5 เหตุผลที่การ “ผ่อนบ้าน” ถูกกว่า “เช่าบ้าน”

/
/
5 เหตุผลที่การ “ผ่อนบ้าน” ถูกกว่า “เช่าบ้าน”

5 เหตุผลที่แสดงให้เห็นว่าการ ผ่อนบ้านถูกกว่าเช่าบ้าน ให้ผู้ที่กำลังลังเลอยู่สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มาดูกันเลยว่าจะมีเหตุผลใดบ้าง!

บ้าน หนึ่งในปัจจัย 4 ที่ใครต่างก็หมายปองเพื่อความมั่นคงของชีวิต แต่ด้วยปัจจัยในด้านราคาของบ้านที่ค่อนข้างสูง แต่หลายๆ คนจึงกลัวว่าจะกลายเป็นภาระก้อนใหญ่ จึงตัดสินใจเลือกที่จะเช่าบ้านกันมากกว่า

แต่แท้จริงแล้ว การซื้อบ้านอาจไม่ได้สร้างภาระมากขนาดนั้น อีกทั้งยังมีข้อดีอีกมากมายที่คุณอาจจะไม่ทราบมาก่อน

บทความนี้ ธอส. จึงจะขอยก 5 เหตุผลที่แสดงให้เห็นว่าการ ผ่อนบ้านถูกกว่าเช่าบ้าน ให้ผู้ที่กำลังลังเลอยู่สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มาดูกันเลยว่าจะมีเหตุผลใดบ้าง!

รู้หรือไม่? ทำไมการผ่อนถึงถูกกว่าการเช่า

หลายๆ คนยังคงมีความกังวลในการซื้อบ้านเพราะกลัวจะต้องแบกภาระหนี้ก้อนใหญ่เป็นเวลานานหลายสิบปี แต่จริงๆ แล้วเงินค่าเช่าบ้านที่คุณกำลังจ่ายอยู่ตอนนี้ อาจเพียงพอที่จะใช้เพื่อผ่อนชำระบ้านที่คุณหมายปองอยู่ก็เป็นได้

เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยให้เงินค่าเช่าที่จ่ายไปต้องสูญเปล่า เรามาดูเหตุผลกันเลยว่า ทำไมการผ่อนบ้านจึงถูกกว่าการเช่าบ้านในระยะยาว

 • ทำความเข้าใจ การผ่อนบ้านไม่ได้มีค่าใช้จ่ายสูงอย่างที่คิด!

อย่างที่ได้เกริ่นไปในช่วงแรก ปัจจัยหลักที่หลายคนยังคงกังวลจนไม่กล้าตัดสินใจผ่อนบ้านเป็นของตัวเอง เพราะกลัวว่าค่างวดในแต่ละเดือนนั้นจะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายสูง

แต่ความจริงแล้ว การผ่อนบ้านนั้นไม่ได้มีค่าใช้จ่ายสูงมากมายอย่างที่คิด! โดยมากแล้วค่างวดผ่อนชำระนั้นจะมีราคาสูงเนื่องจาก อัตราดอกเบี้ย

แต่ปัจจุบันสินเชื่อบ้านนั้นได้ปรับอัตราดอกเบี้ยลงเพื่อตอบสนองความต้องการด้านที่อยู่อาศัยสำหรับผู้คนในทุกระดับ หมายความว่า หากคุณเลือกสินเชื่อบ้านดีๆ ค่างวดในการผ่อนชำระนั้นก็จะไม่ได้มีราคาสูงอย่างที่คิด อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านจาก ธอส. ดังนี้!

5-reasons-why-buying-house-cheaper-than-renting-05

 • สินเชื่อบ้าน Dream Homes ผ่อนเริ่มต้นล้านละ 2,800 บาท

สำหรับผู้ที่ไม่มีการผ่อนชำระสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยกับธอส. หรือ สถาบันการเงินอื่น
อ่านรายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติม >>> http://bit.ly/2OlKwZS

 • สินเชื่อบ้าน Precious ผ่อนเริ่มต้นล้านละ 3,400 บาท

สำหรับผู้มีรายได้ 70,000 บาท ต่อเดือนขึ้นไป
อ่านรายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติม >>> http://bit.ly/304FCmZ

 • สินเชื่อบ้าน Developer ผ่อนเริ่มต้นล้านละ 3,500 บาท

สำหรับผู้ที่ซื้อที่อยู่อาศัยจากโครงการจัดสรรฯที่เข้าร่วมกับธนาคาร
อ่านรายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติม >>> http://bit.ly/3kHjfx6

 • สินเชื่อบ้าน D Plus ผ่อนเริ่มต้นล้านละ 8,600 บาท

สำหรับวงเงินกู้ 2.5. ล้านบาทขึ้นไป และผู้ที่ซื้อที่อยู่อาศัยจากโครงการจัดสรรฯที่เข้าร่วมกับธนาคาร
อ่านรายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติม >>> http://bit.ly/2NNWMCT

หรือถ้าหากสินเชื่อเหล่านี้ยังไม่ตรงกับความต้องการของคุณ ธอส. ยังมีผลิตภัณฑ์สินเชื่ออีกมากมายให้คุณได้เลือกตามความต้องการ ตรวจสอบผลิตภัณฑ์สินเชื่ออื่นๆ จาก ธอส. ได้ >>> ที่นี่

5-reasons-why-buying-house-cheaper-than-renting-01

 • ได้มีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง

จุดประสงค์หลักของการซื้อบ้านสำหรับใครหลายคนน่าจะเป็นการได้ครอบครองบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในความมั่นคงอย่างหนึ่งของชีวิต

ซึ่งคุณสามารถออกแบบการใช้ชีวิตภายในบ้านได้อย่างอิสระ เพราะที่นี่คือบ้านของคุณ คุณจึงไม่ต้องคำนึงถึงข้อผูกมักใดๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง ต่อเติมเป็นบ้านผู้สูงอายุเพื่อพาพ่อแม่มาอยู่ด้วย ฯลฯ

นอกจากนี้ การมีบ้านเป็นของตัวเองนั้น คุณยังสามารถแต่งเติมและออกแบบพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกให้เป็นไปในแบบที่คุณต้องการได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 • ลดหย่อนภาษี

รู้หรือไม่? การซื้อบ้านนั้นสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้! เนื่องจากตามกฎหมายแล้ว ผู้ที่ซื้อขาดอสังหาริมทรัพย์สามารถลดหย่อนภาษีรายได้บุคคลธรรมดาได้ โดยลดหย่อนสูงสุดถึง 100,000 บาทเลยทีเดียว

5-reasons-why-buying-house-cheaper-than-renting-03

 • เลือกทำเลที่ตั้งได้อย่างอิสระ

ในการเช่าบ้านนั้น หลายๆ คนอาจประสบกับปัญหาไม่สามารถหาที่พักได้ตามทำเลที่ต้องการ หรือถ้าหาได้ ค่าเช่าก็แพงเกินจนจ่ายไม่ไหว แต่สำหรับการผ่อนบ้านในทำเลที่ต้องการนั้น อาจมีราคาถูกกว่าค่าเช่าพอสมควร

ทำเลที่ตั้งนั้นเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยหลักที่ต้องคำนึงก่อนการตัดสินใจซื้อบ้าน หากคุณสามารถเลือกบ้านที่ตรงใจ และตอบโจทย์กับชีวิตได้ จะช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก

โดยทำเลที่ตั้งที่ดีควรมีลักษณะคร่าวๆ ดังนี้

1. สถานที่อำนวยความสะดวกต้องพร้อม

สถานที่อำนวยความสะดวกนั้น จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำสิ่งต่างๆ ได้มากมาย รวมไปถึงการเข้าช่วยเหลือยามเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายต่างๆ เพราะฉะนั้น สถานที่อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่คุณควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ มีด้วยกันดังนี้

 • โรงพยาบาล
 • ห้างสรรพสินค้า / ตลาดสด
 • สถานีตำรวจ / สถานีดับเพลิง
 • โรงเรียน

สถานที่เหล่านี้เป็นแหล่งอำนวยความสะดวกจำเป็นที่ควรมีใกล้บ้าน แต่สำหรับบางคนอาจต้องการสถานที่อื่นๆ เพิ่มเติม เช่น สวนสาธารณะ ที่ทำงาน ร้านขายอาหารสัตว์ ฯลฯ จึงขอแนะนำว่าให้ทำการตรวจสอบให้ดีๆ

2. การเดินทางต้องสะดวก

การเดินทางเองเป็นอีกหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหลายๆ คนนั้นมีภาระที่ต้องเดินทางไปทำงาน จึงควรตรวจสอบระบบขนส่งสาธารณะโดยรอบให้ละเอียด โดยสามารถพิจารณาได้ ดังนี้

 • สายรถเมล์ที่ผ่านบริเวณบ้านมีจำนวนเท่าไหร่? และมีรอบรถจนถึงกี่โมง?
 • มีรถไฟฟ้าใกล้ๆ หรือไม่? หรือในอนาคตมีแนวโน้มที่รถไฟฟ้าจะตัดผ่านหรือไม่?
 • หากคุณมีรถยนต์ส่วนตัว โดยรอบนั้นมีทางด่วนใกล้ๆ หรือไม่? และการจราจรในแต่ละวันนั้นติดขัดแค่ไหน

แม้ว่าการเดินทางจะดูเป็นปัจจัยเล็กๆ แต่เชื่อเถอะว่าหากกำลังอยู่ในช่วงเวลาเร่งรีบแต่ไม่สามารถเดินทางได้สะดวก จะต้องสร้างความลำบากให้คุณได้มากอย่างแน่นอน จึงควรจำเป็นที่จะตรวจสอบเรื่องนี้ให้ละเอียด

3. พื้นที่ต้องมีความปลอดภัย

แน่นอนว่าใครๆ ก็ต้องการความปลอดภัยในการพักอาศัย แต่ปัจจัยนี้อาจตรวจสอบได้ยากสักเล็กน้อย เนื่องจากคุณต้องไปสำรวจพื้นที่โดยรอบด้วยตัวเองว่ามีความปลอดภัยมากพอหรือไม่ ซึ่งสามารถพิจารณาได้ดังนี้

 • ควรอยู่ห่างจากชุมชนแออัด
 • ระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการมีความน่าเชื่อถือ
 • ไม่ตั้งอยู่ในซอยเปลี่ยว
 • มีไฟทางส่องสว่างมากเพียงพอ
 • ไม่มีสัตว์จรจัดอยู่รอบๆ บริเวณมากจนเกินไป

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงมลภาวะโดยรอบอีกด้วย ทางที่ดีจึงควรเลือกบ้านที่อยู่ห่างกับโรงงานอุตสาหกรรม หรือบริเวณที่กำลังมีการก่อสร้างอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ อีกมากมายที่คุณควรพิจารณา โดย ธอส. ขอแนะนำ eBookอยากมีบ้านต้องรู้! ควรพิจารณาสิ่งใดก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อบ้าน ดาวน์โหลดได้ >>> ที่นี่เลย!

 • เป็นการลงทุนในระยะยาว

อย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีว่าอสังหาริมทรัพย์นั้น มีราคาสูงขึ้นทุกปี การซื้อบ้านจึงเป็นการลงทุนในระยะยาวรูปแบบหนึ่ง นอกจากนี้ อัตราเงินเฟ้อยังส่งผลให้ค่าเช่าที่อยู่อาศัยยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้น การรีบจับจองมีบ้านเป็นของตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

5-reasons-why-buying-house-cheaper-than-renting-02

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสินเชื่อบ้านจาก ธอส.

หากคุณกำลังจะตัดสินใจจะกู้เงินซื้อบ้านเป็นของตัวเอง ธนาคารอาคารสงเคราะห์มีรายละเอียดข้อเสนอสินเชื่อบ้านดีๆ มานำเสนอให้กับคุณ

เรามีสินเชื่อสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้มีรายได้น้อย และปานกลาง หรือกลุ่มผู้มีรายได้สูง เราก็มีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างเหมาะสม

หากคุณสนใจขอสินเชื่อบ้านจาก ธอส. สามารถทำการกรอกข้อมูล เพื่อขอคำแนะนำด้านสินเชื่อ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ >>> ได้ที่นี่

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คอยให้คำแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอด้านสินเชื่อที่ดีที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเราได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือ

 • ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์: 02 645 9000

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน