สินเชื่อบ้าน ธอส. อนุมัติง่าย เพียงทำ 5 ขั้นตอนตามนี้

/
/
สินเชื่อบ้าน ธอส. อนุมัติง่าย เพียงทำ 5 ขั้นตอนตามนี้

ในบทความนี้เราจะพาคุณไปดู 5 ขั้นตอนการขอสินเชื่อบ้านกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รับรองไม่ยุ่งยาก อนุมัติง่าย เพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้

การขอสินเชื่อบ้าน ธอส. ทำอย่างไร ให้อนุมัติง่าย เพียงทำ 5 ขั้นตอนตามนี้ รับรองว่าคุณจะสามารถขอสินเชื่อบ้านได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากแน่นอน

สำหรับการขอสินเชื่อบ้าน เป็นสิ่งที่คนต้องการมีบ้านหลาย ๆ คน มักจะกังวล กลัวว่าจะมีการขอที่ยุ่งยาก และมีขั้นตอนที่มากมายจนน่าปวดหัว เพราะการขอสินเชื่อบ้านเป็นเหมือนการขอกู้ยืมเงินก้อนใหญ่จากธนาคาร การขอสินเชื่อบ้านจึงสามารถทำได้ง่าย และตอบโจทย์ต่อผู้ที่ขอสินเชื่อ ให้สามารถเข้าใจได้ง่าย

แต่จริง ๆ แล้วการขอสินเชื่อบ้าน สามารถทำได้ง่ายกว่าที่หลายคนคิด ในบทความนี้เราจะพาคุณไปดู 5 ขั้นตอนการขอสินเชื่อบ้านกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รับรองไม่ยุ่งยาก อนุมัติง่าย

5 ขั้นตอน การขอสินเชื่อบ้าน ธอส.

5 ขั้นตอน การขอสินเชื่อบ้าน ธอส.

1. ทำความเข้าใจเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อของ ธอส.

ก่อนจะทำการขอสินเชื่อบ้าน ผู้สมัครจะต้องทำความเข้าใจเกณฑ์ในการอนุมัติสินเชื่อของ ธอส. ก่อนเป็นอันดับแรก โดยผู้ขอสินเชื่อบ้านจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป ซึ่งจะสามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระได้สูงสุด 40 ปี ทั้งนี้เมื่อนำอายุของผู้สมัคร รวมกับระยะเวลาผ่อนชำระหนี้แล้วจะต้องไม่เกิน 70 ปี หรือ 75 ปี (แล้วแต่กรณี)

2. ทำการยื่นคำขอสินเชื่อที่สาขาธนาคาร หรือแอปพลิเคชัน GHB ALL GEN

หลังจากที่เราทำความเข้าใจเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อของ ธอส. แล้ว ขั้นตอนต่อไปเราสามารถยื่นคำขอสินเชื่อพร้อมเอกสารประกอบได้ที่สาขาธนาคารที่สะดวก โดยพนักงานจะพิจารณาสินเชื่อเบื้องต้นจากข้อมูลการสัมภาษณ์ และเอกสารของเรา เช่น รายได้ ค่าใช้จ่ายครอบครัว หนี้สินอื่น ๆ เพื่อประเมินความสามารถในการผ่อนชำระบ้านของเรานั่นเอง

หรือถ้าหากไม่สะดวกไปที่สาขาธนาคาร ปัจจุบันทาง ธอส. ขอนำเสนอแอปพลิเคชันที่สร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้งานทุกคนโดยแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า GHB ALL GEN ที่จะทำให้คุณสามารภขอสินเชื่อบ้าน ธอส. ได้ง่าย ๆ แค่ไม่กี่นาทีก็เรียบร้อย และยังสามารถติดตามสถานะของการอนุมัติได้ผ่านแอปพลิเคชันอีกด้วย

ทำการยื่นคำขอสินเชื่อที่สาขาธนาคาร หรือแอปพลิเคชัน GHB ALL GEN

การขอสินเชื่อบ้านผ่าน GHB ALL GEN 

สำหรับวิธีการขอสินเชื่อบ้านผ่าน GHB ALL GEN เพียงแค่เริ่มต้นด้วยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นตามระบบที่ใช้งานโดยมีรายละเอียดและลิงก์ดังนี้

จากนั้นให้เปิดแอปพลิเคชั่น และกรอกข้อมูล 

ขั้นตอนที่ 1:

 • กดปุ่ม “ขอสินเชื่อ” 
 • กรอกชื่อ-นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ 
 • กดเลือก “วัตถุประสงค์การกู้”ตามที่ลูกค้าต้องการขอสินเชื่อ เช่น  ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ปลูกสร้างบ้าน ต่อเติมปรับปรุงบ้าน รีไฟแนนซ์ (ไถ่ถอนจากธนาคารอื่น) และซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน  
 • จากนั้นใส่วงเงินที่ต้องการขอสินเชื่อ

ขั้นตอนที่ 2:

 • เลือก “จังหวัดที่ตั้งหลักประกัน” และ “สาขาที่ลูกค้าสะดวกติดต่อ” 
 • หากมีไฟล์เอกสารที่ลูกค้าต้องการส่งให้พนักงานสินเชื่อ เช่น สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองสิทธิสวัสดิการ ฯลฯ สามารถกดที่ปุ่ม “อัปโหลดไฟล์”และ “อัปโหลดภาพ” ส่งไฟล์เอกสารได้เลย 
 • เมื่อเรียบร้อยแล้วกดที่ปุ่ม “ติดต่อเจ้าหน้าที่”
 • หน้าจอจะขึ้นข้อความว่า “ขอสินเชื่อเรียบร้อยแล้ว”

3. สรุปวิเคราะห์และนำเสนอคำขอสินเชื่อ พร้อมเอกสารประกอบเพื่อรอการพิจารณาอนุมัติ

ขั้นตอนต่อมา เมื่อพิจารณาแล้วว่าผู้ขอสินเชื่อมีความสามารถในการผ่อนชำระเงินงวดได้ตามวงเงินที่ยื่นขอสินเชื่อไว้ พนักงานของ ธอส. จะส่งเรื่องต่อให้งานประเมินหลักทรัพย์ โดยจะมีเจ้าหน้าที่จากบริษัทประเมินราคาหลักประกัน

หลังจากนั้นพนักงานจะติดต่อมา เพื่อนัดหมายเข้าไปประเมินมูลค่าหลักประกัน ตามวัน และเวลาที่เราสะดวก ภายใน 3 วันทำการ ซึ่งหลังจากที่เราได้ยื่นใบคำขอสินเชื่อแล้ว พนักงานสาขาจะทำการบันทึกข้อมูลลงในระบบตามการสัมภาษณ์ และเอกสารของเรา เช่น รายได้ ค่าใช้จ่ายครอบครัว หรือหนี้สินอื่น ๆ เพื่อส่งให้ผู้อนุมัติสินเชื่อพิจารณาต่อไป

แต่สำหรับผู้ที่มีการขอสินเชื่อบ้านผ่าน GHB ALL GEN ลูกค้าจะได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์ภายใน 1-2 วันทำการ เพื่อสัมภาษณ์ข้อมูลประกอบการยื่นกู้ โดยคุณสามารถส่งเอกสาร และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการขอสินเชื่อบ้านผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อทำให้กระบวนการตรวจสอบเรื่องราวและอนุมัติเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งจะพิจารณาจากปัจจัยดังนี้ 

 • วัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อ เช่น ซื้อที่ดินอาคาร,ซื้อห้องชุด,ไถ่ถอนจำนอง ฯลฯ
 • คุณสมบัติผู้ขอกู้ เช่น สถานภาพ, การศึกษา, อาชีพ ฯลฯ
 • ความสามารถในการผ่อนชำระสินเชื่อ
 • ประเภท และมูลค่าของหลักประกัน

4. แจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ

เมื่อเราทำการยื่นเอกสาร ทำการสัมภาษณ์ และทางธนาคารอนุมัติสินเชื่อให้กับผู้ขอสินเชื่อเรียบร้อยแล้ว ธนาคารจะติดต่อ และแจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้เราได้ทราบภายใน 7 วันทำการ นับจากวันที่ยื่นใบคำขอสินเชื่อ พร้อมเอกสารประกอบอย่างครบถ้วน เพื่อเตรียมนัดวันทำสัญญา

แจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ

5. ทำสัญญากู้เงิน และสัญญาจดจำนอง

เมื่อเราได้รับการอนุมัติสินเชื่อแล้ว ธนาคารจะติดต่อนัดหมาย เพื่อทำสัญญากู้เงินที่สาขาของธนาคาร และนัดวันทำนิติกรรม ณ กรมที่ดิน ที่หลักประกันหรือโฉนดที่ดิน จดทะเบียนไว้ ซึ่งในกรณีที่มีผู้กู้ร่วม หรือคู่สมรส เราจะต้องทำการนัดหมายให้บุคคลเหล่านั้นมาร่วมลงนามในสัญญาทุกฉบับด้วยเช่นกัน และสำหรับค่าใช้จ่ายในวันทำสัญญา พนักงานธนาคารจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในวันที่นัดหมาย 

ขอสินเชื่อบ้านได้ง่าย ๆ กับ ธอส.

การขอสินเชื่อบ้านกับ ธอส. สามารถทำได้ง่าย และอนุมัติง่าย เพียงแค่เราจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการขอสินเชื่อ ตั้งแต่การเตรียมเอกสารเพื่อขอสินเชื่อ ไปจนถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่สำคัญ เพื่อให้เราสามารถขอวงเงินได้ตรงตามความต้องการ

หากคุณกำลังพิจารณาซื้อบ้าน และมองหาธนาคารที่ให้สินเชื่อบ้านที่ตอบโจทย์ และคุ้มค่ากับคุณได้มากที่สุด ที่ ธอส. เรามีโครงการสินเชื่อที่ครอบคลุมกับคนไทยทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง หรือบุคคลเฉพาะกลุ่มอย่างกลุ่มผู้สูงอายุ ก็สามารถขอสินเชื่อเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้เช่นเดียวกัน แถมยังสามารถกู้ร่วมได้อีกด้วย

📌 สนใจขอสินเชื่อบ้านกับ ธอส. ได้ผ่านช่องทางบริการดังนี้

● ยื่นขอสินเชื่อด้วยตนเองผ่าน GHB ALL GEN คลิก https://bit.ly/42bftBa

● ให้เจ้าหน้าที่ของธนาคารติดต่อกลับ เพื่อแนะนำสินเชื่อคลิก https://bit.ly/45KbcG9

● แชทสอบถามปรึกษาสินเชื่อคลิก m.me/GHBank

🎉 ข้อเสนอดีๆ เพื่อคนอยากมีบ้านจาก ธอส. เพิ่มเติมคลิก : https://www.ghbank.co.th/product/loan

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

มาดูกันว่า 3 สินเชื่อบ้าน ธอส. อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระล้านละ 3,300 บาท/เดือน มีอะไรบ้าง และแต่ละโครงการสินเชื่อเหมาะกับใคร
ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 จุดตรวจสอบบ้านมือสอง ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง การตรวจรับบ้าน เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนที่จะซื้อบ้านทุกคนควรรู้
ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคล

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน