6 แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดสำหรับคนอยากมีบ้าน

/
/
6 แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดสำหรับคนอยากมีบ้าน

อย่างที่รู้กันว่าการจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่งนั้น เต็มไปด้วยขั้นตอนและค่าใช้จ่ายมากมายให้คุณต้องรู้สึกปวดหัว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกระบวนการออกแบบบ้านที่ไม่สามารถจัดการเองได้ จึงต้องออกแบบโดยสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ซึ่งอาจสร้างค่าใช้จ่ายให้คุณเป็นจำนวนหนึ่ง

โดยบทความนี้ ธอส. จะมาทำการแนะนำแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดสำหรับผู้ที่ต้องการจะปลูกบ้านเป็นของตัวเอง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการออกแบบบ้านใหม่ลงไปได้อีกมาก

มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง!

6-affordable-house-designs-01

รวม 6 แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดสำหรับคนอยากมีบ้าน

หมายเหตุ: สำหรับใครที่ไม่เคยซื้อบ้าน หรือไม่มีความรู้ในด้านนี้มาก่อน ธอส. ขอแนะนำให้ทำการดาวน์โหลด eBook “เช็คความพร้อม ก่อนกู้อสังหาริมทรัพย์” เพื่อเป็นการเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนจะเริ่มขอสินเชื่อบ้าน

สามารถดาวน์โหลด eBook ได้ >>> ที่นี่

1.แบบบ้านรักษ์โลกจาก ธอส.

งบประมาณในการก่อสร้าง: ไม่เกิน 1 ล้านบาท และไม่เกิน 2 ล้านบาท

แบบบ้านเดี่ยวแจกฟรี พร้อมราคาปลูกสร้าง ในโครงการบ้านรักษ์โลก จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นแบบบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบโดยนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ จากโครงการประกวดแบบบ้าน ประหยัดเงิน ประหยัดพลังงาน ด้วยบ้านรักษ์โลก

ซึ่งแบบบ้านจะเน้นไปที่การมีคุณสมบัติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย โดยจะเน้นประโยชน์การใช้สอยอย่างแท้จริง เลือกใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ รองรับผู้สูงอายุในอนาคต เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมทั้งในปัจจุบันและอนาคต ดังนี้

  • วัสดุที่ประหยัดพลังงาน: ใช้วัสดุที่เป็นมิตร ไม่ทำลายระบบนิเวศน์และสิ่งแวดล้อม ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติทุกครั้งที่อาศัยอยู่ในบ้าน
  • ใช้คุณสมบัติของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่: ภายในบ้านจะถูกออกแบบให้โล่ง โปร่ง สบาย แบบ Open Air รับลมธรรมชาติและแสงแดด ช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้า และทำให้รู้สึกเต็มอิ่มกับบรรยากาศเย็นสบายแบบธรรมชาติ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแบบบ้านรักษ์โลกจาก ธอส. ได้ >>> ที่นี่

2.แบบบ้านชั้นเดียวจาก กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย

งบประมาณในการก่อสร้าง: เริ่มต้นตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไป

รวมแบบบ้านราคาประหยัดออกแบบโดย กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย ซึ่งมีแบบบ้านให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ หลายราคา ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านชั้นเดียวสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก บ้าน 2 ชั้น หรือบ้านยกสูงเพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์น้ำท่วม ก็มีให้คุณเลือกมากมาย

สามารถดาวน์โหลดแบบบ้านจาก กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย ได้ >>> ที่นี่

3.แบบบ้านชั้นเดียวจาก สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร

งบประมาณในการก่อสร้าง: เริ่มต้นตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไป

“แบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน” รวมแบบบ้านมากถึง 120 แบบ ซึ่งถูกออกแบบโดย สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว 2 ชั้น หรือ 3 ชั้น ก็มีให้เลือกชมอย่างครบถ้วน อีกทั้งยังใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่สูงนัก จึงเหมาะสำหรับผู้คนที่กำลังมองหาแบบบ้านราคาประหยัดเป็นอย่างยิ่ง

สามารถดาวน์โหลดแบบบ้านจาก สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ได้ >>> ที่นี่

4.แบบบ้านชั้นเดียวจาก Siamplan

งบประมาณในการก่อสร้าง: เริ่มต้นตั้งแต่ 390,000 บาทขึ้นไป

แบบบ้านฟรีจากเว็บไซต์ Siamplan มีให้เลือกมากมายหลายแบบหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นบ้านทรงไทย หรือทรงโมเดิร์นก็มีให้เลือกพร้อมสร้าง อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดแบบแปลนได้ฟรี!

สามารถดาวน์โหลดแบบบ้านจาก Siamplan ได้ >>> ที่นี่

5.แบบบ้านชั้นเดียวจาก การเคหะแห่งชาติ

งบประมาณในการก่อสร้าง: เริ่มต้นไม่เกิน 500,000

การเคหะแห่งชาติ ได้เปิดให้ทำการดาวน์โหลดแบบบ้านชั้นเดียวภายใต้ชื่อโครงการ ”บ้านผู้สูงอายุ ที่ไม่ใช่บ้านผู้สูงอายุ”

ซึ่งเป็นผลงานที่ออกแบบโดยนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมทั่วประเทศกว่า 109 ผลงาน และได้ทำการคัดเลือกแบบที่ดีที่สุด 6 ผลงาน เพื่อเปิดให้ประชาชนทั่วไปดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ

โดยในแบบบ้านที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดนั้น ได้ลงรายละเอียดทั้งงานโครงสร้าง วัสดุ และส่วนงานระบบภายในต่างๆ จึงเรียกได้ว่าเป็นแบบบ้านที่สามารถนำไปพร้อมสร้างบ้านได้ในทันทีเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแบบบ้านจาก การเคหะแห่งชาติ ได้ >>> ที่นี่

6.แบบบ้านชั้นเดียวจาก SCG

งบประมาณในการก่อสร้าง: เริ่มต้นตั้งแต่ 630,000 บาทขึ้นไป

รวมแบบบ้านชั้นเดียวจากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง SCG ซึ่งได้เปิดให้ทำการดาวน์โหลดไปใช้กันได้ฟรีๆ มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบตามที่คุณต้องการ ทั้งแบบโมเดิร์น และแบบไทยโบราณ พร้อมลงรายละเอียดการเลือกใช้วัสดุเพื่อสร้างเอาไว้อย่างชัดเจน

สามารถดาวน์โหลดแบบบ้านจาก SCG ได้ >>> ที่นี่

6-affordable-house-designs-02

ข้อเสนอดีๆ เพื่อคนอยากมีบ้านจาก ธอส.

เท่านี้ทุกคนก็น่าจะได้เห็นแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดที่เราได้ทำการนำเสนอไปเรียบร้อยแล้ว แต่อย่าลืมว่าราคาที่ได้ประมาณการเอาไว้นั้นเป็นเพียงราคาค่าก่อสร้างเท่านั้น ไม่รวมในส่วนของที่ดินและค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆ ผู้ซื้อจึงต้องทำการคำนวณให้ดีก่อนเริ่มสร้าง

หากคุณกำลังจะตัดสินใจจะกู้เงินสร้างบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์มีรายละเอียดข้อเสนอสินเชื่อบ้านดีๆ ให้กับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในทุกระดับ

ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้มีรายได้น้อย และปานกลาง หรือกลุ่มผู้มีรายได้สูง เราก็มีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างเหมาะสม

สนใจขอสินเชื่อบ้านจาก ธอส.ได้ที่นี่ เพื่อขอคำแนะนำด้านสินเชื่อ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คอยให้คำแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอด้านสินเชื่อที่ดีที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเราได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือ

  • ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์: 02 645 9000
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

มาดูกันว่า 3 สินเชื่อบ้าน ธอส. อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระล้านละ 3,300 บาท/เดือน มีอะไรบ้าง และแต่ละโครงการสินเชื่อเหมาะกับใคร
ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 จุดตรวจสอบบ้านมือสอง ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง การตรวจรับบ้าน เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนที่จะซื้อบ้านทุกคนควรรู้
ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคล

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน