สินเชื่อบ้าน ธอส. สามารถกู้ร่วมได้ พร้อมสนับสนุน LGBTQ+

/
/
สินเชื่อบ้าน ธอส. สามารถกู้ร่วมได้ พร้อมสนับสนุน LGBTQ+

ในบทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจกับสินเชื่อบ้าน ธอส. สามารถกู้ร่วมได้ เราพร้อมสนับสนุนคนไทยทุกกลุ่มให้มีบ้าน ทั้งความเท่าเทียมทางเพศด้วย

การกู้ร่วมซื้อบ้านเป็นสิ่งที่คุณควรพิจารณา โดยเฉพาะถ้าคุณมีรายได้หรือมีคุณสมบัติไม่เพียงพอ เนื่องจากการกู้ร่วมซื้อบ้านจะช่วยเพิ่มโอกาสในการขอสินเชื่อได้ การมีผู้กู้ร่วมยังหมายถึงคุณจะมีโอกาสในการได้รับสินเชื่อที่มีเงื่อนไขที่ดีขึ้น และโอกาสในการขอสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลงกว่าเดิมอีกด้วย 

โดยนอกจากการพิจารณารายได้ในส่วนของผู้กู้ร่วมแล้ว จะต้องพิจารณาถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้กู้ประกอบด้วย เนื่องจากผู้กู้ร่วมจะต้องเป็นผู้ที่ช่วยผ่อนชำระหรือแบ่งเบาภาระหนี้กับคุณ 

ในบทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจกับสินเชื่อบ้าน ธอส. ที่พร้อมสนับสนุนคนไทยทุกกลุ่มให้มีบ้าน ทั้งยังส่งเสริมสิทธิเสรีภาพและความเท่าเทียมทางเพศในสังคมไทย โดยสนับสนุนให้กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+)  สามารถกู้ร่วมกันได้ในทุกผลิตภัณฑ์สินเชื่อของธนาคาร 

เช่นเดียวกับกรณีการกู้ร่วมของคู่สมรส และพี่น้อง เพื่อให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้นตามพันธกิจ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” เพื่อความสุข ความมั่นคง และคุณภาพชีวิตที่ดีของตนเองและคนในครอบครัว

การกู้ร่วมซื้อบ้านคืออะไร?

การกู้ร่วมซื้อบ้านคืออะไร?

การกู้ร่วมซื้อบ้าน คือการนำสถานะทางการเงินของ 2 คน ที่มีความสัมพันธ์กันมารวมกันเพื่อให้มีความสามารถในการผ่อนชำระเพียงพอต่อวงเงินขอสินเชื่อ เพื่อให้ธนาคารพิจารณาในการอนุมัติการให้สินเชื่อ โดยผู้กู้ร่วมซึ่งมีความสัมพันธ์เป็น “คู่ชีวิต” ของผู้กู้หลัก สามารถกู้ร่วมได้ โดยผู้กู้ทุกคนจะต้องถือกรรมสิทธิ์ 

อย่างไรก็ตาม การกู้ร่วมซื้อบ้านก็ยังมีความเสี่ยงและข้อควรระวังที่ควรพิจารณา คุณควรทราบว่าการกู้ร่วมซื้อบ้านจะมีผลต่อสถานะการเงินของคุณและผู้กู้ร่วม หากผู้กู้ร่วมไม่สามารถชำระหนี้ตามสัญญาได้ คุณต้องรับผิดชอบในการชำระหนี้ส่วนที่เหลือ 

เพราะฉะนั้น การกู้ร่วมกันควรพิจารณาให้รอบคอบ ทั้งความสัมพันธ์กับผู้กู้ เอกสารหลักฐานรายได้ มีรายได้เพียงพอที่จะร่วมรับภาระหนี้ได้ และมีข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการชำระหนี้ที่สม่ำเสมอ 

3 ข้อดีของการกู้ร่วมซื้อบ้าน

  1. โอกาสในการอนุมัติสินเชื่อที่ง่ายขึ้น: การมีผู้กู้ร่วมซื้อบ้านจะเพิ่มความสามารถในการผ่อนชำระเงินต้นและดอกเบี้ย ทำให้สถาบันการเงินพิจารณาเอกสารรายได้เพื่ออนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้น
  2. วงเงินเพิ่มขึ้น: มีการพิจารณารายได้เพื่ออนุมัติตามวงเงินที่ขอสินเชื่อ เนื่องจากการมีผู้กู้ร่วมซื้อบ้านจะเพิ่มความสามารถในการผ่อนชำระและสร้างความเชื่อมั่นให้กับสถาบันการเงิน ทำให้มีโอกาสที่จะได้รับวงเงินที่ต้องการ
  3. การกระจายความเสี่ยงและเพิ่มความน่าเชื่อถือ: การมีผู้กู้ร่วมซื้อบ้านเป็นการกระจายความเสี่ยงและเพิ่มความน่าเชื่อถือในผู้ยื่นขอสินเชื่อ ซึ่งส่งผลให้มีโอกาสที่สถาบันการเงินจะอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

สินเชื่อบ้านธอส. พร้อมสนับสนุนการกู้ร่วมซื้อบ้านให้กับทุกเพศทุกวัย

สินเชื่อบ้านธอส. พร้อมสนับสนุนการกู้ร่วมซื้อบ้านให้กับทุกเพศทุกวัย

ปัญหาหลักของการกู้ซื้อบ้านนั้น ส่วนมากมักเกิดจากการไม่ผ่านการอนุมัติเนื่องจากฐานรายได้ที่ไม่เพียงพอต่อวงเงินที่ยื่นขอสินเชื่อ รวมถึงขาดความน่าเชื่อถือในเรื่องทางการเงิน หรือมีประวัติการชำระหนี้ที่ไม่สม่ำเสมอ 

ธนาคารอาคารสงเคราะห์เราสนับสนุนให้คนไทยทุกคนมีบ้าน การกู้ร่วมซื้อบ้าน ถือเป็นหนึ่งในวิธีที่จะทำให้ความฝันในการอยากมีบ้านเป็นจริงได้ง่ายมากขึ้น

ขอสินเชื่อบ้านผ่านการกู้ร่วมกับ ธอส.

การกู้ร่วมซื้อบ้านเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีทรัพย์สินไม่เพียงพอ อย่างไรก็ตาม ควรพิจารณาข้อควรระวังหลายๆ ด้าน ซึ่งรวมถึงภาระเงินผ่อนที่ต้องรับผิดชอบ การถือครองกรรมสิทธิ์ และการศึกษาพฤติกรรมของผู้กู้ร่วมให้ดีเพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต

หากคุณกำลังพิจารณาซื้อบ้านและมองหาธนาคารที่ให้สินเชื่อบ้านที่ตอบโจทย์และคุ้มค่ากับคุณได้มากที่สุด ที่ ธอส. เรามีโครงการสินเชื่อที่ครอบคลุมกับคนไทยทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง หรือบุคคลเฉพาะกลุ่มอย่างกลุ่มผู้สูงอายุ ก็สามารถขอสินเชื่อเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้เช่นเดียวกัน แถมยังสามารถกู้ร่วมได้อีกด้วย

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับโครงการสินเชื่อบ้านจาก ธอส. สามารถกรอกข้อมูล เพื่อขอคำแนะนำด้านสินเชื่อ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ >>> ได้ที่นี่

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คอยให้คำแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอด้านสินเชื่อที่ดีที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเราได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.ghbank.co.th 

ติดต่อ G H BANK Call Center : 02 645 9000

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน