10 แบบสวนหน้าบ้าน ตกแต่งอย่างไรให้ดูน่าอยู่

/
/
10 แบบสวนหน้าบ้าน ตกแต่งอย่างไรให้ดูน่าอยู่

ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 แบบสวนหน้าบ้าน หลายแบบ หลายสไตล์ ให้ได้แต่งตามกัน พร้อมทั้งตกแต่งอย่างไรให้บ้านดูน่าอยู่ขึ้น

รวม 10 แบบสวนหน้าบ้าน ตกแต่งอย่างให้ช่วยเสริมความดูดีของบ้าน และให้น่าอยู่ ช่วยสร้างความประทับใจแรกให้แก่ผู้มาเยือน

สวนหน้าบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญของบริเวณบ้าน เพราะสวนหน้าบ้านเป็นพื้นที่ที่สามารถบ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้านได้ และยังเป็นพื้นที่ส่วนที่สร้างความประทับใจแรกให้กับผู้ที่พบเห็น หรือมาเยือนได้อีกด้วย

ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 แบบสวนหน้าบ้าน หลายแบบ หลายสไตล์ ให้ได้แต่งตามกัน พร้อมทั้งตกแต่งอย่างไรให้บ้านดูน่าอยู่ขึ้น

10 แบบสวนหน้าบ้าน ตกแต่งอย่างไรให้ดูน่าอยู่

1. สวนหน้าบ้านสไตล์มินิมอล

สวนหน้าบ้านสไตล์มินิมอล

สวนหน้าบ้านสไตล์แบบมินิมอล จะเป็นการตกแต่งแบบเน้นความเรียบง่าย สีสันไม่ฉูดฉาด โดยจะเน้นไปที่วัสดุตกแต่งสีขาว เช่น กระถางต้นไม้ อิฐ หรือพวกกระเบื้อง และแน่นอนว่าการตกแต่งจะต้องไม่มีวัสดุตกแต่งสวน หรือต้นไม้จำนวนมาก เพื่อให้ดูเรียบง่าย และสบายตา

สำหรับต้นไม้ที่ใช้จัดสวนก็ควรเป็นต้นไม้ประเภท เฟิร์น ต้นไม้กลุ่มปาล์ม หรือต้นไม้ทรงพุ่มเตี้ย เพื่อไม่ให้สวนหน้าบ้านดูรกเกินไป นอกจากนั้นยังทำความสะอาด และดูแลได้ง่ายอีกด้วย

2. สวนหน้าบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

สวนหน้าบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

สวนหน้าบ้านสไตล์ญี่ปุ่น หรือสวนแบบเซน ส่วนใหญ่จะเป็นการตกแต่งแบบเน้นความเรียบง่ายคล้ายกับสไตล์มินิมอล เนื่องจากสวนสไตล์ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในรูปแบบที่เน้นความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ ช่วยสร้างบรรยากาศให้ร่มรื่นสดชื่น เหมาะกับการผ่อนคลาย รวมถึงมีความสงบที่ช่วยเสริมให้จิตใจได้มีสมาธิจดจ่อกับปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

โดยการจัดสวนหน้าบ้านสไตล์ญี่ปุ่นจะใช้หินกรวดสำหรับปูพื้น และใช้ไม้ หรือหินขนาดใหญ่ในการวางตกแต่งตามพื้นที่ต่าง ๆ ของสวน นอกจากนั้นยังสามารถประดับเพิ่มเติมด้วยบอนไซ เพื่อให้บ้านดูสงบ และสวยงาม

3. สวนหน้าบ้านสไตล์อังกฤษ

สวนหน้าบ้านสไตล์อังกฤษ

สวนหน้าบ้านสไตล์อังกฤษ จะเน้นไปที่ความเรียบง่าย และดูเป็นธรรมชาติ มักจะประดับโดยต้นไม้พืชพันธุ์ต่าง ๆ เป็นกลุ่มที่เล่นระดับสายตา รวมไปถึงสนามหญ้า และไม้เลื้อย เพื่อให้อารมณ์กลมกลืนกับธรรมชาติ โดยจัดพื้นที่ภาพรวมให้ดูโล่ง ร่มรื่น และผ่อนคลาย อาจจะมีไอเทมตกแต่งที่ช่วยเพิ่มกลิ่นอายความเป็นยุโรปมากขึ้นเข้าไปด้วยได้เช่นกัน

4. สวนหน้าบ้านสไตล์โมเดิร์น

สวนหน้าบ้านสไตล์โมเดิร์น

สวนหน้าบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นการตกแต่งสวนหน้าบ้านอีกหนึ่งสไตล์ที่สามารถดูแลได้ง่าย เพราะการตกแต่งจะเน้นไปที่การนำฮาร์ดสเคป หรือความสมมาตรเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก รวมทั้งการใส่ฟังก์ชันต่าง ๆ เข้าไปในสวนให้สามารถใช้งานได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น

การตกแต่งสวนสไตล์โมเดิร์นจะเน้นจัดวางลักษณะของต้นไม้ไว้อย่างเป็นระเบียบ โดยส่วนใหญ่จะถูกกำหนดเป็นรูปทรงเรขาคณิต เช่น สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม เป็นต้น เพื่อให้มีความทันสมัย และไม่ดูรกจนเกินไปนั่นเอง

5. สวนหน้าบ้านสไตล์วินเทจ

สวนหน้าบ้านสไตล์วินเทจ

สวนหน้าบ้านสไตล์วินเทจ เป็นสวนที่เน้นการตกแต่งในสไตล์ย้อนยุค โดยการแต่งสวนวินเทจก็จะมีจุดเด่น คือ การนำของใช้เก่ามาดัดแปลง เพื่อใช้ในการตกแต่งพื้นที่บริเวณหน้าบ้าน เช่น ม้านั่ง บานหน้าต่าง หรือชั้นวางไม้ เพื่อสร้างกลิ่นอายความเก่าย้อนยุคแบบวินเทจ

6. สวนหน้าบ้านสไตล์แบบทะเลทราย

สวนหน้าบ้านสไตล์แบบทะเลทราย

การจัดสวนแบบทะเลทราย ถือเป็นการตกแต่งสวนหน้าบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสวนที่มีเอกลักษณ์ มีความเรียบง่าย และยังสามารถดูแลได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลสวนนั่นเอง

โดยการจัดสวนแบบทะเลทราย จะเน้นไปที่พืชจำพวกทะเลทราย เช่น กระบองเพชร เป็นต้น สวนสไตล์นี้จึงเหมาะมากสำหรับใครที่อยากจัดสวนแบบเรียบง่าย แต่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแล หรือลดน้ำ แถมยังทนร้อน และทนแล้งต่อสภาพอากาศของบ้านเราได้เป็นอย่างดี

7. สวนหน้าบ้านสไตล์ยุโรป

สวนหน้าบ้านสไตล์ยุโรป

สวนหน้าบ้านสไตล์ยุโรป หรือก็คือสวนสไตล์อังกฤษอีกรูปแบบหนึ่ง แต่การจัดสวนสไตล์ยุโรปจะเป็นการตกแต่งแบบเป็นบล็อก หรือแปลง พืชพรรณไม้ที่ใช้ปลูกจะใช้ที่มีสีสันสดใส และสะดุดตา 

การจะทำสวนสไตล์ยุโรปได้นั้น ต้องมีพื้นที่ค่อนข้างมาก ทั้งยังต้องมีการดูแลที่ดี ไม่ปล่อยให้สวนนั้นดูรก หรือไม่เป็นระเบียบ เพราะสวนสไตล์ยุโรปเป็นสวนที่เน้นเรื่องของพืชพรรณไม้ หากปล่อยให้รก หรือดูแลไม่ดี อาจจะทำให้สวนหน้าบ้านของเราพังได้นั่นเอง

8. สวนหน้าบ้านสไตล์ทรอปิคอล

สวนหน้าบ้านสไตล์ทรอปิคอล

สวนหน้าบ้านสไตล์ทรอปิคอล เป็นสวนที่ตกแต่งให้มีสภาพแวดล้อมคล้ายกับภูมิประเทศที่มีอากาศแบบร้อนชื้น โดยสวนจะให้ความรู้สึกถึงความร่มรื่น เพราะจะเน้นที่ต้นไม้สีเขียวเป็นส่วนใหญ่ เช่น พืชพันธุ์ไม้ประเภทปาล์ม โดยยังสามารถเพิ่มการตกแต่งด้วยน้ำตกเล็ก ๆ ได้ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับสวน

9. สวนหน้าบ้านสไตล์คอตเทจ

สวนหน้าบ้านสไตล์คอตเทจ

สวนหน้าบ้านสไตล์คอตเทจ เป็นสวนที่มีความคันทรี ให้ฟีลแบบเหมือนอยู่ไร่ สวน ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน  อบอุ่น และเรียบง่ายตามสไตล์ชนบทของยุโรป โดยให้ความย้อนยุค เพราะเป็นสไตล์ที่มีมาอย่างยาวนาน แต่ก็ยังเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน และได้มีการประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น

10. สวนหน้าบ้านสไตล์ไทย

สวนหน้าบ้านสไตล์ไทย

สวนหน้าบ้านสไตล์ไทย เป็นสวนที่มีความหลากหลาย ไม่มีกฎเกณฑ์ที่แน่นอน ทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนหรือโยกย้ายวัสดุแต่งสวน เพื่อเปลี่ยนมุมมองได้ตลอดเวลา แต่ยังคงกลิ่นอายหลักแบบไทย ๆ ไว้เช่นเดิม โดนการใช้พันธุ์ไม้ไทยที่เป็นไม้มงคล เช่น ขนุน หรือวาสนา นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มวัสดุตกแต่งแบบไทยเข้าไปได้ เช่น โอ่ง ไห หรือตุ๊กตาไทย เป็นต้น

ตกแต่งสวนหน้าบ้านให้สวย ด้วยสินเชื่อจาก ธอส.

การตกแต่งสวนหน้าบ้าน เป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้บ้าน และสวนในฝันที่คุณต้องการ หากคุณกำลังสนใจสินเชื่อบ้านสามารถกรอกข้อมูล เพื่อขอคำแนะนำด้านสินเชื่อ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ >>> ได้ที่นี่

สนใจขอสินเชื่อบ้านกับ ธอส. ได้ผ่านช่องทางบริการดังนี้

  • ยื่นขอสินเชื่อด้วยตนเองผ่าน GHB ALL GEN คลิก https://bit.ly/42bftBa
  • ให้เจ้าหน้าที่ของธนาคารติดต่อกลับ เพื่อแนะนำสินเชื่อคลิก https://bit.ly/45KbcG9
  • แชทสอบถามปรึกษาสินเชื่อคลิก m.me/GHBank
  • ข้อเสนอดีๆ เพื่อคนอยากมีบ้านจาก ธอส. เพิ่มเติมคลิก : https://www.ghbank.co.th/product/loan
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน