7 สาเหตุที่ควรฝากเงินหรือออมเงินกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)

/
/
7 สาเหตุที่ควรฝากเงินหรือออมเงินกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)

สนใจออมเงินกับธนาคาร มาดูกันว่า เหตุผลที่ควรฝากเงินกับ ธอส. มีอะไรบ้าง พร้อมแนะนำวิธีการเปิดบัญชีเงินฝากง่ายๆ ครบจบในบทความนี้เลย

การฝากเงินในธนาคาร เป็นวิธีออมเงินที่ง่าย และปลอดภัยมากที่สุดวิธีหนึ่ง ที่ช่วยสร้างวินัยในการออม และยังได้รับเป็นดอกเบี้ยเงินฝาก ทำให้เงินออมสามารถงอกเงยได้ในอนาคต

สำหรับใครที่กำลังสนใจออมเงินกับธนาคาร มาดูกันว่า เหตุผลที่ควรฝากเงินกับ ธอส. มีอะไรบ้าง พร้อมแนะนำวิธีการเปิดบัญชีเงินฝากง่ายๆ ครบจบในบทความนี้เลย

7 สาเหตุที่ควรฝากเงินหรือออมเงินกับ ธอส.

7 สาเหตุที่ควรฝากเงินหรือออมเงินกับ ธอส.

1. สร้างวินัยการออมสู่ความมั่งคั่งได้ในอนาคต

การออมเงิน เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ชีวิตมีอิสรภาพทางการเงินได้ในอนาคต ซึ่งการออมเงินที่ปลอดภัยและได้ตอบแทนที่ดี นั่นคือ การเลือกออมเงินไว้กับธนาคาร โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์มีบริการบัญชีเงินฝาก ที่คุณสามารถเปิดบัญชีและฝากเงิน เพื่อออมเงินไปสู่ความมั่งคั่งในอนาคตได้

เลือกฝากเงินไว้ในบัญชีเงินฝากของ ธอส. มั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยสูง โดยเงินต้นที่ฝากไว้จะอยู่ครบทุกบาท ทุกสตางค์ ที่สำคัญเงินที่ฝากไว้ในบัญชี ยังสามารถงอกเงยได้ ด้วยอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่คุ้มค่า ตามกำหนดเงื่อนไขของบัญชีเงินฝากแต่ละประเภท

การเปิดบัญชีเงินฝากกับ ธอส. จึงช่วยให้คุณ สามารถตั้งเป้าหมายและวางแผนการออมเงิน ไปสู่ความมั่งคั่งและสร้างอิสรภาพทางการเงินได้อย่างปลอดภัย พร้อมมอบความสะดวกในการฝากเงินได้ตลอดเวลา

2. ให้ดอกเบี้ยเงินฝากสูง 

ดอกเบี้ยจากการออมเงิน เป็นสิ่งที่ช่วยให้เงินออมสามารถงอกเงย เติบโตขึ้นได้ ซึ่งการได้รับอัตราดอกเบี้ยสูง ก็จะช่วยให้เงินฝากของคุณสามารถเพิ่มขึ้นนั่นเอง 

สำหรับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำกับ ธอส. ที่น่าสนใจ หากคุณฝากเป็นประจำ 24 เดือน ในผลิตภัณฑ์เงินฝากประจำสะสมทรัพย์ คุณจะได้รับอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 2.80% (ตามประกาศอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 1 ปี บวกเพิ่มอีก 1%) โดยเงื่อนไข คือ ต้องฝากเงินจำนวนเท่ากันเป็นประจำทุกเดือนตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด

3. ไม่ต้องเสียภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก

ลูกค้าบุคคลธรรมดา การฝากเงินประเภทออมทรัพย์กับ ธอส. ดอกเบี้ยรวมกันทุกบัญชีเกินกว่า  20,000 บาท ต่อปี จะไม่ถูกหักภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก ทำให้ได้รับดอกเบี้ยเงินฝากเต็มจำนวน

4. ออมเงินสะดวก ฝากง่ายๆ จากที่ไหนก็ได้

ในอดีต การที่เราจะออมเงินเข้าบัญชีสักครั้งหนึ่ง จะต้องพกเงินสดไปที่สาขาของธนาคาร เพื่อฝากเงิน ทำให้ต้องใช้เวลานานทั้งการเดินทาง และต้องรอคิวต่างๆ ก่อนที่จะได้ทำรายการ

แต่การออมเงินเข้าสู่บัญชีเงินฝากกับ ธอส. ในปัจจุบัน จะช่วยให้คุณสามารถออมเงินได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยสามารถโอนเงิน จากแอปพลิเคชัน Mobile Banking จากสถาบันการเงินต่างๆ เข้ามาออมไว้ในบัญชีได้ทันที โดยสามารถทำธุรกรรมได้ตลอดเวลา ทำจากที่ไหนก็ได้ ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ

5. มีประเภทบัญชีออมทรัพย์ให้เลือกตามเป้าหมายที่ต้องการ

สำหรับประเภทของบัญชีเงินออมของ ธอส. จะมีให้คุณได้เลือกหลากหลาย ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็จะมีการกำหนดเงื่อนไขของการฝากเงินต่างๆ ที่คุณสามารถเลือกฝากเงินได้ตามเป้าหมายที่ต้องการ โดยมีทั้ง

 • บัญชีประเภทออมทรัพย์ เป็นบัญชีเงินฝากทั่วไป ที่สามารถใช้ทำธุรกรรมการฝาก-ถอน ได้อย่างอิสระ และยังได้รับอัตราดอกเบี้ยตามเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์ที่เลือกด้วย
 • บัญชีประเภทฝากประจำ มีเงื่อนไขของการฝากเงิน ที่ต้องฝากเป็นประจำทุกเดือนตามที่ธนาคารกำหนด ช่วยให้คุณมีวินัยในการออมที่ดียิ่งขึ้น
 • บัญชีประเภทออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง ที่ให้อัตราดอกเบี้ยสูง พร้อมการเพิ่มวินัยการออมที่เคร่งครัดขึ้น โดยจะมีจำกัดจำนวนการถอนต่อเดือน ทำให้เงินออมมีโอกาสถูกถอนออกไปใช้ลดลง

6. เปิดบัญชีง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

สำหรับการเปิดบัญชีออมทรัพย์กับ ธอส. ดอกเบี้ยสูง คุณสามารถทำรายการได้ง่ายๆ จากที่ไหนก็ได้ เพียงใช้มือถือ โหลดแอปพลิเคชัน GHB ALL GEN และใช้เพียงบัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวตน

ขั้นตอนการเปิดบัญชีออมทรัพย์บนแอปพลิเคชัน GHB ALL GEN

 • เข้าสู่แอปพลิเคชัน แล้วเลือกเมนู “เปิดบัญชี”
 • เลือกเปิดบัญชีออมทรัพย์
 • เลือกผลิตภัณฑ์บัญชีออมทรัพย์ที่ต้องการเปิด โดยคุณสามารถเลือกอ่านรายละเอียดของแต่ละผลิตภัณฑ์ได้ในขั้นตอนนี้
 • เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์บัญชีออมทรัพย์แล้ว จะมีหน้าต่าง ให้คุณระบุตัวเลข PIN 
 • ระบบจะแสดงเงื่อนไขของการเปิดบัญชีเงินฝาก โดยให้คุณเลือก ยอมรับ/ไม่ยอมรับ เงื่อนไข
 • จากนั้นตอบคำถามให้ครบทุกข้อแล้วกด “ถัดไป”
 • จากนั้นกรอกเลขหลังบัตรประชาชน และวันเดือนปีให้ถูกต้องแล้วกด “ถัดไป”
 • ระบบจะพาคุณไปสู่ขั้นตอนสแกนใบหน้า โดยให้ทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้
 • หลังจากยืนยันตัวจนสำเร็วแล้ว กด “ถัดไป”
 • ระบบจะแสดงหน้าตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลที่อยู่ ให้ตรวจสอบอย่างละเอียดว่าถูกต้องหรือไม่
 • ตรวจสอบข้อมูลบัญชีออมทรัพย์ให้เรียบร้อย จากนั้นกด “ยืนยันข้อมูล” เท่านี้บัญชีเงินฝากออมทรัพย์กับ ธอส. ก็สำเร็จ พร้อมใช้งาน

7. ไม่เก็บค่าธรรมเนียมในการเปิดบัญชีเงินฝาก

นอกจากความสะดวกสบายในการเปิดบัญชีเงินฝากที่ง่ายดายแล้ว ธอส. ยังไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมในการเปิดบัญชี แต่จะมีการกำหนดขั้นต่ำในการฝากครั้งแรก (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละผลิตภัณฑ์) เพื่อช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้นการออมเงินได้ทันที 

ออมเงินกับ ธอส. สะดวก ปลอดภัย สู่อิสรภาพทางการเงินในอนาคต

ฝากเงินกับธนาคารอาคารสงเคราห์ ได้ดอกเบี้ยเงินฝากสูง พร้อมความสะดวกในการใช้บริการตั้งแต่เริ่มเปิดบัญชี ไปจนถึงขั้นตอนการฝากเงิน ที่รวดเร็ว ช่วยให้คุณสามารถออมเงินได้ตามเป้าหมาย สู่อิสรภาพทางการเงินในอนาคตจากวินัยการออมที่สม่ำเสมอ

หากคุณสนใจผลิตภัณฑ์บัญชีเงินฝาก ของ ธอส. สามารถทำการกรอกข้อมูล เพื่อขอคำแนะนำ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ >>> ได้ที่นี่

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านการออมเงินที่คอยให้คำแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเราได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.ghbank.co.th 

ติดต่อ G H BANK Call Center : 02 645 9000

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน