10 แบบทาวน์เฮ้าส์สองชั้น หลากหลายสไตล์ [ฉบับงบจำกัด]

/
/
10 แบบทาวน์เฮ้าส์สองชั้น หลากหลายสไตล์ [ฉบับงบจำกัด]

ถ้าหากคุณเป็นเจ้าของทาวน์เฮ้าส์สองชั้นมาเป็นเวลานาน หรือซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสอง แล้วต้องการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์หลังเก่าให้น่าอยู่มากกว่าเดิม

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลายๆ ที่ เมื่ออยู่อาศัยเป็นเวลานานแล้ว มักจะมีเรื่องของการเสื่อมโทรมของสภาพภายใน รวมถึงการออกแบบตกแต่งภายในที่เริ่มดูไม่มีชีวิตชีวา

ซึ่งถ้าหากคุณเป็นเจ้าของที่อาศัยอยู่ในทาวน์เฮ้าส์สองชั้นมาเป็นเวลานาน หรือซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสอง แล้วต้องการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์หลังเก่าให้น่าอยู่มากกว่าเดิม 

มาจุดประกายให้คนรักบ้านกับไอเดียทาวน์เฮ้าส์สองชั้น ในฉบับงบจำกัด มาดูกันเลยว่าทาวน์เฮ้าส์สองชั้นจะสามารถพลิกโฉมในแบบไหนได้บ้าง

1. พลิกโฉมทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลังเก่า ให้เป็นสไตล์ลอฟท์ (Loft)

พลิกโฉมทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลังเก่า ให้เป็นสไตล์ลอฟท์ (Loft) - เก่า

พลิกโฉมทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลังเก่า ให้เป็นสไตล์ลอฟท์ (Loft) - ใหม่
ขอบคุณรูปภาพจาก ​​facebook.com/yarkmebaanwoii

ใครที่กำลังหาแบบบ้านสวยเตรียมฟื้นฟูบรรยากาศที่แสนจืดชืด ให้เป็นสไตล์ลอฟท์ ที่มีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว 

ซึ่งทาวน์เฮ้าส์อายุกว่า 30 ปี นี้ได้ถูกรีโนเวท ชุบชีวิตสร้างความสดใหม่ในราคาที่แสนคุ้มโดย ช่างและทีมงานที่ต่างรังสรรค์ความสวยงาม สลัดคราบทาวน์เฮ้าส์สองชั้นรุ่นเก่าออกได้อย่างหมดจด เริ่มตั้งแต่ปรับโครงสร้างให้มีความทันสมัย ตกแต่งหน้าบ้านด้วยวัสดุเมทัลชีทสีดำด้าน เปลี่ยนหน้าต่างและบานประตูเป็นกระจก ให้บรรยากาศโดยรวมดูโล่งโปร่ง เรียบง่าย สบายตา

2. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์ Modern Japanese

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/Chana.Mahayosanun

ทาวน์เฮ้าส์สไตล์สองชั้นสไตล์ Modern Japanese โดยความโดดเด่นของการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์สองชั้นบรรยากาศเก่าๆ คือการปรับโครงสร้างและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในบ้านที่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่น ด้วยการเล่นกับพื้นต่างระดับ 

รวมถึงการคงเสน่ห์ของบ้านญี่ปุ่นในการเสริมฟังก์ชันการใช้งานพื้นที่ต่างๆ ในบ้านให้เกิดความคุ้มค่าด้วยการ Built In เฟอร์นิเจอร์ไม้ อีกทั้งยังเล่นสีสันของทาวน์เฮ้าส์นี้ด้วยเฉดสีที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติ เพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย

3. แบบทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์มินิมอลโทน COZY

แบบทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์มินิมอลโทน COZY
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook แต่งห้องกันเถอะ

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นฉบับน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดของความมินิมอลอย่างสมบูรณ์แบบ พลิกโฉมบ้านเก่าอายุเกือบ 20 ปี สู่ความทันสมัยด้วยงบที่แสนเป็นมิตร

นอกจากโครงสร้างของบ้านที่ถูกปรับแต่งให้ดูมีความทันสมัย เติมแต่งเสริมลูกเล่นที่แสนเรียบง่ายแต่ดูมีอะไร อีกทั้งยังเพิ่มความ COZY ให้ทาวน์เฮ้าส์สไตล์นี้อบอุ่นขึ้นเป็นเท่าตัว ด้วยสีเอิร์ธโทนผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างลงตัว 

4.ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์ ZEN & LOFT

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์ ZEN & LOFT
ขอบคุณรูปภาพจาก homenayoo.com

หากคุณชอบบ้านที่มีบรรยากาศสงบ เรียบง่าย และแฝงไปด้วยความเป็นธรรมชาติ แต่ก็มีความทันสมัยอยู่ในตัวด้วย บ้านสวยสไตล์ ZEN & LOFT คือคำตอบ

โดยการพลิกโฉมครั้งนี้ยังคงโครงสร้างแบบเดิม แต่ปรับเปลี่ยนลุค ผสมผสานความเป็น ZEN และ LOFT เข้ากันได้อย่างลงตัว แถมยังดูมีความทันสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ โทนสี หรือการเสริมลูกเล่นให้บ้านมีเสน่ห์ยิ่งขึ้นด้วยหน้าต่างบานใหญ่ตรงโซนหน้าบ้าน ที่ช่วยให้บ้านดูโปร่ง โล่ง มากยิ่งขึ้น

5. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นแบบคาเฟ่ 

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นแบบคาเฟ่ - เก่า

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นแบบคาเฟ่ - ใหม่
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/nunny.manu

พลิกโฉมทาวน์เฮ้าส์หลังเก่า สู่ทาวน์เฮ้าส์สไตล์คาเฟ่ ที่ใครได้แวะมาก็จะต้องได้ภาพสวยๆ กลับไป

โดยนอกจากการปรับเปลี่ยนโครงเดิมให้ดูร่วมสมัยขึ้นแล้ว อีกหนึ่งเสน่ห์ของทาวน์เฮ้าส์สองชั้นสไตล์คาเฟ่ นั่นคือ “ฟาซาด” ที่ช่วยลดอายุของทาวน์เฮ้าส์รุ่นเก่าให้กลับมาทันสมัยได้อีกครั้ง และยังคงคอนเซ็ปต์เน้นบรรยากาศให้ดูปลอดโปร่ง เพื่อมอบความสบายใจให้แก่ผู้มาเยือนได้อย่างดี

6. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นแบบโมเดิร์น

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นแบบโมเดิร์น
ขอบคุณรูปภาพจาก sissayasset.com

มาต่อกันด้วยทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่เรียบง่ายด้วยสีขาวสะอาดตา สร้างความโดดเด่นสบายตาด้วยรูปทรงสามเหลี่ยม และเสริมการตกแต่งด้วยวัสดุไม้เพิ่มความละมุนสายตา

โดยการออกแบบในโซนลานหน้าบ้านให้ดูโล่งโปร่ง และใช้หลังคาแบบโปร่งแสงเพื่อให้ลานหน้าบ้านดูสว่างยิ่งขึ้น ส่วนโซนหน้าชั้นสองยังคงโครงสร้างเดิม แต่ลดทอนรายละเอียดของการตกแต่งให้ดูเรียบง่ายสบายตา 

7. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่เน้นช่องแสงเข้าสู่ภายใน

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่เน้นช่องแสงเข้าสู่ภายใน
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/pencilsareblack

รีโนเวทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลังเก่าแสนทรุดโทรมให้กลับมาน่าอยู่ ในคอนเซ็ปต์ “ทาวน์เฮ้าส์โปร่งแสง” เน้นช่องแสงธรรมชาติ และฟังก์ชันภายในแบบ Open Plan นอกจากจะเสริมสร้างความโมเดิร์นแล้ว ยังมอบความรู้สึกผ่อนคลาย และสบายใจให้แก่ผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

โดยเสน่ห์ของการพลิกโฉมครั้งนี้ ไม่ได้เน้นเพียงแค่ปรับโครงสร้างของทาวน์เฮ้าส์สองชั้นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเติมแต่งสีสัน และเสริมสร้างองค์ประกอบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญทีมงานเองก็ไม่ลืมคอนเซ็ปต์ลดความทึบ เสริมความโปร่งแสงให้บ้านน่าอยู่ด้วยมากยิ่งขึ้น

8. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหน้าแคบ โปร่งสวย

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหน้าแคบ โปร่งสวย - เก่า

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหน้าแคบ โปร่งสวย - ใหม่
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/thehauser.development

อีกหนึ่งแบบทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่น่าสนใจ เนื่องจากทาวน์เฮ้าส์หลังนี้เป็นหลังที่อยู่ริมสุด ทำให้มีพื้นที่กำแพงด้านข้างที่สามารถทำช่องแสงเพิ่มเติม ทำให้ตัวทาวน์เฮ้าส์ดูโดดเด่น พร้อมปรับเปลี่ยนบรรยากาศ และสภาพแวดล้อมของทาวน์เฮ้าส์นี้น่าอยู่ขึ้นเป็นเท่าตัว 

ส่วนการออกแบบตกแต่งเน้นการสร้างความสะอาดตาให้กับภาพรวมด้วยสีขาวเป็นหลัก และใส่ลูกเล่นของตกแต่งด้วยระแนงที่ช่วยพรางสายตาจากภายนอก เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับการอยู่อาศัยได้มากขึ้น

9. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นกับที่จอดรถส่วนตัว

สำหรับใครที่มีรถยนต์ส่วนตัว การรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถภายในบ้าน ก็จะมอบความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินได้มากยิ่งขึ้น 

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นกับที่จอดรถส่วนตัว

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นกับที่จอดรถส่วนตัว - ใหม่
ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/ilikedesignstudio

โดยทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ถูกดัดแปลงจากรูปแบบทาวน์เฮ้าส์รูปแบบเดิม ให้หน้าบ้านมีพื้นที่จอดรถที่กว้างและโล่งมากขึ้น จึงทำให้สภาพแวดล้อมของบ้านน่าอยู่ มีความโมเดิร์นแฝงอยู่ในตัว อีกทั้งยังเสริมความสดชื่น เติมชีวิตให้ทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ด้วยสวนหย่อม และสีสันของบ้านที่ช่วยเสริมให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกมีความสุขยิ่งขึ้น

ส่วนด้านบ้านมีการทำระเบียงยื่นออกมา ทำให้พื้นที่ใช้สอยของทาวน์เฮ้าส์มีมากขึ้น และใช้กระจกบ้านใหญ่ติดตั้งทั้งในส่วนของประตูและหน้าต่าง เพื่อเพิ่มความสะอาดตา และช่องแสงที่มากเพียงพอ

10. ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่หน้าบ้านใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่หน้าบ้านใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่หน้าบ้านใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/otherordinary

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้นที่ออกแบบมาเพื่อสร้างพื้นที่พักใจให้แก่ครอบครัว โดยทีมงาน OOstudio ได้ใช้เวลาในการศึกษาและออกแบบอย่างตั้งใจในทุกรายละเอียด เช่น สร้างพื้นที่ให้ผู้สูงอายุชั้นล่าง มีสวนผักเติมแต่งให้บ้านมีบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ ผ่อนคลายแก่ผู้พักอาศัย 

นอกจากนี้ยังเสริมลูกเล่นของทาวน์เฮ้าส์ใช้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้น โดยส่วนของชั้นสองที่สามารถเปิดระเบียงให้นั่งเล่นได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้คนในบ้านสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้หลากหลาย

ขอสินเชื่อเพื่อรีโนเวททาวน์เฮ้าส์กับ ธอส.

เจ้าของบ้านที่กำลังมีแผนในการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลังเดิม ให้สวย น่าอยู่และมีเอกลักษณ์ในแบบที่ต้องการ ธอส. มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อสำหรับรีโนเวททาวน์เฮ้าส์มาเสนอให้กับคุณ

หรือคุณสามารถทำการกรอกข้อมูล เพื่อขอคำแนะนำด้านสินเชื่อ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ >>> ได้ที่นี่

เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คอยให้คำแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบและหยิบยื่นข้อเสนอด้านสินเชื่อที่ดีที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเราได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์: 02 645 9000

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

มาดูกันว่า 3 สินเชื่อบ้าน ธอส. อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระล้านละ 3,300 บาท/เดือน มีอะไรบ้าง และแต่ละโครงการสินเชื่อเหมาะกับใคร
ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 จุดตรวจสอบบ้านมือสอง ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง การตรวจรับบ้าน เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนที่จะซื้อบ้านทุกคนควรรู้
ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคล

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน