10 ของแต่งบ้านมงคล ช่วยเสริมดวงปี 2566 เพิ่มสิริมงคลต่อฮวงจุ้ย

/
/
10 ของแต่งบ้านมงคล ช่วยเสริมดวงปี 2566 เพิ่มสิริมงคลต่อฮวงจุ้ย

รวม 10 ของแต่งบ้านมงคลเสริมดวงปี 2566 สร้างความมั่งคั่งร่ำรวย อีกทั้งยังเพิ่มสิริมงคลให้แก่ฮวงจุ้ยของบ้านอีกด้วย เรามาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง!

ของตกแต่งบ้านนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ทำให้ภายในบ้านสวยงามเท่านั้น แต่ถ้าหากเลือกมาประดับได้ถูกต้องจะช่วยเสริมความมั่งคั่งและสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัยในบ้านได้เป็นอย่างดี

ในบทความนี้ ธอส. ได้ทำการรวบรวม 10 ของแต่งบ้านมงคลช่วยเสริมดวงปี 2566 อีกทั้งยังเพิ่มสิริมงคลให้แก่ฮวงจุ้ยของบ้านอีกด้วย เรามาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง!

1. รูปปั้นนักษัตรประจำปี

สำหรับรูปปั้นนักษัตรเสริมดวงปี 2566 นี้เป็นปีฉลู หรือปีวัว การตกแต่งบ้านด้วยรูปปั้นนักษัตรของปีฉลูนั้นจะช่วยส่งเสริมในเรื่องความสำเร็จของหน้าที่การงาน และธุรกิจ ช่วยให้ทำมาค้าขึ้น

โดยรูปปั้นที่จะนำมาประดับนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นวัวตามนักษัตรเสมอไป สามารถใช้เป็นแกะ เต่า หรือนกฟินิกซ์ ก็สามารถเสริมดวงชะตาได้เช่นกัน
10-auspicious-home-decoration-for-2564-01

2. ของตกแต่งรูปกิเลน

กิเลน เป็นสัตว์ในตำนานของจีน ที่มีอิทธิฤทธิ์สูงส่ง หากภายในบ้านมีของตกแต่งที่เกี่ยวกับกิเลน เช่น รูปภาพ หรือรูปปั้น ก็จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไป ไม่ให้เข้าใกล้บ้าน รับแค่เพียงความโชคดี และสิริมงคล

3. กระจกยันต์แปดทิศ

หากบ้านของคุณหันหน้าเข้าสู่ทิศ หรือสถานที่ที่ไม่เป็นมงคล เช่น
– วัด โบสถ์ สุสาน
– โรงพยาบาล
– ทางสามแพร่ง
กระจกยันต์ 8 ทิศ หรือที่เรียกกันว่า กระจกยันต์ปากั๊ว จะช่วยป้องกันไม่ให้ความไม่เป็นมงคลเหล่านั้นเข้ามายังบ้านเรา เปลี่ยนทิศร้ายให้กลายเป็นดี โดยให้ทำการติดกระจกหันออกไปยังทิศที่ไม่เป็นมงคล เพียงเท่านี้ก็ช่วยป้องกันได้แล้ว
10-auspicious-home-decoration-for-2564-02

4. เหรียญจีนโบราณ

เหรียญจีนโบราณ หรือที่เรียกกันว่า กู่เฉียน เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความก้าวหน้า หากมีประดับบ้านจะช่วยให้มองเห็นเส้นทางชีวิต และสามารถติดสินใจสิ่งต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความมั่งคั่งร่ำรวยให้กับเจ้าของบ้านอีกด้วย

5. คริสตัล

คริสตัล เปรียบเสมือนประตูต้อนรับความสำเร็จ สำหรับบ้านไหนที่คิดจะทำการใหญ่ หรือสอบเข้ามหาวิทยาลัย แนะนำว่าให้หาเครื่องประดับคริสตัลมาประดับที่บริเวณทิศเหนือของบ้าน แล้วจะช่วยให้กิจที่ต้องทำประสบความสำเร็จ

6. เกือกม้า

การประดับบ้านด้วยเกือกม้าสามารถทำได้ด้วยกัน 2 แบบ คือ
ประดับแบบแขวนส่วนปลายชี้ขึ้นด้านบน หรือเป็นรูปตัว U เป็นการกักเก็บให้โชคลาภที่อยู่ในบ้านไม่ไหลเวียนออกไปข้างนอก
ประดับแบบแขวนส่วนปลายชี้ลงด้านล่าง จะเป็นการเปิดรับโชคลาภจากข้างนอกเข้ามาสู่ภายในตัวบ้าน

7. ของตกแต่งบ้านรูปไก่

ของแต่งบ้านรูปไก่ ขึ้นชื่อเรื่องเสริมสิริมงคลด้านโชคลาภเงินทอง ถ้าอยากเน้นดวงปี 2566 ไปในด้านความมั่งคั่งร่ำรวย ควรจะหามาประดับบ้านไว้เป็นอย่างยิ่ง
10-auspicious-home-decoration-for-2564-03

8. ต้นไผ่กวนอิม

ไผ่กวนอิม เป็นต้นไผ่ขนาดเล็ก เลี้ยงง่าย สร้างภาพลักษณ์ร่มรื่น เขียวชอุ่มให้กับตัวบ้าน สามารถนำมาวางประดับได้ในทุกบริเวณบ้าน ซึ่งในแต่ละที่นั้นก็จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้
ประดับในห้องนั่งเล่น หากประดับไว้ที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือทิศตะวันออกของตัวห้อง จะช่วยให้ผู้ที่อาศัยในห้องนั้นมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคภัยร้ายแรงเข้ามาเยือน
ประดับในห้องทำงาน จะช่วยให้การทำงานเป็นไปได้อย่างลื่นไหล ดึงดูดเงินทองเข้ามาไม่ขาดสาย หากประดับไว้ที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือทิศตะวันออก จะช่วยเสริมสิริมงคลด้านความมั่งคั่งร่ำรวยมากขึ้น
ประดับในห้องครัว ควรประดับไว้ที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือทิศตะวันออกของห้อง จะช่วยเสริมในเรื่องความสงบสุขร่มเย็นของตัวบ้าน
ประดับในห้องทานอาหาร ควรประดับไว้ที่กลางโต๊ะอาหาร เพื่อช่วยให้คนในบ้านกินดีอยู่ดี สุขภาพแข็งแรงครบถ้วนสมบูรณ์
ประดับในห้องน้ำ หากอิงตามฮวงจุ้ยแล้ว น้ำเสียในห้องน้ำนับเป็นสิ่งไม่ดีต่อชีวิต หากนำต้นไผ่กวนอิมไปประดับ จะช่วยปรับสมดุลให้เป็นกลางและไม่อันตรายได้ ควรวางไว้บริเวณชักโครก หรือสุขภัณฑ์ต่างๆ

9. ตู้ปลาทอง

ตู้ปลาทอง จะช่วยเสริมพลังธาตุน้ำให้กับบ้าน ช่วยปรับสมดุลภายในและเพิ่มพลังชี่ การมีปลาทองอยู่ภายในตู้จะทำให้น้ำเกิดการสั่นไหวทั้งวัน ซึ่งเป็นการกระจายพลังออกไปทั่วบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเสริมความมงคลด้านความมั่งคั่งร่ำรวย และหน้าที่การงานให้กับผู้อยู่อาศัย

รูปทรงของตู้ปลานั้นควรเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป โดยจำนวนปลาที่เหมาะสมคือ 1 ตัว 4 ตัว หรือ 9 ตัว ตามหลักเลขมงคล ควรตั้งเอาไว้ที่บริเวณทางเข้าของบ้านเพื่อเป็นการรับพลังงานเข้ามา และที่สำคัญคือ ต้องคอยเปลี่ยนน้ำให้สะอาดอยู่เสมอ หากปล่อยน้ำสกปรกอาจเป็นการพัดนำเรื่องไม่ดีเข้ามาได้

10. กระดิ่งลม

กระดิ่งลม เป็นเหมือนเครื่องดึงดูดโชคลาภบารมีจากภายนอกเข้ามาสู่ตัวบ้าน ควรประดับเอาไว้ที่บริเวณหน้าบ้านเพื่อรับโชคเหล่านี้เข้ามา แต่ไม่ควรประดับเอาไว้ภายในตัวบ้าน เนื่องจากจะกลายเป็นการปิดกันไม่ให้พลังงานดีนั้นไหลเข้าไปนั่นเอง

สรุป

เท่านี้ทุกคนก็น่าจะได้เห็นแล้วว่า ของที่นำมาใช้ประดับบ้านแต่ละประเภทที่เราแนะนำไปนั้นช่วยเสริมโชคลาภอย่างไรได้บ้าง สำหรับใครที่คิดจะแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย และดวงชะตาในปี 2566 หากเลือกของตกแต่งบ้านตามนี้ นอกจากจะดูสวยงามแล้ว รับรองว่าโชคลาภ และสิริมงคลจะไหลมาเทมาอย่างแน่นอน

ที่มา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน