สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ ทางเลือกใหม่แห่งการออม

/
/
สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ ทางเลือกใหม่แห่งการออม

สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ เป็นอีกทางเลือกในการออมที่น่าสนใจ ความเสี่ยงต่ำ ในบทความนี้ขอเสนอวิธีการออมรูปแบบใหม่ที่ให้ผลตอบแทนสูงเป็นแสน

วิธีการออมเงินในปัจุบันนั้นมีมากมาย ไม่ใช่แค่การหยอดกระปุก เก็บเงินไว้กับตัวเองเฉยๆ แต่คือการออมที่ได้ผลตอบแทนไม่ว่าจะเป็นการฝากออมทรัพย์ ฝากประจำ หรือการออมสินทรัพย์เพื่อการลงทุนอื่นๆ เช่น กองทุน หุ้น ทองคำ อสังหาริมทรัพย์ หรือการซื้อสลากออมทรัพย์ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

การออมแต่ละประเภทนั้นมีข้อดีและข้อจำกัดแตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ เมื่อจะเลือกวิธีการออมที่สามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จทางการเงินได้ ก็ต้องเลือกและกระจายวิธีการออมให้เหมาะสม ในบทความนี้ขอเสนอวิธีการออมรูปแบบใหม่ที่ความเสี่ยงต่ำ และให้ผลตอบแทนสูงเป็นแสน สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ

สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ อีกทางเลือกแห่งการออม

สลากออมทรัพย์  คือ ผลิตภัณฑ์การเงินที่คล้ายเงินฝากประจำและการซื้อสลากกินแบ่งเพื่อลุ้นรับรางวัล ผู้ที่ซื้อหน่วยลงทุนจะมีสิทธิลุ้นรางวัลโดยที่ไม่มีความเสี่ยงต่อเงินต้น ทั้งนี้ หากมีขายหน่วยลงทุนคืนก่อนวันเวลาที่กำหนด อาจมีค่าปรับ ซึ่งถือเป็นข้อดี ช่วยให้เราถือสลากออมทรัพย์เป็นเงินเก็บได้ เป็นอีกทางเลือกในการออมที่สามารถลุ้นรางวัลไปพร้อมกันได้

รายละเอียดสลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ

สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ จะแตกต่างจากสลากออมทรัพย์จากธนาคารรัฐแห่งอื่น เพราะเน้นหน่วยลงทุนมูลค่าสูง ราคา 1,000,000 บาท/หน่วย และมีให้ซื้อเพียง 27,000 หน่วยเพียงเท่านั้น โดยต้องถือหน่วยลงทุน 3 ปี ประกาศผลรางวัลทุกวันที่ 16 ของเดือน จำนวน 27 รางวัล รางวัลละ 200,000 บาท

ผู้ที่จะสามารถซื้อหน่วยลงทุนสลากออมทรัพย์ได้ จะต้องเปิดบัญชีเงินฝากสำหรับสลากออมทรัพย์กับ ธอส. ชุดวิมานเมฆ ก่อน แต่อย่าลืมว่าเปิดขายเพียง 27,000 หน่วยเท่านั้น และข้อเด่นหลักๆ ที่ทำให้ สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ เป็นทางเลือกการออมเงินที่น่าลงทุนด้วย ก็คือ ไม่ต้องเสี่ยง แต่ก็ลุ้นแสนได้

ธอส. งัดไม้เด็ด! “ผลตอบแทนสูง ได้ลุ้นเป็นแสน”

ความพิเศษของสลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ นั้น คือ เป็นทางเลือกการออมที่มั่นคงโดยที่ยังมีสิทธิลุ้นรางวัลซึ่งให้ผลตอบแทนสูงถึง 20% ต่อหน่วย รับประกันได้ว่าเงินต้นที่ใช้ซื้อหน่วยลงทุนจะไม่หายไปไหน จึงไม่ผิดนักที่จะกล่าวว่า “ผลตอบแทนสูง ได้ลุ้นเป็นแสน”

หากจะสรุปข้อดีข้อเด็ดที่ทำให้สลากออมทรัพย์เป็นทางเลือกการออมที่พลาดไม่ได้ ก็สรุปได้ดังนี้

  • ไม่มีความเสี่ยงกับเงินต้น สามารถใช้เป็นแหล่งเก็บเงินระยะยาวได้
  • โอกาสรับผลตอบแทนสูงถึง 20% (200,000 บาท / รางวัล)
  • โอกาสถูกรางวัลสูง (เพราะจำกัดหน่วยลงทุนเพียง 27,000 หน่วย)
  •  มีโอกาสถูกรางวัลมากกว่า 1 ครั้ง

สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ vs การออมประเภทอื่นๆ

จากข้อดีข้างต้น คุณอาจจะรู้สึกตื่นเต้นและคิดว่าวิธีการเก็บเงินด้วยการซื้อสลากน่าจะให้ผลตอบแทนที่ดี แต่อย่าลืมว่ายังมีเงื่อนไขในการออม ซึ่งจริงๆ ทุกรูปแบบการออมและการลงทุนก็มีเงื่อนไขในการลงทุนที่ต่างกัน เมื่อจะเลือกออมหรือลงทุนวิธีใดจึงต้องเปรียบเทียบดูว่า ผลิตภัณฑ์ใดเหมาะกับเรา และวิธีการเก็บออมเงินในระบบหลักๆ ก็มีอยู่ 3 วิธีด้วยกัน ได้แก่ 1) เงินฝากประจำ 2)กองทุนหรือหุ้น และ 3)สลากออมทรัพย์

+ตารางเปรียบเทียบรูปแบบการออม เมื่อเทียบกับ สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ

¹ธนาคารแห่งประเทศไทย

²ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

³ผลตอบแทน 1.4% จากการซื้อหน่วยลงทุนหรือ 20% เมื่อถูกรางวัล (เงื่อนไขเป็นไปตามระเบียบของ ธอส.)

 1.เงินฝากประจำ เป็นวิธีการเก็บออมเงินยอดฮิตสำหรับทุกคนที่ต้องการเก็บเงินจริงๆ ไม่ต้องการความเสี่ยงใดๆ อาจเก็บไว้เพื่อเป้าหมายในระยะยาว เช่น ซื้อบ้าน ซื้อรถ ฯลฯ เก็บไว้ใช้ยามเกษียณ โดยอัตราดอกเบี้ยตอบแทนทั่วไป จะอยู่ราว 2% – 3% ต่อปี เพียงแต่มีเงื่อนไขเป็นระยะเวลาในการฝาก เช่น 12 เดือน 24 เดือน หรือ 36 เดือน หากถอนก่อนกำหนดจะไม่ได้ดอกเบี้ยตามที่ตกลง

2.กองทุนหรือหุ้น เป็นวิธีนำเงินมาเก็บออมในรูปแบบสินทรัพย์การลงทุน โดยทั่วไป หากต้องการเก็บออม ก็จะเลือกกองทุนหรือหุ้นที่ความเสี่ยงต่ำ เช่น LTF RMF หรือลงทุนในหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมที่มั่นคง เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการผลตอบแทนสูงกว่าการฝากเงินธรรมดา และสามารถรับความเสี่ยงได้ โดยอัตราผลตอบแทนจะอยู่ราว 8% -10%¹ 

3.สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ คือ ทางเลือกใหม่ในการออมเงิน มีลักษณะคล้ายเงินฝากประจำ ไม่มีความเสี่ยงต่อเงินต้นที่ซื้อหน่วยลงทุน เพราะมีข้อกำหนดว่าต้องถือหน่วยลงทุน 1 ปี 2 ปี หรือ 3 ปี ซึ่งจะมีเกณฑ์ในการขายหน่วยลงทุนคืน ทั้งนี้ ก็มีโอกาสในการลุ้นรับรางวัลซึ่งอาจให้ผลตอบแทนได้มากกว่าเงินฝากประจำ

และสำหรับสลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ ที่มีลักษณะพิเศษมากกว่าสลากออมทรัพย์อื่นๆ เพราะอาจให้ผลตอบแทนสูงถึง 20% ต่อหน่วยลงทุน โดยเปิดขายหน่วยลงทุนละ 1,000,000 บาท และกำหนดให้ถือหน่วยลงทุน 3 ปี พร้อมอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเฉลี่ยต่อปีเริ่มต้น 8.07% – 34.73% เป็นทางเลือกในการเก็บเงินก้อนใหญ่ที่ไม่มีความเสี่ยงแต่ให้ผลตอบแทนสูงอย่างไม่น่าเชื่อ

คงจะเห็นกันแล้วว่า วิธีการออมแต่ละแบบก็มีข้อดีแตกต่างกันไป และเหมาะกับเป้าหมายและสภาพการเงินที่ต่างกัน อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเลือกกระจายเงินออมไปฝากกับผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทเพื่อกระจายความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสได้รับผลตอบแทนจากหลายช่องทางได้

สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ เหมาะกับคุณหรือเปล่า

อย่างที่ทราบกันแล้วว่า สลากออมทรัพย์ของ ธอส. ชุดวิมานเมฆ นั้นขายหน่วยลงทุนที่ค่อนข้างสูง คือ 1,000,000 บาท ดังนั้น แนะนำว่า คนที่จะนำเงินมาออมหรือลงทุนในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ อาจเป็นคนที่…

1.มีเงินเย็น – หากคุณไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้เงินในส่วนที่จะนำมาฝากในช่วงเวลาหนึ่ง ต้องการแหล่งเก็บเงินที่มั่นคง ไม่มีความเสี่ยง และต้องการผลตอบแทนสูงๆ คุณสามารถเก็บเงินแบบปลอดภัยๆ ในรูปสลากออมทรัพย์ได้

2.ชอบลุ้น แต่ไม่ชอบเสี่ยง – ตอบโจทย์คนที่อยากลุ้นรางวัล แต่ไม่อยากเสี่ยง ใช้สลากออมทรัพย์เป็นที่เก็บเงิน แล้วรอลุ้นรางวัล 200,000 บาท ต่อหน่วยลงทุน ทุกวันที่ 16 ถ้าคุณชอบลุ้น แต่ไม่ชอบเสี่ยง สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ เหมาะกับคุณ

3.อยู่ในวัยเกษียณ – ในวัยเกษียณที่อาจมีเงินเก็บก้อนใหญ่ ไม่อยากนำเงินไปเสี่ยงลงทุนอย่างอื่นก็สามารถออมด้วยสลากออมทรัพย์ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เก็บเป็นมรดกก้อนโตๆ ให้กับครอบครัวและลูกหลานได้

สรุป

คงไม่ต้องย้ำกันอีกครั้งว่าการเงินสำคัญอย่างไร แต่อยากชวนให้คุณพิจารณาเลือกวิธีการออมให้เหมาะสม ตอบโจทย์และเงื่อนไขทางการเงินของคุณมากที่สุด

แต่สำหรับใครที่อยากออมเงินด้วย อยากได้ผลตอบแทน และอยากลุ้นรางวัลในทุกๆ เดือนด้วย ก็ขอฝาก สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ เป็นทางเลือกใหม่ให้คุณลองพิจารณา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน