้นรางวัลพิเศษทุกไตรมาส

ไม่ใช่แค่รางวัลประจำเดือนเท่านั้น สลากออมทรัพย์ชุดพิมานมาศยังเพิ่มสิทธิพิเศษด้วยการลุ้นรับเงินรางวัลหมวดละ 2 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 500,000 บาท ในทุกๆ 3 เดือน (รวมทั้งโครงการไตรมาสละ 20 รางวัล สำหรับ 10 หมวด) สลากธอส. ชุดนี้จึงเหมาะสำหรับคนชอบลุ้นรางวัลที่อยากเพิ่มโอกาสได้โชคก้อนใหญ่อีกด้วย

ต่อที่ 4 ไม่มีการเรียกเก็บภาษี (เฉพาะบุคคลธรรมดา)

พิเศษสุด สำหรับสลากธอส. ที่จะได้รับการยกเว้นทั้งภาษีดอกเบี้ยและภาษีของรางวัล ซึ่งคุ้มค่ามากสำหรับผู้ที่ถูกรางวัลในมูลค่าสูง โดยผู้ที่ออมสลากออมทรัพย์ชุดพิมานมาศจะได้รับผลตอบแทนแบบเต็มๆ และไม่ต้องเสียภาษีดังกล่าว

อยากซื้อสลากธอส. ชุดพิมานมาศต้องทำอย่างไร

สำหรับใครที่สนใจซื้อสลากธอส. ชุดพิมานมาศ คุณจะต้องเปิดบัญชีเงินฝากสำหรับสลากออมทรัพย์ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมสมัคร Application GHB ALL สำหรับซื้อสลากธอส. 

โดยกำหนดระยะเวลาการซื้อตั้งแต่วันที่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 – 15 มิถุนายน 2563 หรือจนกว่ากรอบวงเงินโครงการจะเต็ม 

สลากธอส. ชุดพิมานมาศเหมาะกับใคร

ด้วยข้อดีและมูลค่าเงินฝากที่ถือว่าไม่ได้สูงมากเหมือนกับสลากธอส. รุ่นก่อนๆ สลากออมทรัพย์ชุดพิมานมาศจึงเหมาะสมกับกลุ่มต่อไปนี้

  • คนเริ่มหัดออม

เนื่องจากราคาขายหน่วยลงทุนที่เริ่มต้นที่ 50,000 บาท จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนเริ่มต้นออมเงินใหม่ๆ ที่อาจจะยังไม่ได้มีเงินเก็บก้อนใหญ่มากพอที่จะนำไปลงทุนในทรัพย์สินประเภทอื่นๆ ได้ สลากออมทรัพย์ชุดพิมานมาศจึงถือเป็นหนึ่งทางเลือกของการออมเงินในรูปแแบบใหม่ที่น่าสนใจ เพื่อเก็บเงินในระยะยาว

  • คนชอบลุ้น

เพราะข้อดีของสลากออมทรัพย์คือการเปิดโอกาสให้ลุ้นรางวัลใหญ่อย่างต่อเนื่องถึง 36 เดือน โดยไม่เสี่ยงที่จะสูญเงินต้นเหมือนกับการลงทุนในหุ้น, กองทุน หรือต้องใช้เงินลงทุนก้อนใหญ่อย่างการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องมีเงินเย็นไว้สำหรับรองรับกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการลงทุนอยู่ตลอดเวลา

  • คนที่อยากได้ผลตอบแทนที่มากกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

ใครที่อยากออมเงินแต่ไม่อยากออมในรูปแบบของการฝากเงินออมทรัพย์และการฝากเงินประจำ เนื่องจากดอกเบี้ยที่ได้อาจไม่ได้สูงมากพอกับจุดประสงค์การออมเงิน แต่สำหรับการซื้อสลากธอส. คุณจะได้รับทั้งดอกเบี้ยที่มากกว่าการฝากเงินทั่วไป และได้ลุ้นรางวัลใหญ่ซึ่งอาจให้ผลตอบแทนที่มากกว่าการฝากเงินแบบประจำค่อนข้างอย่างแน่นอน

สรุป

เพราะการออมเงินเป็นเรื่องที่ต้องวางแผน ดังนั้น คุณจึงควรพิจารณารูปแบบการออมเงินให้เหมาะสมกับเป้าหมายทางการเงินและระดับความเสี่ยงที่รับได้ก่อนการตัดสินใจ แต่สำหรับใครที่รู้ตัวแล้วว่า รูปแบบการออมเงินของคุณเหมาะสำหรับการซื้อสลาก ธอส. ก็อย่าลืมศึกษาเงื่อนไขการซื้อให้ดี 

รวมถึงอย่าพลาดติดตามโปรโมชั่นที่ทาง ธอส. จะมีออกมาให้ในทุกๆ ปี ซึ่งในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ 14-17 กุมภาพันธ์นี้ ผู้ลงทุนเตรียมตัวรับโปรโมชั่นเป็นอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 1.1% ต่อปี หรือเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยรวม 51,650 บาท (เมื่อฝากครบกำหนด) โดยสลากจะครบกำหนดในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566

PostFooter เทคนิคเก็บเงินซื้อบ้าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม 5 วิธีปลดหนี้ไว รับรองว่าใช้ได้ผลจริง!

หากพูดถึงปัญหาด้านการเงินที่ทุกคนต้องเผชิญหน้า และมักจะเข้าสู้วงจรที่มักแก้กันไม่ตกอยู่บ่อยครั้ง นั่นก็คือ ‘การเป็นหนี้’ ซึ่งในยุคสมัยนี้คนเรามีแนวโน้มที่จะเป็นหนี้ได้ง่า...

อ่านรายละเอียด

เด็กจบใหม่มีวิธีเก็บเงินอย่างไร ให้มีเงินใช้ไปตลอดชีพ

เด็กจบใหม่ที่เพิ่งเปลี่ยนมาเป็นมนุษย์เงินเดือนหลายคนมักจะประสบกับปัญหา เก็บเงินไม่อยู่ เพราะเมื่อมีเงินจำนวนมากอยู่กับมือ ก็มีสิ่งนั่นสิ่งนี้ที่อยากได้อยู่เต็มไปหมด ทำให้...

อ่านรายละเอียด

พร้อมรับมือ วางแผนเกษียณสำหรับทุกช่วงวัย

การวางแผนเกษียณอาจดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับหลายคน เพราะเป็นการวางแผนในอีกสามสิบสี่สิบปีข้างหน้า ทั้งที่จริงแล้วการวางแผนเกษียณสำคัญพอๆ กับการวางแผนการเงินเลยทีเดียว เพราะเ...

อ่านรายละเอียด

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน

Slide In ผ่อนบ้านอย่างไร