10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย

/
/
10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย

ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคล

รวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ช่วยสร้างความร่มลื่นให้บ้าน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการดูแล มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

การปลูกต้นไม้เป็นการสร้างบรรยากาศทั้งใน และนอกบ้านให้ดูร่มรื่นขึ้น รวมไปถึงช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้บ้านเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นต้นไม้ยังมีความหมายแฝงในแง่ของดวงชะตา และโชคลาภให้แก่ผู้อยู่อาศัย ทำให้การตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้เป็นอีกไอเดียที่หลายบ้านมักนำไปใช้กัน

ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคลให้กับบ้าน

10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ดูแลง่าย ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย

1. ต้นราชพฤกษ์หรือต้นคูณ

ต้นราชพฤกษ์หรือต้นคูณ

ต้นราชพฤกษ์ หรือต้นคูณ เป็นต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกหน้าบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งดอกไม้ประจำประเทศไทย เพราะถือเป็นไม้มงคล ศักดิ์สิทธิ์ มีความหมายดี และสามารถเลี้ยงไว้เพื่อเสริมดวงชะตาให้กับเจ้าของบ้านได้ในหลากหลายด้าน นอกจากนั้นต้นราชพฤกษ์ยังไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อย โดยรดน้ำเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เท่านั้น

ต้นราชพฤกษ์จะมีลักษณะออกดอกเป็นพุ่ม สีเหลืองอร่าม มักถูกนำไปใช้ในพิธีสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น พิธีทำเสาหลักเมือง พิธีวางศิลาฤกษ์ หรือการทำเป็นน้ำมนต์ เนื่องจากมีความเชื่อกันว่าช่วยสะเดาะเคราะห์ เสริมให้ชีวิตมีความรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน และยังช่วยปัดเป่าสิ่งเลวร้าย

2. ต้นกระบองเพชร

ต้นกระบองเพชร

ต้นกระบองเพชร หนึ่งในต้นไม้ที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกปลูกกัน เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งต้นไม้มงคลที่ใช้พื้นที่ในการปลูกน้อย ไม่ว่าจะในบริเวณบ้าน หรือจะปลูกขนาดใหญ่ไว้หน้าบ้านก็ได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังสามารถดูแลได้ง่าย เพราะรดน้ำเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เท่านั้น

สำหรับต้นกระบองเพชร จะมีทั้งแบบที่ออกดอกได้ และไม่ได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วต้นกระบองเพชรที่สามารถออกดอกได้มักจะได้รับความนิยมมากกว่า เนื่องจากมีความเชื่อว่าหากต้นกระบองเพชรออกดอกได้ จะทำให้มีโชคลาภเกี่ยวกับเงินทอง

3. ต้นทับทิม

ต้นทับทิม

ต้นทับทิม หรืออัญมณีแห่งผลไม้ เนื่องจากผลของมันเป็นสีแดงฉ่ำอิ่มน้ำคล้ายกับอัญมณีเม็ดงาม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านที่ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ออกไปจากชีวิตของผู้ปลูก และยังช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลกันอีกด้วย ซึ่งการดูแลเพียงแค่รดน้ำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เท่านั้น

ลักษณะของต้นทับทิมจะออกผลเป็นทับทิมที่เป็นสีแดง ซึ่งผลทับทิมก็จะมีประโยชน์หลากหลาย ไม่ว่าจะบำรุงรากฟัน และช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วย โดยต้นทับทิมจะเหมาะกับบ้านที่พื้นที่หน้าบ้านโล่ง หรือมีลานกว้าง

4. ต้นมั่งมี

ต้นมั่งมี

ต้นมั่งมี ให้ร่มเงากับตัวบ้าน ใบร่วงน้อย ไม่ต้องเก็บกวาดบ่อย ๆ แล้ว ยังเสริมมงคลด้านโชคลาภ แถมมีประโยชน์มากมาย ทำให้หลายคนนิยมนำมาปลูกไว้ที่สวนหน้าบ้าน นอกจากนั้นไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อย เพียงอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

โดยต้นมั่งมี จะมีเนื้อไม้มีลายสวยงาม และแข็งแรง นอกจากนั้นต้นมั่งมียังเชื่อว่าเป็นต้นไม้เสริมมงคล เมื่อปลูกแล้วจะช่วยเสริมบารมี และนำความมั่งมีด้านการเงินมาให้ 

5. ต้นอโศกอินเดีย

ต้นอโศกอินเดีย

ต้นอโศกอินเดีย เป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ มีความหมายว่าไม่มีความโศกเศร้า ซึ่งจะเชื่อว่าหากบ้านไหนปลูกต้นอโศกไว้ภายในบริเวณบ้านจะทำให้คนในบ้านในครอบครัวจะไม่มีความโศกเศร้าและหม่นหมอง มีแต่ความสุขความเจริญ ช่วยส่งเสริมตำแหน่งหน้าที่ และมีชื่อเสียง โดยต้นอโศกอินเดียจะต้องรดน้ำทุก ๆ 2-3 สัปดาห์

6. โป๊ยเซียน

โป๊ยเซียน

โป๊ยเซียน ต้นไม้แห่งโชคลาภที่คนไทยนิยมปลูกกันมากอีกชนิด เพราะเชื่อว่าจะทำลาภผลมาให้ และจะทำให้ครอบครัวสงบสุข นอกจากนั้นหากบ้านไหนปลูกต้นโป๊ยเซียนออกดอกได้ 8 ดอก ก็จะมีโชคลาภ เงินทอง ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งอีกด้วย โดยการดูแลโป๊ยเซียนเราสามารถรดน้ำเพียงทุก ๆ 3 สัปดาห์ เท่านั้น

7. กุหลาบหิน

กุหลาบหิน

ต้นกุหลาบหิน เป็นต้นไม้ฟอกอากาศ และต้นไม้มงคลที่คนโบราณเชื่อว่าต้นไม้ชนิดนี้สามารถเสริมความเป็นสิริมงคลด้านการเงินได้ดีมากให้กับผู้ปลูก ช่วยให้มีเงินมีทอง ทำการค้าง่าย และสำเร็จตามที่คาดหวัง สามารถใช้ประดับห้องได้แทบจะทุกมุม เพราะมีหลายสีให้เลือก โดยกุหลาบหินเป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องรดน้ำบ่อย อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เท่านั้น

8. ต้นดาวเรือง

ต้นดาวเรือง

ต้นดาวเรือง อีกหนึ่งต้นไม้ที่นิยมปลูกไว้หน้าบ้าน ด้วยสีเหลืองสดใสของดอก ที่ยังสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับบ้าน ซึ่งดาวเรืองนั้นถือเป็นต้นไม้มงคล ในแง่ของความเจริญรุ่งเรือง จะทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง อีกทั้งยังช่วยเรียกเงินทอง และโชคลาภให้กับผู้ปลูกได้อีกด้วย โดยการดูแลให้รดน้ำอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง

9. ต้นโมก

ต้นโมก

ต้นโมก เป็นต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกไว้หน้าบ้าน เพราะเป็นต้นไม้ที่มีสีขาวสะอาด มองแล้วรู้สึกสบายตา อีกทั้งให้ความรู้สึกสบายใจ มาพร้อมกับกลิ่นหอมระเรื่อ ทำให้รู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า บ้านใดปลูกต้นโมกไว้ประจำบ้านจะทำให้เกิดความสุขความบริสุทธิ์ โดยต้นโมกควรจะรดน้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 4-6 ครั้ง

10. ต้นนางกวัก

ต้นนางกวัก

ต้นนางกวัก เป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย และเติบโตได้แทบทุกสภาพแวดล้อม ทำให้ต้นนางกวักนั้นมีรูปแบบ และสายพันธุ์ที่หลากหลาย นอกจากนั้นต้นนางกวักยังถือว่าเป็นวิธีเสริมดวงง่าย ๆ ที่ทำได้เลย เพราะมีความเชื่อกันสืบต่อมาว่าต้นนางกวักสามารถช่วยเรียกทรัพย์ตามชื่อ กวักเงิน กวักทอง และโชคลาภให้ไหลมาเทมา

สำหรับต้นนางกวัก เป็นไม้ล้มลุก และเป็นไม้อวบน้ำที่สามารถแตกหน่อ และโตขึ้นได้เรื่อย ๆ ไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อย โดยควรรดน้ำอย่างน้อยเดือนละ 3-4 ครั้งเท่านั้น

ตกแต่งสวนหน้าบ้านให้สวย ด้วยสินเชื่อจาก ธอส.

การตกแต่งสวนหน้าบ้าน เป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้บ้าน และสวนในฝันที่คุณต้องการ หากคุณกำลังสนใจสินเชื่อบ้านสามารถกรอกข้อมูล เพื่อขอคำแนะนำด้านสินเชื่อ และให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ >>> ได้ที่นี่

สนใจขอสินเชื่อบ้านกับ ธอส. ได้ผ่านช่องทางบริการดังนี้

  • ยื่นขอสินเชื่อด้วยตนเองผ่าน GHB ALL GEN คลิก https://bit.ly/42bftBa
  • ให้เจ้าหน้าที่ของธนาคารติดต่อกลับ เพื่อแนะนำสินเชื่อคลิก https://bit.ly/45KbcG9
  • แชทสอบถามปรึกษาสินเชื่อคลิก m.me/GHBank
  • ข้อเสนอดีๆ เพื่อคนอยากมีบ้านจาก ธอส. เพิ่มเติมคลิก : https://www.ghbank.co.th/product/loan
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

มาดูกันว่า 3 สินเชื่อบ้าน ธอส. อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระล้านละ 3,300 บาท/เดือน มีอะไรบ้าง และแต่ละโครงการสินเชื่อเหมาะกับใคร
ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 จุดตรวจสอบบ้านมือสอง ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง การตรวจรับบ้าน เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนที่จะซื้อบ้านทุกคนควรรู้
ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคล

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน