รวมข้อดีของบ้านมือสอง พร้อมช่องทางซื้อขายที่คุณวางใจได้จาก ธอส.

/
/
รวมข้อดีของบ้านมือสอง พร้อมช่องทางซื้อขายที่คุณวางใจได้จาก ธอส.

บ้านมือสอง เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ต้องการมีบ้านในยุค New Normal เนื่องจากเมื่อเทียบกับบ้านใหม่แล้ว มีข้อได้เปรียบทั้งในเรื่องของราคา ทำเล และสามารถรีโนเวทได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งยังได้เห็นสภาพจริงของตัวบ้าน จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

บทความนี้ ธอส. จะมาชี้แจงเหตุผลว่าบ้านมือสองนั้นมีดีอย่างไร? รวมถึงแนะนำช่องทางการซื้อขายบ้านมือสองที่คุณสามารถไว้วางใจได้ ถ้าพร้อมแล้วสามารถหาคำตอบได้ที่บทความนี้เลย!

second-hand-house-and-ghb-marketplace-01

บ้านมือสองดีอย่างไร? ธอส. มีคำตอบให้!

ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าทำไมบ้านมือสองจึงเป็นตัวเลือกที่สามารถครองใจใครหลายคนได้ ธอส. มีคำตอบมาให้แล้ว! ดังนี้

  • ราคาถูก

ราคาบ้าน เป็นข้อที่ทำให้บ้านมือสองโดดเด่นกว่าบ้านใหม่ในพื้นที่เดียวกัน โดยอาจมีราคาถูกกว่าถึง 20 – 40% ขึ้นอยู่กับอายุการก่อสร้างของตัวบ้าน เช่น บ้านใหม่ภายในทำเลที่ต้องการมีราคาอยู่ที่ 1.8 – 2 ล้านบาท แต่หากเลือกบ้านมือสอง อาจได้ราคาอยู่ที่ 9 แสน – 1 ล้านบาทต้นๆ เท่านั้น

สำหรับคอนโดมิเนียม เนื่องจากในปัจจุบันต้นทุนที่ดินมีราคาแพงมากทำให้ในระดับราคา 1 – 2 ล้านบาท เป็นห้องที่มีขนาดเล็กหรือมีพื้นที่ใช้สอย 28 – 30 ตารางเมตร แต่หากเลือกซื้อคอนโดฯ มือสอง คุณอาจได้ห้องชุดที่มีขนาดใหญ่ถึง 40 ตารางเมตร

จุดนี้จึงเป็นข้อได้เปรียบของการซื้อบ้านมือสอง เพราะได้อยู่อาศัยในทำเลที่ต้องการในราคาถูกลง แม้ว่าซื้อมาแล้วอาจมีค่าใช้จ่ายในการรีโนเวท แต่เมื่อเทียบกันแล้วมีความคุ้มค่ามากกว่าพอสมควรเลยทีเดียว

  • ทำเลดี

เมื่อเทียบประเภทบ้านและขนาดใกล้เคียงกัน บ้านที่เปิดใหม่มักจะมีการก่อสร้างที่ไกลออกไป เนื่องจากราคาที่ดินที่แพงขึ้น โดยทั่วไปบ้านมือสองมักจะมีทำเลที่ตั้งที่ดีกว่าบ้านในโครงการที่เปิดตัวใหม่ โดยบ้านมือสองที่สร้างมาหลายปี จะอยู่ในย่านธุรกิจใกล้ศูนย์กลางเมืองมากกว่า ซึ่งสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อีกทั้งอยู่ใกล้ที่ทำงาน ใกล้สถานศึกษา จึงเป็นอีกจุดเด่นของบ้านมือสองที่เหนือกว่าบ้านในโครงการเปิดตัวใหม่

  • เห็นสภาพบ้านและสังคมรอบข้าง

บ้านมือสองจะสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงทำให้เห็นสภาพบ้านของจริง และรู้ว่าจะต้องปรับปรุงในส่วนไหนบ้าง รวมถึงมองเห็นสังคมโดยรอบอย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นชุมชนที่มีผู้อยู่อาศัยมาก่อนแล้ว ซึ่งจะช่วยให้การตัดสินใจซื้อบ้านเป็นไปได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

  • สามารถรีโนเวทได้ตามที่ต้องการ

ผู้ที่ซื้อบ้านมือสอง สามารถที่จะรีโนเวทได้เอง โดยอาจจะใช้สถาปนิกหรือบริษัทที่รับบริการในการรีโนเวทบ้าน มาดำเนินการให้ ซึ่งสามารถที่จะตกแต่งหรือปรับฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างที่เราต้องการ

second-hand-house-and-ghb-marketplace-02

ช่องทางการเลือกซื้อบ้านมือสอง

การเลือกซื้อบ้านมือสองสามารถเลือกได้ 4 ช่องทาง คือ การซื้อตรงจากผู้ขาย การซื้อผ่านโบรกเกอร์ การซื้อทรัพย์สินรอการขายของสถาบันการเงิน และการซื้อผ่านการประมูล แต่ละแหล่งมีจุดดีและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

  • การเลือกซื้อบ้านมือสองกับผู้ขายโดยตรง

มีข้อดีคือ สามารถต่อรองราคาลงได้ในระดับที่เหมาะสม และเกิดความพึงพอใจทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้ได้ราคาที่ต่ำ เนื่องจากไม่มีการบวกเพิ่มค่านายหน้าและค่าดำเนินการ แต่ผู้ขายอาจไม่มีความรู้ความเข้าใจในการจัดเตรียมเอกสารการซื้อขาย ทำให้ผู้ซื้อไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร จึงต้องมีการติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการด้านเอกสารเพิ่มเติม

  • การซื้อกับตัวแทนนายหน้า

มีข้อดีตรงที่มีบ้านและห้องชุดให้เลือกเป็นจำนวนมาก ทำให้ได้ข้อมูลในการเปรียบเทียบราคา พร้อมได้รับความสะดวกจากการให้บริการของตัวแทนขาย แต่การเลือกใช้บริการตัวแทนซื้อขายบ้านมีข้อที่ควรพิจารณาคือ ความน่าเชื่อถือของตัวแทนแต่ละราย ชื่อเสียงและผลงานที่ผ่านมา รวมไปถึงค่าธรรมเนียมที่ต้องมีการบวกเพิ่มในส่วนของค่าบริการเข้าไป โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 3-5%

  • ทรัพย์สินรอการขายของสถาบันการเงิน

เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่ได้รับความนิยม นอกจากจะมีบ้านให้เลือกจำนวนมากและราคาต่ำกว่าราคาตลาดแล้ว การขอสินเชื่อมีความสะดวก เนื่องจากธนาคารเจ้าของทรัพย์สินจะให้สินเชื่อเอง แต่ทั้งนี้บ้านมือสองที่อยู่ในมือสถาบันการเงินบางหลังอาจมีสภาพชำรุดทรุดโทรมกว่าบ้านในมือของบริษัทนายหน้าหรือบ้านที่เจ้าของขายเอง

  • การซื้อผ่านการประมูล

มีทั้งจากการบังคับจำนองขายทอดตลาดของกรมบังคับคดี และประมูลกับผู้จัดการประมูลเอกชน โดยบ้านมือสองที่อยู่ในตลาดการประมูลของกรมบังคับคดีส่วนใหญ่ จะเป็นบ้านที่เป็นหลักประกันของสถาบันการเงิน ข้อดีคือผู้ซื้อจะได้รับบริการด้านสินเชื่อจากสถาบันการเงิน และมีระดับราคาขายเฉลี่ยต่ำกว่าราคาบ้านใหม่ประมาณ 30-60% ขึ้นอยู่กับสภาพบ้าน

ข้อดีของการประมูลบ้านมือสองออนไลน์ กับ ธอส.

1. มีบ้านมือสองคุณภาพดีให้เลือกมากมาย

ช่องทางออนไลน์ของ ธอส. เป็นตลาดใหญ่ของคนซื้อ-คนขายบ้านมือสอง ดังนั้นจึงมีทรัพย์มือสองให้เลือกชมเป็นจำนวนมาก ซึ่งในการประมูลแต่ละครั้ง ธอส. จะคัดบ้านสภาพดี ทำเลเด่น จากทั่วประเทศ มาเปิดให้ผู้สนใจร่วมประมูลหลายร้อย-หลายพันรายการ และเราสามารถดูทรัพย์ก่อนตัดสินใจซื้อได้ด้วย

2. จัดเต็มส่วนลดและโปรโมชั่นเด็ด

ราคาเริ่มต้นประมูลของบ้านมือสอง ธอส. จะให้ส่วนลดพิเศษมากกว่า 20-50% จากราคาปกติ ทำให้บางหลังมีราคาเริ่มต้นประมูลแค่หลักหมื่นเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นอีกมากมาย เช่น หากโอนกรรมสิทธิ์ภายในระยะเวลาที่กำหนด จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% จากราคาที่ประมูลซื้อได้ ข้อนี้จะช่วยให้คนที่มีงบประมาณน้อยมีโอกาสซื้อบ้านเป็นของตัวเองง่ายขึ้น

3. เสิร์ฟสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยพิเศษ

ใครที่ประมูลบ้านมือสองออนไลน์ได้แล้ว ก็สามารถติดต่อขอสินเชื่อจาก ธอส. ได้ทันที โดยมีสิทธิ์เลือกรับโปรโมชั่นผ่อนดาวน์ 0% นานสูงสุดถึง 48 เดือน (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขโปรโมชั่นของธนาคารในช่วงนั้น)

4. ร่วมประมูลง่าย ตอบโจทย์ยุค New Normal

ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเข้าร่วมประมูลบ้านมือสองออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน G H Bank Smart NPA ง่าย ๆ ถ้าชนะการประมูล ธนาคารจะส่งอีเมลแจ้งยืนยัน เพื่อให้เราติดต่อทำสัญญาต่าง ๆ กับธนาคารต่อไป และสามารถชำระเงินดาวน์บ้านผ่านแอปพลิเคชัน GHB ALL โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมใด ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายในยุค New Normal ที่ ธอส. พร้อมบริการ

ช่องทางติดต่อสำหรับผู้ที่สนใจทรัพย์สินมือสองของธนาคารอาคารสงเคราะห์

ติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารเพิ่มเติมได้ที่ www.ghbhomecenter.com และ www.ghbank.co.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางโทรศัพท์

ฝ่ายบริหาร NPA : 0-2202-1016, 0-2202-1582, 0-2202-1583
ฝ่ายบริหารหนี้ภูมิภาค : 0-2202-1170, 0-2202-2036
ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร. 0-2645-9000 กด 4
Inbox : m.me/GHBank

ติดต่อด้วยตัวเองได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ฝ่ายบริหาร NPA ชั้น 8 อาคาร 1 ธอส. สำนักงานใหญ่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

มาดูกันว่า 3 สินเชื่อบ้าน ธอส. อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระล้านละ 3,300 บาท/เดือน มีอะไรบ้าง และแต่ละโครงการสินเชื่อเหมาะกับใคร
ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 จุดตรวจสอบบ้านมือสอง ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง การตรวจรับบ้าน เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนที่จะซื้อบ้านทุกคนควรรู้
ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคล

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน