สินเชื่อบ้าน ธอส. อนุมัติง่าย เพียงทำ 5 ขั้นตอนตามนี้

/
/
สินเชื่อบ้าน ธอส. อนุมัติง่าย เพียงทำ 5 ขั้นตอนตามนี้

ในบทความนี้เราจะพาคุณไปดู 5 ขั้นตอนการขอสินเชื่อบ้านกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รับรองไม่ยุ่งยาก อนุมัติง่าย เพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้

การขอสินเชื่อบ้าน ธอส. ทำอย่างไร ให้อนุมัติง่าย เพียงทำ 5 ขั้นตอนตามนี้ รับรองว่าคุณจะสามารถขอสินเชื่อบ้านได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากแน่นอน

สำหรับการขอสินเชื่อบ้าน เป็นสิ่งที่คนต้องการมีบ้านหลาย ๆ คน มักจะกังวล กลัวว่าจะมีการขอที่ยุ่งยาก และมีขั้นตอนที่มากมายจนน่าปวดหัว เพราะการขอสินเชื่อบ้านเป็นเหมือนการขอกู้ยืมเงินก้อนใหญ่จากธนาคาร การขอสินเชื่อบ้านจึงสามารถทำได้ง่าย และตอบโจทย์ต่อผู้ที่ขอสินเชื่อ ให้สามารถเข้าใจได้ง่าย

แต่จริง ๆ แล้วการขอสินเชื่อบ้าน สามารถทำได้ง่ายกว่าที่หลายคนคิด ในบทความนี้เราจะพาคุณไปดู 5 ขั้นตอนการขอสินเชื่อบ้านกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รับรองไม่ยุ่งยาก อนุมัติง่าย

5 ขั้นตอน การขอสินเชื่อบ้าน ธอส.

5 ขั้นตอน การขอสินเชื่อบ้าน ธอส.

1. ทำความเข้าใจเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อของ ธอส.

ก่อนจะทำการขอสินเชื่อบ้าน ผู้สมัครจะต้องทำความเข้าใจเกณฑ์ในการอนุมัติสินเชื่อของ ธอส. ก่อนเป็นอันดับแรก โดยผู้ขอสินเชื่อบ้านจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป ซึ่งจะสามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระได้สูงสุด 40 ปี ทั้งนี้เมื่อนำอายุของผู้สมัคร รวมกับระยะเวลาผ่อนชำระหนี้แล้วจะต้องไม่เกิน 70 ปี หรือ 75 ปี (แล้วแต่กรณี)

2. ทำการยื่นคำขอสินเชื่อที่สาขาธนาคาร หรือแอปพลิเคชัน GHB ALL GEN

หลังจากที่เราทำความเข้าใจเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อของ ธอส. แล้ว ขั้นตอนต่อไปเราสามารถยื่นคำขอสินเชื่อพร้อมเอกสารประกอบได้ที่สาขาธนาคารที่สะดวก โดยพนักงานจะพิจารณาสินเชื่อเบื้องต้นจากข้อมูลการสัมภาษณ์ และเอกสารของเรา เช่น รายได้ ค่าใช้จ่ายครอบครัว หนี้สินอื่น ๆ เพื่อประเมินความสามารถในการผ่อนชำระบ้านของเรานั่นเอง

หรือถ้าหากไม่สะดวกไปที่สาขาธนาคาร ปัจจุบันทาง ธอส. ขอนำเสนอแอปพลิเคชันที่สร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้งานทุกคนโดยแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า GHB ALL GEN ที่จะทำให้คุณสามารภขอสินเชื่อบ้าน ธอส. ได้ง่าย ๆ แค่ไม่กี่นาทีก็เรียบร้อย และยังสามารถติดตามสถานะของการอนุมัติได้ผ่านแอปพลิเคชันอีกด้วย

ทำการยื่นคำขอสินเชื่อที่สาขาธนาคาร หรือแอปพลิเคชัน GHB ALL GEN

การขอสินเชื่อบ้านผ่าน GHB ALL GEN 

สำหรับวิธีการขอสินเชื่อบ้านผ่าน GHB ALL GEN เพียงแค่เริ่มต้นด้วยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นตามระบบที่ใช้งานโดยมีรายละเอียดและลิงก์ดังนี้

จากนั้นให้เปิดแอปพลิเคชั่น และกรอกข้อมูล 

ขั้นตอนที่ 1:

 • กดปุ่ม “ขอสินเชื่อ” 
 • กรอกชื่อ-นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ 
 • กดเลือก “วัตถุประสงค์การกู้”ตามที่ลูกค้าต้องการขอสินเชื่อ เช่น  ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ปลูกสร้างบ้าน ต่อเติมปรับปรุงบ้าน รีไฟแนนซ์ (ไถ่ถอนจากธนาคารอื่น) และซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน  
 • จากนั้นใส่วงเงินที่ต้องการขอสินเชื่อ

ขั้นตอนที่ 2:

 • เลือก “จังหวัดที่ตั้งหลักประกัน” และ “สาขาที่ลูกค้าสะดวกติดต่อ” 
 • หากมีไฟล์เอกสารที่ลูกค้าต้องการส่งให้พนักงานสินเชื่อ เช่น สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองสิทธิสวัสดิการ ฯลฯ สามารถกดที่ปุ่ม “อัปโหลดไฟล์”และ “อัปโหลดภาพ” ส่งไฟล์เอกสารได้เลย 
 • เมื่อเรียบร้อยแล้วกดที่ปุ่ม “ติดต่อเจ้าหน้าที่”
 • หน้าจอจะขึ้นข้อความว่า “ขอสินเชื่อเรียบร้อยแล้ว”

3. สรุปวิเคราะห์และนำเสนอคำขอสินเชื่อ พร้อมเอกสารประกอบเพื่อรอการพิจารณาอนุมัติ

ขั้นตอนต่อมา เมื่อพิจารณาแล้วว่าผู้ขอสินเชื่อมีความสามารถในการผ่อนชำระเงินงวดได้ตามวงเงินที่ยื่นขอสินเชื่อไว้ พนักงานของ ธอส. จะส่งเรื่องต่อให้งานประเมินหลักทรัพย์ โดยจะมีเจ้าหน้าที่จากบริษัทประเมินราคาหลักประกัน

หลังจากนั้นพนักงานจะติดต่อมา เพื่อนัดหมายเข้าไปประเมินมูลค่าหลักประกัน ตามวัน และเวลาที่เราสะดวก ภายใน 3 วันทำการ ซึ่งหลังจากที่เราได้ยื่นใบคำขอสินเชื่อแล้ว พนักงานสาขาจะทำการบันทึกข้อมูลลงในระบบตามการสัมภาษณ์ และเอกสารของเรา เช่น รายได้ ค่าใช้จ่ายครอบครัว หรือหนี้สินอื่น ๆ เพื่อส่งให้ผู้อนุมัติสินเชื่อพิจารณาต่อไป

แต่สำหรับผู้ที่มีการขอสินเชื่อบ้านผ่าน GHB ALL GEN ลูกค้าจะได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์ภายใน 1-2 วันทำการ เพื่อสัมภาษณ์ข้อมูลประกอบการยื่นกู้ โดยคุณสามารถส่งเอกสาร และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการขอสินเชื่อบ้านผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อทำให้กระบวนการตรวจสอบเรื่องราวและอนุมัติเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งจะพิจารณาจากปัจจัยดังนี้ 

 • วัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อ เช่น ซื้อที่ดินอาคาร,ซื้อห้องชุด,ไถ่ถอนจำนอง ฯลฯ
 • คุณสมบัติผู้ขอกู้ เช่น สถานภาพ, การศึกษา, อาชีพ ฯลฯ
 • ความสามารถในการผ่อนชำระสินเชื่อ
 • ประเภท และมูลค่าของหลักประกัน

4. แจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ

เมื่อเราทำการยื่นเอกสาร ทำการสัมภาษณ์ และทางธนาคารอนุมัติสินเชื่อให้กับผู้ขอสินเชื่อเรียบร้อยแล้ว ธนาคารจะติดต่อ และแจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้เราได้ทราบภายใน 7 วันทำการ นับจากวันที่ยื่นใบคำขอสินเชื่อ พร้อมเอกสารประกอบอย่างครบถ้วน เพื่อเตรียมนัดวันทำสัญญา

แจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ

5. ทำสัญญากู้เงิน และสัญญาจดจำนอง

เมื่อเราได้รับการอนุมัติสินเชื่อแล้ว ธนาคารจะติดต่อนัดหมาย เพื่อทำสัญญากู้เงินที่สาขาของธนาคาร และนัดวันทำนิติกรรม ณ กรมที่ดิน ที่หลักประกันหรือโฉนดที่ดิน จดทะเบียนไว้ ซึ่งในกรณีที่มีผู้กู้ร่วม หรือคู่สมรส เราจะต้องทำการนัดหมายให้บุคคลเหล่านั้นมาร่วมลงนามในสัญญาทุกฉบับด้วยเช่นกัน และสำหรับค่าใช้จ่ายในวันทำสัญญา พนักงานธนาคารจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในวันที่นัดหมาย 

ขอสินเชื่อบ้านได้ง่าย ๆ กับ ธอส.

การขอสินเชื่อบ้านกับ ธอส. สามารถทำได้ง่าย และอนุมัติง่าย เพียงแค่เราจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการขอสินเชื่อ ตั้งแต่การเตรียมเอกสารเพื่อขอสินเชื่อ ไปจนถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่สำคัญ เพื่อให้เราสามารถขอวงเงินได้ตรงตามความต้องการ

หากคุณกำลังพิจารณาซื้อบ้าน และมองหาธนาคารที่ให้สินเชื่อบ้านที่ตอบโจทย์ และคุ้มค่ากับคุณได้มากที่สุด ที่ ธอส. เรามีโครงการสินเชื่อที่ครอบคลุมกับคนไทยทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง หรือบุคคลเฉพาะกลุ่มอย่างกลุ่มผู้สูงอายุ ก็สามารถขอสินเชื่อเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้เช่นเดียวกัน แถมยังสามารถกู้ร่วมได้อีกด้วย

📌 สนใจขอสินเชื่อบ้านกับ ธอส. ได้ผ่านช่องทางบริการดังนี้

● ยื่นขอสินเชื่อด้วยตนเองผ่าน GHB ALL GEN คลิก https://bit.ly/42bftBa

● ให้เจ้าหน้าที่ของธนาคารติดต่อกลับ เพื่อแนะนำสินเชื่อคลิก https://bit.ly/45KbcG9

● แชทสอบถามปรึกษาสินเชื่อคลิก m.me/GHBank

🎉 ข้อเสนอดีๆ เพื่อคนอยากมีบ้านจาก ธอส. เพิ่มเติมคลิก : https://www.ghbank.co.th/product/loan

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน