10 แบบทาวน์เฮ้าส์สองชั้น หลากหลายสไตล์ [ฉบับงบจำกัด]

/
/
10 แบบทาวน์เฮ้าส์สองชั้น หลากหลายสไตล์ [ฉบับงบจำกัด]

ถ้าหากคุณเป็นเจ้าของทาวน์เฮ้าส์สองชั้นมาเป็นเวลานาน หรือซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสอง แล้วต้องการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์หลังเก่าให้น่าอยู่มากกว่าเดิม

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลายๆ ที่ เมื่ออยู่อาศัยเป็นเวลานานแล้ว มักจะมีเรื่องของการเสื่อมโทรมของสภาพภายใน รวมถึงการออกแบบตกแต่งภายในที่เริ่มดูไม่มีชีวิตชีวา

ซึ่งถ้าหากคุณเป็นเจ้าของที่อาศัยอยู่ในทาวน์เฮ้าส์สองชั้นมาเป็นเวลานาน หรือซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสอง แล้วต้องการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์หลังเก่าให้น่าอยู่มากกว่าเดิม 

มาจุดประกายให้คนรักบ้านกับไอเดียทาวน์เฮ้าส์สองชั้น ในฉบับงบจำกัด มาดูกันเลยว่าทาวน์เฮ้าส์สองชั้นจะสามารถพลิกโฉมในแบบไหนได้บ้าง

1. พลิกโฉมทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลังเก่า ให้เป็นสไตล์ลอฟท์ (Loft)

พลิกโฉมทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลังเก่า ให้เป็นสไตล์ลอฟท์ (Loft) - เก่า

พลิกโฉมทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลังเก่า ให้เป็นสไตล์ลอฟท์ (Loft) - ใหม่
ขอบคุณรูปภาพจาก ​​facebook.com/yarkmebaanwoii

ใครที่กำลังหาแบบบ้านสวยเตรียมฟื้นฟูบรรยากาศที่แสนจืดชืด ให้เป็นสไตล์ลอฟท์ ที่มีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว 

ซึ่งทาวน์เฮ้าส์อายุกว่า 30 ปี นี้ได้ถูกรีโนเวท ชุบชีวิตสร้างความสดใหม่ในราคาที่แสนคุ้มโดย ช่างและทีมงานที่ต่างรังสรรค์ความสวยงาม สลัดคราบทาวน์เฮ้าส์สองชั้นรุ่นเก่าออกได้อย่างหมดจด เริ่มตั้งแต่ปรับโครงสร้างให้มีความทันสมัย ตกแต่งหน้าบ้านด้วยวัสดุเมทัลชีทสีดำด้าน เปลี่ยนหน้าต่างและบานประตูเป็นกระจก ให้บรรยากาศโดยรวมดูโล่งโปร่ง เรียบง่าย สบายตา

2. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์ Modern Japanese

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/Chana.Mahayosanun

ทาวน์เฮ้าส์สไตล์สองชั้นสไตล์ Modern Japanese โดยความโดดเด่นของการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์สองชั้นบรรยากาศเก่าๆ คือการปรับโครงสร้างและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในบ้านที่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่น ด้วยการเล่นกับพื้นต่างระดับ 

รวมถึงการคงเสน่ห์ของบ้านญี่ปุ่นในการเสริมฟังก์ชันการใช้งานพื้นที่ต่างๆ ในบ้านให้เกิดความคุ้มค่าด้วยการ Built In เฟอร์นิเจอร์ไม้ อีกทั้งยังเล่นสีสันของทาวน์เฮ้าส์นี้ด้วยเฉดสีที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติ เพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย

3. แบบทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์มินิมอลโทน COZY

แบบทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์มินิมอลโทน COZY
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook แต่งห้องกันเถอะ

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นฉบับน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดของความมินิมอลอย่างสมบูรณ์แบบ พลิกโฉมบ้านเก่าอายุเกือบ 20 ปี สู่ความทันสมัยด้วยงบที่แสนเป็นมิตร

นอกจากโครงสร้างของบ้านที่ถูกปรับแต่งให้ดูมีความทันสมัย เติมแต่งเสริมลูกเล่นที่แสนเรียบง่ายแต่ดูมีอะไร อีกทั้งยังเพิ่มความ COZY ให้ทาวน์เฮ้าส์สไตล์นี้อบอุ่นขึ้นเป็นเท่าตัว ด้วยสีเอิร์ธโทนผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างลงตัว 

4.ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์ ZEN & LOFT

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์ ZEN & LOFT
ขอบคุณรูปภาพจาก homenayoo.com

หากคุณชอบบ้านที่มีบรรยากาศสงบ เรียบง่าย และแฝงไปด้วยความเป็นธรรมชาติ แต่ก็มีความทันสมัยอยู่ในตัวด้วย บ้านสวยสไตล์ ZEN & LOFT คือคำตอบ

โดยการพลิกโฉมครั้งนี้ยังคงโครงสร้างแบบเดิม แต่ปรับเปลี่ยนลุค ผสมผสานความเป็น ZEN และ LOFT เข้ากันได้อย่างลงตัว แถมยังดูมีความทันสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ โทนสี หรือการเสริมลูกเล่นให้บ้านมีเสน่ห์ยิ่งขึ้นด้วยหน้าต่างบานใหญ่ตรงโซนหน้าบ้าน ที่ช่วยให้บ้านดูโปร่ง โล่ง มากยิ่งขึ้น

5. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นแบบคาเฟ่ 

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นแบบคาเฟ่ - เก่า

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นแบบคาเฟ่ - ใหม่
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/nunny.manu

พลิกโฉมทาวน์เฮ้าส์หลังเก่า สู่ทาวน์เฮ้าส์สไตล์คาเฟ่ ที่ใครได้แวะมาก็จะต้องได้ภาพสวยๆ กลับไป

โดยนอกจากการปรับเปลี่ยนโครงเดิมให้ดูร่วมสมัยขึ้นแล้ว อีกหนึ่งเสน่ห์ของทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์คาเฟ่ นั่นคือ “ฟาซาด” ที่ช่วยลดอายุของทาวน์เฮ้าส์รุ่นเก่าให้กลับมาทันสมัยได้อีกครั้ง และยังคงคอนเซ็ปต์เน้นบรรยากาศให้ดูปลอดโปร่ง เพื่อมอบความสบายใจให้แก่ผู้มาเยือนได้อย่างดี

6. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นแบบโมเดิร์น

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นแบบโมเดิร์น
ขอบคุณรูปภาพจาก sissayasset.com

มาต่อกันด้วยทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่เรียบง่ายด้วยสีขาวสะอาดตา สร้างความโดดเด่นสบายตาด้วยรูปทรงสามเหลี่ยม และเสริมการตกแต่งด้วยวัสดุไม้เพิ่มความละมุนสายตา

โดยการออกแบบในโซนลานหน้าบ้านให้ดูโล่งโปร่ง และใช้หลังคาแบบโปร่งแสงเพื่อให้ลานหน้าบ้านดูสว่างยิ่งขึ้น ส่วนโซนหน้าชั้นสองยังคงโครงสร้างเดิม แต่ลดทอนรายละเอียดของการตกแต่งให้ดูเรียบง่ายสบายตา 

7. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่เน้นช่องแสงเข้าสู่ภายใน

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่เน้นช่องแสงเข้าสู่ภายใน
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/pencilsareblack

รีโนเวทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลังเก่าแสนทรุดโทรมให้กลับมาน่าอยู่ ในคอนเซ็ปต์ “ทาวน์เฮ้าส์โปร่งแสง” เน้นช่องแสงธรรมชาติ และฟังก์ชันภายในแบบ Open Plan นอกจากจะเสริมสร้างความโมเดิร์นแล้ว ยังมอบความรู้สึกผ่อนคลาย และสบายใจให้แก่ผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

โดยเสน่ห์ของการพลิกโฉมครั้งนี้ ไม่ได้เน้นเพียงแค่ปรับโครงสร้างของทาวน์เฮ้าส์สองชั้นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเติมแต่งสีสัน และเสริมสร้างองค์ประกอบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญทีมงานเองก็ไม่ลืมคอนเซ็ปต์ลดความทึบ เสริมความโปร่งแสงให้บ้านน่าอยู่ด้วยมากยิ่งขึ้น

8. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหน้าแคบ โปร่งสวย

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหน้าแคบ โปร่งสวย - เก่า

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหน้าแคบ โปร่งสวย - ใหม่
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/thehauser.development

อีกหนึ่งแบบทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่น่าสนใจ เนื่องจากทาวน์เฮ้าส์หลังนี้เป็นหลังที่อยู่ริมสุด ทำให้มีพื้นที่กำแพงด้านข้างที่สามารถทำช่องแสงเพิ่มเติม ทำให้ตัวทาวน์เฮ้าส์ดูโดดเด่น พร้อมปรับเปลี่ยนบรรยากาศ และสภาพแวดล้อมของทาวน์เฮ้าส์นี้น่าอยู่ขึ้นเป็นเท่าตัว 

ส่วนการออกแบบตกแต่งเน้นการสร้างความสะอาดตาให้กับภาพรวมด้วยสีขาวเป็นหลัก และใส่ลูกเล่นของตกแต่งด้วยระแนงที่ช่วยพรางสายตาจากภายนอก เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับการอยู่อาศัยได้มากขึ้น

9. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นกับที่จอดรถส่วนตัว

สำหรับใครที่มีรถยนต์ส่วนตัว การรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถภายในบ้าน ก็จะมอบความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินได้มากยิ่งขึ้น 

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นกับที่จอดรถส่วนตัว

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นกับที่จอดรถส่วนตัว - ใหม่
ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/ilikedesignstudio

โดยทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ถูกดัดแปลงจากรูปแบบทาวน์เฮ้าส์รูปแบบเดิม ให้หน้าบ้านมีพื้นที่จอดรถที่กว้างและโล่งมากขึ้น จึงทำให้สภาพแวดล้อมของบ้านน่าอยู่ มีความโมเดิร์นแฝงอยู่ในตัว อีกทั้งยังเสริมความสดชื่น เติมชีวิตให้ทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ด้วยสวนหย่อม และสีสันของบ้านที่ช่วยเสริมให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกมีความสุขยิ่งขึ้น

ส่วนด้านบ้านมีการทำระเบียงยื่นออกมา ทำให้พื้นที่ใช้สอยของทาวน์เฮ้าส์มีมากขึ้น และใช้กระจกบ้านใหญ่ติดตั้งทั้งในส่วนของประตูและหน้าต่าง เพื่อเพิ่มความสะอาดตา และช่องแสงที่มากเพียงพอ

10. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่หน้าบ้านใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่หน้าบ้านใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่หน้าบ้านใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/otherordinary

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่ออกแบบมาเพื่อสร้างพื้นที่พักใจให้แก่ครอบครัว โดยทีมงาน OOstudio ได้ใช้เวลาในการศึกษาและออกแบบอย่างตั้งใจในทุกรายละเอียด เช่น สร้างพื้นที่ให้ผู้สูงอายุชั้นล่าง มีสวนผักเติมแต่งให้บ้านมีบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ ผ่อนคลายแก่ผู้พักอาศัย 

นอกจากนี้ยังเสริมลูกเล่นของทาวน์เฮ้าส์ใช้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้น โดยส่วนของชั้นสองที่สามารถเปิดระเบียงให้นั่งเล่นได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้คนในบ้านสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้หลากหลาย

ขอสินเชื่อเพื่อรีโนเวททาวน์เฮ้าส์กับ ธอส.

เจ้าของบ้านที่กำลังมีแผนในการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลังเดิม ให้สวย น่าอยู่และมีเอกลักษณ์ในแบบที่ต้องการ ธอส. มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อสำหรับรีโนเวททาวน์เฮ้าส์มาเสนอให้กับคุณ

หรือคุณสามารถทำการกรอกข้อมูล เพื่อขอคำแนะนำด้านสินเชื่อ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ >>> ได้ที่นี่

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คอยให้คำแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอด้านสินเชื่อที่ดีที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเราได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์: 02 645 9000

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน