5 เหตุผลที่การ “ผ่อนบ้าน” ถูกกว่า “เช่าบ้าน”

/
/
5 เหตุผลที่การ “ผ่อนบ้าน” ถูกกว่า “เช่าบ้าน”

5 เหตุผลที่แสดงให้เห็นว่าการ ผ่อนบ้านถูกกว่าเช่าบ้าน ให้ผู้ที่กำลังลังเลอยู่สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มาดูกันเลยว่าจะมีเหตุผลใดบ้าง!

บ้าน หนึ่งในปัจจัย 4 ที่ใครต่างก็หมายปองเพื่อความมั่นคงของชีวิต แต่ด้วยปัจจัยในด้านราคาของบ้านที่ค่อนข้างสูง แต่หลายๆ คนจึงกลัวว่าจะกลายเป็นภาระก้อนใหญ่ จึงตัดสินใจเลือกที่จะเช่าบ้านกันมากกว่า

แต่แท้จริงแล้ว การซื้อบ้านอาจไม่ได้สร้างภาระมากขนาดนั้น อีกทั้งยังมีข้อดีอีกมากมายที่คุณอาจจะไม่ทราบมาก่อน

บทความนี้ ธอส. จึงจะขอยก 5 เหตุผลที่แสดงให้เห็นว่าการ ผ่อนบ้านถูกกว่าเช่าบ้าน ให้ผู้ที่กำลังลังเลอยู่สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มาดูกันเลยว่าจะมีเหตุผลใดบ้าง!

รู้หรือไม่? ทำไมการผ่อนถึงถูกกว่าการเช่า

หลายๆ คนยังคงมีความกังวลในการซื้อบ้านเพราะกลัวจะต้องแบกภาระหนี้ก้อนใหญ่เป็นเวลานานหลายสิบปี แต่จริงๆ แล้วเงินค่าเช่าบ้านที่คุณกำลังจ่ายอยู่ตอนนี้ อาจเพียงพอที่จะใช้เพื่อผ่อนชำระบ้านที่คุณหมายปองอยู่ก็เป็นได้

เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยให้เงินค่าเช่าที่จ่ายไปต้องสูญเปล่า เรามาดูเหตุผลกันเลยว่า ทำไมการผ่อนบ้านจึงถูกกว่าการเช่าบ้านในระยะยาว

 • ทำความเข้าใจ การผ่อนบ้านไม่ได้มีค่าใช้จ่ายสูงอย่างที่คิด!

อย่างที่ได้เกริ่นไปในช่วงแรก ปัจจัยหลักที่หลายคนยังคงกังวลจนไม่กล้าตัดสินใจผ่อนบ้านเป็นของตัวเอง เพราะกลัวว่าค่างวดในแต่ละเดือนนั้นจะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายสูง

แต่ความจริงแล้ว การผ่อนบ้านนั้นไม่ได้มีค่าใช้จ่ายสูงมากมายอย่างที่คิด! โดยมากแล้วค่างวดผ่อนชำระนั้นจะมีราคาสูงเนื่องจาก อัตราดอกเบี้ย

แต่ปัจจุบันสินเชื่อบ้านนั้นได้ปรับอัตราดอกเบี้ยลงเพื่อตอบสนองความต้องการด้านที่อยู่อาศัยสำหรับผู้คนในทุกระดับ หมายความว่า หากคุณเลือกสินเชื่อบ้านดีๆ ค่างวดในการผ่อนชำระนั้นก็จะไม่ได้มีราคาสูงอย่างที่คิด อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านจาก ธอส. ดังนี้!

5-reasons-why-buying-house-cheaper-than-renting-05

 • สินเชื่อบ้าน Dream Homes ผ่อนเริ่มต้นล้านละ 2,800 บาท

สำหรับผู้ที่ไม่มีการผ่อนชำระสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยกับธอส. หรือ สถาบันการเงินอื่น
อ่านรายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติม >>> http://bit.ly/2OlKwZS

 • สินเชื่อบ้าน Precious ผ่อนเริ่มต้นล้านละ 3,400 บาท

สำหรับผู้มีรายได้ 70,000 บาท ต่อเดือนขึ้นไป
อ่านรายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติม >>> http://bit.ly/304FCmZ

 • สินเชื่อบ้าน Developer ผ่อนเริ่มต้นล้านละ 3,500 บาท

สำหรับผู้ที่ซื้อที่อยู่อาศัยจากโครงการจัดสรรฯที่เข้าร่วมกับธนาคาร
อ่านรายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติม >>> http://bit.ly/3kHjfx6

 • สินเชื่อบ้าน D Plus ผ่อนเริ่มต้นล้านละ 8,600 บาท

สำหรับวงเงินกู้ 2.5. ล้านบาทขึ้นไป และผู้ที่ซื้อที่อยู่อาศัยจากโครงการจัดสรรฯที่เข้าร่วมกับธนาคาร
อ่านรายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติม >>> http://bit.ly/2NNWMCT

หรือถ้าหากสินเชื่อเหล่านี้ยังไม่ตรงกับความต้องการของคุณ ธอส. ยังมีผลิตภัณฑ์สินเชื่ออีกมากมายให้คุณได้เลือกตามความต้องการ ตรวจสอบผลิตภัณฑ์สินเชื่ออื่นๆ จาก ธอส. ได้ >>> ที่นี่

5-reasons-why-buying-house-cheaper-than-renting-01

 • ได้มีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง

จุดประสงค์หลักของการซื้อบ้านสำหรับใครหลายคนน่าจะเป็นการได้ครอบครองบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในความมั่นคงอย่างหนึ่งของชีวิต

ซึ่งคุณสามารถออกแบบการใช้ชีวิตภายในบ้านได้อย่างอิสระ เพราะที่นี่คือบ้านของคุณ คุณจึงไม่ต้องคำนึงถึงข้อผูกมักใดๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง ต่อเติมเป็นบ้านผู้สูงอายุเพื่อพาพ่อแม่มาอยู่ด้วย ฯลฯ

นอกจากนี้ การมีบ้านเป็นของตัวเองนั้น คุณยังสามารถแต่งเติมและออกแบบพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกให้เป็นไปในแบบที่คุณต้องการได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 • ลดหย่อนภาษี

รู้หรือไม่? การซื้อบ้านนั้นสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้! เนื่องจากตามกฎหมายแล้ว ผู้ที่ซื้อขาดอสังหาริมทรัพย์สามารถลดหย่อนภาษีรายได้บุคคลธรรมดาได้ โดยลดหย่อนสูงสุดถึง 100,000 บาทเลยทีเดียว

5-reasons-why-buying-house-cheaper-than-renting-03

 • เลือกทำเลที่ตั้งได้อย่างอิสระ

ในการเช่าบ้านนั้น หลายๆ คนอาจประสบกับปัญหาไม่สามารถหาที่พักได้ตามทำเลที่ต้องการ หรือถ้าหาได้ ค่าเช่าก็แพงเกินจนจ่ายไม่ไหว แต่สำหรับการผ่อนบ้านในทำเลที่ต้องการนั้น อาจมีราคาถูกกว่าค่าเช่าพอสมควร

ทำเลที่ตั้งนั้นเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยหลักที่ต้องคำนึงก่อนการตัดสินใจซื้อบ้าน หากคุณสามารถเลือกบ้านที่ตรงใจ และตอบโจทย์กับชีวิตได้ จะช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก

โดยทำเลที่ตั้งที่ดีควรมีลักษณะคร่าวๆ ดังนี้

1. สถานที่อำนวยความสะดวกต้องพร้อม

สถานที่อำนวยความสะดวกนั้น จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำสิ่งต่างๆ ได้มากมาย รวมไปถึงการเข้าช่วยเหลือยามเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายต่างๆ เพราะฉะนั้น สถานที่อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่คุณควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ มีด้วยกันดังนี้

 • โรงพยาบาล
 • ห้างสรรพสินค้า / ตลาดสด
 • สถานีตำรวจ / สถานีดับเพลิง
 • โรงเรียน

สถานที่เหล่านี้เป็นแหล่งอำนวยความสะดวกจำเป็นที่ควรมีใกล้บ้าน แต่สำหรับบางคนอาจต้องการสถานที่อื่นๆ เพิ่มเติม เช่น สวนสาธารณะ ที่ทำงาน ร้านขายอาหารสัตว์ ฯลฯ จึงขอแนะนำว่าให้ทำการตรวจสอบให้ดีๆ

2. การเดินทางต้องสะดวก

การเดินทางเองเป็นอีกหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหลายๆ คนนั้นมีภาระที่ต้องเดินทางไปทำงาน จึงควรตรวจสอบระบบขนส่งสาธารณะโดยรอบให้ละเอียด โดยสามารถพิจารณาได้ ดังนี้

 • สายรถเมล์ที่ผ่านบริเวณบ้านมีจำนวนเท่าไหร่? และมีรอบรถจนถึงกี่โมง?
 • มีรถไฟฟ้าใกล้ๆ หรือไม่? หรือในอนาคตมีแนวโน้มที่รถไฟฟ้าจะตัดผ่านหรือไม่?
 • หากคุณมีรถยนต์ส่วนตัว โดยรอบนั้นมีทางด่วนใกล้ๆ หรือไม่? และการจราจรในแต่ละวันนั้นติดขัดแค่ไหน

แม้ว่าการเดินทางจะดูเป็นปัจจัยเล็กๆ แต่เชื่อเถอะว่าหากกำลังอยู่ในช่วงเวลาเร่งรีบแต่ไม่สามารถเดินทางได้สะดวก จะต้องสร้างความลำบากให้คุณได้มากอย่างแน่นอน จึงควรจำเป็นที่จะตรวจสอบเรื่องนี้ให้ละเอียด

3. พื้นที่ต้องมีความปลอดภัย

แน่นอนว่าใครๆ ก็ต้องการความปลอดภัยในการพักอาศัย แต่ปัจจัยนี้อาจตรวจสอบได้ยากสักเล็กน้อย เนื่องจากคุณต้องไปสำรวจพื้นที่โดยรอบด้วยตัวเองว่ามีความปลอดภัยมากพอหรือไม่ ซึ่งสามารถพิจารณาได้ดังนี้

 • ควรอยู่ห่างจากชุมชนแออัด
 • ระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการมีความน่าเชื่อถือ
 • ไม่ตั้งอยู่ในซอยเปลี่ยว
 • มีไฟทางส่องสว่างมากเพียงพอ
 • ไม่มีสัตว์จรจัดอยู่รอบๆ บริเวณมากจนเกินไป

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงมลภาวะโดยรอบอีกด้วย ทางที่ดีจึงควรเลือกบ้านที่อยู่ห่างกับโรงงานอุตสาหกรรม หรือบริเวณที่กำลังมีการก่อสร้างอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ อีกมากมายที่คุณควรพิจารณา โดย ธอส. ขอแนะนำ eBookอยากมีบ้านต้องรู้! ควรพิจารณาสิ่งใดก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อบ้าน ดาวน์โหลดได้ >>> ที่นี่เลย!

 • เป็นการลงทุนในระยะยาว

อย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีว่าอสังหาริมทรัพย์นั้น มีราคาสูงขึ้นทุกปี การซื้อบ้านจึงเป็นการลงทุนในระยะยาวรูปแบบหนึ่ง นอกจากนี้ อัตราเงินเฟ้อยังส่งผลให้ค่าเช่าที่อยู่อาศัยยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้น การรีบจับจองมีบ้านเป็นของตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

5-reasons-why-buying-house-cheaper-than-renting-02

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสินเชื่อบ้านจาก ธอส.

หากคุณกำลังจะตัดสินใจจะกู้เงินซื้อบ้านเป็นของตัวเอง ธนาคารอาคารสงเคราะห์มีรายละเอียดข้อเสนอสินเชื่อบ้านดีๆ มานำเสนอให้กับคุณ

เรามีสินเชื่อสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้มีรายได้น้อย และปานกลาง หรือกลุ่มผู้มีรายได้สูง เราก็มีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างเหมาะสม

หากคุณสนใจขอสินเชื่อบ้านจาก ธอส. สามารถทำการกรอกข้อมูล เพื่อขอคำแนะนำด้านสินเชื่อ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ >>> ได้ที่นี่

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คอยให้คำแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอด้านสินเชื่อที่ดีที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเราได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือ

 • ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์: 02 645 9000

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

มาดูกันว่า 3 สินเชื่อบ้าน ธอส. อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระล้านละ 3,300 บาท/เดือน มีอะไรบ้าง และแต่ละโครงการสินเชื่อเหมาะกับใคร
ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 จุดตรวจสอบบ้านมือสอง ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง การตรวจรับบ้าน เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนที่จะซื้อบ้านทุกคนควรรู้
ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคล

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน