สินเชื่อบ้าน ธอส. สามารถกู้ร่วมได้ พร้อมสนับสนุน LGBTQ+

/
/
สินเชื่อบ้าน ธอส. สามารถกู้ร่วมได้ พร้อมสนับสนุน LGBTQ+

ในบทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจกับสินเชื่อบ้าน ธอส. สามารถกู้ร่วมได้ เราพร้อมสนับสนุนคนไทยทุกกลุ่มให้มีบ้าน ทั้งความเท่าเทียมทางเพศด้วย

การกู้ร่วมซื้อบ้านเป็นสิ่งที่คุณควรพิจารณา โดยเฉพาะถ้าคุณมีรายได้หรือมีคุณสมบัติไม่เพียงพอ เนื่องจากการกู้ร่วมซื้อบ้านจะช่วยเพิ่มโอกาสในการขอสินเชื่อได้ การมีผู้กู้ร่วมยังหมายถึงคุณจะมีโอกาสในการได้รับสินเชื่อที่มีเงื่อนไขที่ดีขึ้น และโอกาสในการขอสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลงกว่าเดิมอีกด้วย 

โดยนอกจากการพิจารณารายได้ในส่วนของผู้กู้ร่วมแล้ว จะต้องพิจารณาถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้กู้ประกอบด้วย เนื่องจากผู้กู้ร่วมจะต้องเป็นผู้ที่ช่วยผ่อนชำระหรือแบ่งเบาภาระหนี้กับคุณ 

ในบทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจกับสินเชื่อบ้าน ธอส. ที่พร้อมสนับสนุนคนไทยทุกกลุ่มให้มีบ้าน ทั้งยังส่งเสริมสิทธิเสรีภาพและความเท่าเทียมทางเพศในสังคมไทย โดยสนับสนุนให้กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+)  สามารถกู้ร่วมกันได้ในทุกผลิตภัณฑ์สินเชื่อของธนาคาร 

เช่นเดียวกับกรณีการกู้ร่วมของคู่สมรส และพี่น้อง เพื่อให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้นตามพันธกิจ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” เพื่อความสุข ความมั่นคง และคุณภาพชีวิตที่ดีของตนเองและคนในครอบครัว

การกู้ร่วมซื้อบ้านคืออะไร?

การกู้ร่วมซื้อบ้านคืออะไร?

การกู้ร่วมซื้อบ้าน คือการนำสถานะทางการเงินของ 2 คน ที่มีความสัมพันธ์กันมารวมกันเพื่อให้มีความสามารถในการผ่อนชำระเพียงพอต่อวงเงินขอสินเชื่อ เพื่อให้ธนาคารพิจารณาในการอนุมัติการให้สินเชื่อ โดยผู้กู้ร่วมซึ่งมีความสัมพันธ์เป็น “คู่ชีวิต” ของผู้กู้หลัก สามารถกู้ร่วมได้ โดยผู้กู้ทุกคนจะต้องถือกรรมสิทธิ์ 

อย่างไรก็ตาม การกู้ร่วมซื้อบ้านก็ยังมีความเสี่ยงและข้อควรระวังที่ควรพิจารณา คุณควรทราบว่าการกู้ร่วมซื้อบ้านจะมีผลต่อสถานะการเงินของคุณและผู้กู้ร่วม หากผู้กู้ร่วมไม่สามารถชำระหนี้ตามสัญญาได้ คุณต้องรับผิดชอบในการชำระหนี้ส่วนที่เหลือ 

เพราะฉะนั้น การกู้ร่วมกันควรพิจารณาให้รอบคอบ ทั้งความสัมพันธ์กับผู้กู้ เอกสารหลักฐานรายได้ มีรายได้เพียงพอที่จะร่วมรับภาระหนี้ได้ และมีข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการชำระหนี้ที่สม่ำเสมอ 

3 ข้อดีของการกู้ร่วมซื้อบ้าน

  1. โอกาสในการอนุมัติสินเชื่อที่ง่ายขึ้น: การมีผู้กู้ร่วมซื้อบ้านจะเพิ่มความสามารถในการผ่อนชำระเงินต้นและดอกเบี้ย ทำให้สถาบันการเงินพิจารณาเอกสารรายได้เพื่ออนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้น
  2. วงเงินเพิ่มขึ้น: มีการพิจารณารายได้เพื่ออนุมัติตามวงเงินที่ขอสินเชื่อ เนื่องจากการมีผู้กู้ร่วมซื้อบ้านจะเพิ่มความสามารถในการผ่อนชำระและสร้างความเชื่อมั่นให้กับสถาบันการเงิน ทำให้มีโอกาสที่จะได้รับวงเงินที่ต้องการ
  3. การกระจายความเสี่ยงและเพิ่มความน่าเชื่อถือ: การมีผู้กู้ร่วมซื้อบ้านเป็นการกระจายความเสี่ยงและเพิ่มความน่าเชื่อถือในผู้ยื่นขอสินเชื่อ ซึ่งส่งผลให้มีโอกาสที่สถาบันการเงินจะอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

สินเชื่อบ้านธอส. พร้อมสนับสนุนการกู้ร่วมซื้อบ้านให้กับทุกเพศทุกวัย

สินเชื่อบ้านธอส. พร้อมสนับสนุนการกู้ร่วมซื้อบ้านให้กับทุกเพศทุกวัย

ปัญหาหลักของการกู้ซื้อบ้านนั้น ส่วนมากมักเกิดจากการไม่ผ่านการอนุมัติเนื่องจากฐานรายได้ที่ไม่เพียงพอต่อวงเงินที่ยื่นขอสินเชื่อ รวมถึงขาดความน่าเชื่อถือในเรื่องทางการเงิน หรือมีประวัติการชำระหนี้ที่ไม่สม่ำเสมอ 

ธนาคารอาคารสงเคราะห์เราสนับสนุนให้คนไทยทุกคนมีบ้าน การกู้ร่วมซื้อบ้าน ถือเป็นหนึ่งในวิธีที่จะทำให้ความฝันในการอยากมีบ้านเป็นจริงได้ง่ายมากขึ้น

ขอสินเชื่อบ้านผ่านการกู้ร่วมกับ ธอส.

การกู้ร่วมซื้อบ้านเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีทรัพย์สินไม่เพียงพอ อย่างไรก็ตาม ควรพิจารณาข้อควรระวังหลายๆ ด้าน ซึ่งรวมถึงภาระเงินผ่อนที่ต้องรับผิดชอบ การถือครองกรรมสิทธิ์ และการศึกษาพฤติกรรมของผู้กู้ร่วมให้ดีเพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต

หากคุณกำลังพิจารณาซื้อบ้านและมองหาธนาคารที่ให้สินเชื่อบ้านที่ตอบโจทย์และคุ้มค่ากับคุณได้มากที่สุด ที่ ธอส. เรามีโครงการสินเชื่อที่ครอบคลุมกับคนไทยทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง หรือบุคคลเฉพาะกลุ่มอย่างกลุ่มผู้สูงอายุ ก็สามารถขอสินเชื่อเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้เช่นเดียวกัน แถมยังสามารถกู้ร่วมได้อีกด้วย

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับโครงการสินเชื่อบ้านจาก ธอส. สามารถกรอกข้อมูล เพื่อขอคำแนะนำด้านสินเชื่อ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ >>> ได้ที่นี่

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คอยให้คำแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอด้านสินเชื่อที่ดีที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเราได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.ghbank.co.th 

ติดต่อ G H BANK Call Center : 02 645 9000

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

มาดูกันว่า 3 สินเชื่อบ้าน ธอส. อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระล้านละ 3,300 บาท/เดือน มีอะไรบ้าง และแต่ละโครงการสินเชื่อเหมาะกับใคร
ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 จุดตรวจสอบบ้านมือสอง ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง การตรวจรับบ้าน เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนที่จะซื้อบ้านทุกคนควรรู้
ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคล

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน