6 แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดสำหรับคนอยากมีบ้าน

/
/
6 แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดสำหรับคนอยากมีบ้าน

อย่างที่รู้กันว่าการจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่งนั้น เต็มไปด้วยขั้นตอนและค่าใช้จ่ายมากมายให้คุณต้องรู้สึกปวดหัว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกระบวนการออกแบบบ้านที่ไม่สามารถจัดการเองได้ จึงต้องออกแบบโดยสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ซึ่งอาจสร้างค่าใช้จ่ายให้คุณเป็นจำนวนหนึ่ง

โดยบทความนี้ ธอส. จะมาทำการแนะนำแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดสำหรับผู้ที่ต้องการจะปลูกบ้านเป็นของตัวเอง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการออกแบบบ้านใหม่ลงไปได้อีกมาก

มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง!

6-affordable-house-designs-01

รวม 6 แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดสำหรับคนอยากมีบ้าน

หมายเหตุ: สำหรับใครที่ไม่เคยซื้อบ้าน หรือไม่มีความรู้ในด้านนี้มาก่อน ธอส. ขอแนะนำให้ทำการดาวน์โหลด eBook “เช็คความพร้อม ก่อนกู้อสังหาริมทรัพย์” เพื่อเป็นการเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนจะเริ่มขอสินเชื่อบ้าน

สามารถดาวน์โหลด eBook ได้ >>> ที่นี่

1.แบบบ้านรักษ์โลกจาก ธอส.

งบประมาณในการก่อสร้าง: ไม่เกิน 1 ล้านบาท และไม่เกิน 2 ล้านบาท

แบบบ้านเดี่ยวแจกฟรี พร้อมราคาปลูกสร้าง ในโครงการบ้านรักษ์โลก จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นแบบบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบโดยนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ จากโครงการประกวดแบบบ้าน ประหยัดเงิน ประหยัดพลังงาน ด้วยบ้านรักษ์โลก

ซึ่งแบบบ้านจะเน้นไปที่การมีคุณสมบัติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย โดยจะเน้นประโยชน์การใช้สอยอย่างแท้จริง เลือกใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ รองรับผู้สูงอายุในอนาคต เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมทั้งในปัจจุบันและอนาคต ดังนี้

  • วัสดุที่ประหยัดพลังงาน: ใช้วัสดุที่เป็นมิตร ไม่ทำลายระบบนิเวศน์และสิ่งแวดล้อม ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติทุกครั้งที่อาศัยอยู่ในบ้าน
  • ใช้คุณสมบัติของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่: ภายในบ้านจะถูกออกแบบให้โล่ง โปร่ง สบาย แบบ Open Air รับลมธรรมชาติและแสงแดด ช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้า และทำให้รู้สึกเต็มอิ่มกับบรรยากาศเย็นสบายแบบธรรมชาติ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแบบบ้านรักษ์โลกจาก ธอส. ได้ >>> ที่นี่

2.แบบบ้านชั้นเดียวจาก กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย

งบประมาณในการก่อสร้าง: เริ่มต้นตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไป

รวมแบบบ้านราคาประหยัดออกแบบโดย กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย ซึ่งมีแบบบ้านให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ หลายราคา ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านชั้นเดียวสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก บ้าน 2 ชั้น หรือบ้านยกสูงเพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์น้ำท่วม ก็มีให้คุณเลือกมากมาย

สามารถดาวน์โหลดแบบบ้านจาก กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย ได้ >>> ที่นี่

3.แบบบ้านชั้นเดียวจาก สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร

งบประมาณในการก่อสร้าง: เริ่มต้นตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไป

“แบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน” รวมแบบบ้านมากถึง 120 แบบ ซึ่งถูกออกแบบโดย สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว 2 ชั้น หรือ 3 ชั้น ก็มีให้เลือกชมอย่างครบถ้วน อีกทั้งยังใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่สูงนัก จึงเหมาะสำหรับผู้คนที่กำลังมองหาแบบบ้านราคาประหยัดเป็นอย่างยิ่ง

สามารถดาวน์โหลดแบบบ้านจาก สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ได้ >>> ที่นี่

4.แบบบ้านชั้นเดียวจาก Siamplan

งบประมาณในการก่อสร้าง: เริ่มต้นตั้งแต่ 390,000 บาทขึ้นไป

แบบบ้านฟรีจากเว็บไซต์ Siamplan มีให้เลือกมากมายหลายแบบหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นบ้านทรงไทย หรือทรงโมเดิร์นก็มีให้เลือกพร้อมสร้าง อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดแบบแปลนได้ฟรี!

สามารถดาวน์โหลดแบบบ้านจาก Siamplan ได้ >>> ที่นี่

5.แบบบ้านชั้นเดียวจาก การเคหะแห่งชาติ

งบประมาณในการก่อสร้าง: เริ่มต้นไม่เกิน 500,000

การเคหะแห่งชาติ ได้เปิดให้ทำการดาวน์โหลดแบบบ้านชั้นเดียวภายใต้ชื่อโครงการ ”บ้านผู้สูงอายุ ที่ไม่ใช่บ้านผู้สูงอายุ”

ซึ่งเป็นผลงานที่ออกแบบโดยนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมทั่วประเทศกว่า 109 ผลงาน และได้ทำการคัดเลือกแบบที่ดีที่สุด 6 ผลงาน เพื่อเปิดให้ประชาชนทั่วไปดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ

โดยในแบบบ้านที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดนั้น ได้ลงรายละเอียดทั้งงานโครงสร้าง วัสดุ และส่วนงานระบบภายในต่างๆ จึงเรียกได้ว่าเป็นแบบบ้านที่สามารถนำไปพร้อมสร้างบ้านได้ในทันทีเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแบบบ้านจาก การเคหะแห่งชาติ ได้ >>> ที่นี่

6.แบบบ้านชั้นเดียวจาก SCG

งบประมาณในการก่อสร้าง: เริ่มต้นตั้งแต่ 630,000 บาทขึ้นไป

รวมแบบบ้านชั้นเดียวจากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง SCG ซึ่งได้เปิดให้ทำการดาวน์โหลดไปใช้กันได้ฟรีๆ มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบตามที่คุณต้องการ ทั้งแบบโมเดิร์น และแบบไทยโบราณ พร้อมลงรายละเอียดการเลือกใช้วัสดุเพื่อสร้างเอาไว้อย่างชัดเจน

สามารถดาวน์โหลดแบบบ้านจาก SCG ได้ >>> ที่นี่

6-affordable-house-designs-02

ข้อเสนอดีๆ เพื่อคนอยากมีบ้านจาก ธอส.

เท่านี้ทุกคนก็น่าจะได้เห็นแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดที่เราได้ทำการนำเสนอไปเรียบร้อยแล้ว แต่อย่าลืมว่าราคาที่ได้ประมาณการเอาไว้นั้นเป็นเพียงราคาค่าก่อสร้างเท่านั้น ไม่รวมในส่วนของที่ดินและค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆ ผู้ซื้อจึงต้องทำการคำนวณให้ดีก่อนเริ่มสร้าง

หากคุณกำลังจะตัดสินใจจะกู้เงินสร้างบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์มีรายละเอียดข้อเสนอสินเชื่อบ้านดีๆ ให้กับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในทุกระดับ

ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้มีรายได้น้อย และปานกลาง หรือกลุ่มผู้มีรายได้สูง เราก็มีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างเหมาะสม

สนใจขอสินเชื่อบ้านจาก ธอส.ได้ที่นี่ เพื่อขอคำแนะนำด้านสินเชื่อ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คอยให้คำแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอด้านสินเชื่อที่ดีที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเราได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือ

  • ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์: 02 645 9000
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน