รวมข้อดีของบ้านมือสอง พร้อมช่องทางซื้อขายที่คุณวางใจได้จาก ธอส.

/
/
รวมข้อดีของบ้านมือสอง พร้อมช่องทางซื้อขายที่คุณวางใจได้จาก ธอส.

บ้านมือสอง เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ต้องการมีบ้านในยุค New Normal เนื่องจากเมื่อเทียบกับบ้านใหม่แล้ว มีข้อได้เปรียบทั้งในเรื่องของราคา ทำเล และสามารถรีโนเวทได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งยังได้เห็นสภาพจริงของตัวบ้าน จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

บทความนี้ ธอส. จะมาชี้แจงเหตุผลว่าบ้านมือสองนั้นมีดีอย่างไร? รวมถึงแนะนำช่องทางการซื้อขายบ้านมือสองที่คุณสามารถไว้วางใจได้ ถ้าพร้อมแล้วสามารถหาคำตอบได้ที่บทความนี้เลย!

second-hand-house-and-ghb-marketplace-01

บ้านมือสองดีอย่างไร? ธอส. มีคำตอบให้!

ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าทำไมบ้านมือสองจึงเป็นตัวเลือกที่สามารถครองใจใครหลายคนได้ ธอส. มีคำตอบมาให้แล้ว! ดังนี้

  • ราคาถูก

ราคาบ้าน เป็นข้อที่ทำให้บ้านมือสองโดดเด่นกว่าบ้านใหม่ในพื้นที่เดียวกัน โดยอาจมีราคาถูกกว่าถึง 20 – 40% ขึ้นอยู่กับอายุการก่อสร้างของตัวบ้าน เช่น บ้านใหม่ภายในทำเลที่ต้องการมีราคาอยู่ที่ 1.8 – 2 ล้านบาท แต่หากเลือกบ้านมือสอง อาจได้ราคาอยู่ที่ 9 แสน – 1 ล้านบาทต้นๆ เท่านั้น

สำหรับคอนโดมิเนียม เนื่องจากในปัจจุบันต้นทุนที่ดินมีราคาแพงมากทำให้ในระดับราคา 1 – 2 ล้านบาท เป็นห้องที่มีขนาดเล็กหรือมีพื้นที่ใช้สอย 28 – 30 ตารางเมตร แต่หากเลือกซื้อคอนโดฯ มือสอง คุณอาจได้ห้องชุดที่มีขนาดใหญ่ถึง 40 ตารางเมตร

จุดนี้จึงเป็นข้อได้เปรียบของการซื้อบ้านมือสอง เพราะได้อยู่อาศัยในทำเลที่ต้องการในราคาถูกลง แม้ว่าซื้อมาแล้วอาจมีค่าใช้จ่ายในการรีโนเวท แต่เมื่อเทียบกันแล้วมีความคุ้มค่ามากกว่าพอสมควรเลยทีเดียว

  • ทำเลดี

เมื่อเทียบประเภทบ้านและขนาดใกล้เคียงกัน บ้านที่เปิดใหม่มักจะมีการก่อสร้างที่ไกลออกไป เนื่องจากราคาที่ดินที่แพงขึ้น โดยทั่วไปบ้านมือสองมักจะมีทำเลที่ตั้งที่ดีกว่าบ้านในโครงการที่เปิดตัวใหม่ โดยบ้านมือสองที่สร้างมาหลายปี จะอยู่ในย่านธุรกิจใกล้ศูนย์กลางเมืองมากกว่า ซึ่งสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อีกทั้งอยู่ใกล้ที่ทำงาน ใกล้สถานศึกษา จึงเป็นอีกจุดเด่นของบ้านมือสองที่เหนือกว่าบ้านในโครงการเปิดตัวใหม่

  • เห็นสภาพบ้านและสังคมรอบข้าง

บ้านมือสองจะสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงทำให้เห็นสภาพบ้านของจริง และรู้ว่าจะต้องปรับปรุงในส่วนไหนบ้าง รวมถึงมองเห็นสังคมโดยรอบอย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นชุมชนที่มีผู้อยู่อาศัยมาก่อนแล้ว ซึ่งจะช่วยให้การตัดสินใจซื้อบ้านเป็นไปได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

  • สามารถรีโนเวทได้ตามที่ต้องการ

ผู้ที่ซื้อบ้านมือสอง สามารถที่จะรีโนเวทได้เอง โดยอาจจะใช้สถาปนิกหรือบริษัทที่รับบริการในการรีโนเวทบ้าน มาดำเนินการให้ ซึ่งสามารถที่จะตกแต่งหรือปรับฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างที่เราต้องการ

second-hand-house-and-ghb-marketplace-02

ช่องทางการเลือกซื้อบ้านมือสอง

การเลือกซื้อบ้านมือสองสามารถเลือกได้ 4 ช่องทาง คือ การซื้อตรงจากผู้ขาย การซื้อผ่านโบรกเกอร์ การซื้อทรัพย์สินรอการขายของสถาบันการเงิน และการซื้อผ่านการประมูล แต่ละแหล่งมีจุดดีและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

  • การเลือกซื้อบ้านมือสองกับผู้ขายโดยตรง

มีข้อดีคือ สามารถต่อรองราคาลงได้ในระดับที่เหมาะสม และเกิดความพึงพอใจทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้ได้ราคาที่ต่ำ เนื่องจากไม่มีการบวกเพิ่มค่านายหน้าและค่าดำเนินการ แต่ผู้ขายอาจไม่มีความรู้ความเข้าใจในการจัดเตรียมเอกสารการซื้อขาย ทำให้ผู้ซื้อไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร จึงต้องมีการติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการด้านเอกสารเพิ่มเติม

  • การซื้อกับตัวแทนนายหน้า

มีข้อดีตรงที่มีบ้านและห้องชุดให้เลือกเป็นจำนวนมาก ทำให้ได้ข้อมูลในการเปรียบเทียบราคา พร้อมได้รับความสะดวกจากการให้บริการของตัวแทนขาย แต่การเลือกใช้บริการตัวแทนซื้อขายบ้านมีข้อที่ควรพิจารณาคือ ความน่าเชื่อถือของตัวแทนแต่ละราย ชื่อเสียงและผลงานที่ผ่านมา รวมไปถึงค่าธรรมเนียมที่ต้องมีการบวกเพิ่มในส่วนของค่าบริการเข้าไป โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 3-5%

  • ทรัพย์สินรอการขายของสถาบันการเงิน

เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่ได้รับความนิยม นอกจากจะมีบ้านให้เลือกจำนวนมากและราคาต่ำกว่าราคาตลาดแล้ว การขอสินเชื่อมีความสะดวก เนื่องจากธนาคารเจ้าของทรัพย์สินจะให้สินเชื่อเอง แต่ทั้งนี้บ้านมือสองที่อยู่ในมือสถาบันการเงินบางหลังอาจมีสภาพชำรุดทรุดโทรมกว่าบ้านในมือของบริษัทนายหน้าหรือบ้านที่เจ้าของขายเอง

  • การซื้อผ่านการประมูล

มีทั้งจากการบังคับจำนองขายทอดตลาดของกรมบังคับคดี และประมูลกับผู้จัดการประมูลเอกชน โดยบ้านมือสองที่อยู่ในตลาดการประมูลของกรมบังคับคดีส่วนใหญ่ จะเป็นบ้านที่เป็นหลักประกันของสถาบันการเงิน ข้อดีคือผู้ซื้อจะได้รับบริการด้านสินเชื่อจากสถาบันการเงิน และมีระดับราคาขายเฉลี่ยต่ำกว่าราคาบ้านใหม่ประมาณ 30-60% ขึ้นอยู่กับสภาพบ้าน

ข้อดีของการประมูลบ้านมือสองออนไลน์ กับ ธอส.

1. มีบ้านมือสองคุณภาพดีให้เลือกมากมาย

ช่องทางออนไลน์ของ ธอส. เป็นตลาดใหญ่ของคนซื้อ-คนขายบ้านมือสอง ดังนั้นจึงมีทรัพย์มือสองให้เลือกชมเป็นจำนวนมาก ซึ่งในการประมูลแต่ละครั้ง ธอส. จะคัดบ้านสภาพดี ทำเลเด่น จากทั่วประเทศ มาเปิดให้ผู้สนใจร่วมประมูลหลายร้อย-หลายพันรายการ และเราสามารถดูทรัพย์ก่อนตัดสินใจซื้อได้ด้วย

2. จัดเต็มส่วนลดและโปรโมชั่นเด็ด

ราคาเริ่มต้นประมูลของบ้านมือสอง ธอส. จะให้ส่วนลดพิเศษมากกว่า 20-50% จากราคาปกติ ทำให้บางหลังมีราคาเริ่มต้นประมูลแค่หลักหมื่นเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นอีกมากมาย เช่น หากโอนกรรมสิทธิ์ภายในระยะเวลาที่กำหนด จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% จากราคาที่ประมูลซื้อได้ ข้อนี้จะช่วยให้คนที่มีงบประมาณน้อยมีโอกาสซื้อบ้านเป็นของตัวเองง่ายขึ้น

3. เสิร์ฟสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยพิเศษ

ใครที่ประมูลบ้านมือสองออนไลน์ได้แล้ว ก็สามารถติดต่อขอสินเชื่อจาก ธอส. ได้ทันที โดยมีสิทธิ์เลือกรับโปรโมชั่นผ่อนดาวน์ 0% นานสูงสุดถึง 48 เดือน (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขโปรโมชั่นของธนาคารในช่วงนั้น)

4. ร่วมประมูลง่าย ตอบโจทย์ยุค New Normal

ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเข้าร่วมประมูลบ้านมือสองออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน G H Bank Smart NPA ง่าย ๆ ถ้าชนะการประมูล ธนาคารจะส่งอีเมลแจ้งยืนยัน เพื่อให้เราติดต่อทำสัญญาต่าง ๆ กับธนาคารต่อไป และสามารถชำระเงินดาวน์บ้านผ่านแอปพลิเคชัน GHB ALL โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมใด ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายในยุค New Normal ที่ ธอส. พร้อมบริการ

ช่องทางติดต่อสำหรับผู้ที่สนใจทรัพย์สินมือสองของธนาคารอาคารสงเคราะห์

ติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารเพิ่มเติมได้ที่ www.ghbhomecenter.com และ www.ghbank.co.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางโทรศัพท์

ฝ่ายบริหาร NPA : 0-2202-1016, 0-2202-1582, 0-2202-1583
ฝ่ายบริหารหนี้ภูมิภาค : 0-2202-1170, 0-2202-2036
ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร. 0-2645-9000 กด 4
Inbox : m.me/GHBank

ติดต่อด้วยตัวเองได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ฝ่ายบริหาร NPA ชั้น 8 อาคาร 1 ธอส. สำนักงานใหญ่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน