5 ข้อดีของการซื้อบ้านมือสอง ทำไมหลายคนถึงเลือกซื้อ?

/
/
5 ข้อดีของการซื้อบ้านมือสอง ทำไมหลายคนถึงเลือกซื้อ?

การซื้อบ้านมือสอง ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสำรวจ 7 เหตุผลที่คุณควรซื้อบ้านมือสอง และทำไมบ้านมือสองอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ

การซื้อบ้านเป็นการตัดสินใจที่สำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะจะมีผลกระทบโดยตรงกับชีวิตในระยะยาว จึงมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนที่จะทำการซื้อ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อบ้านใหม่หรือบ้านมือสอง แม้ว่าบ้านใหม่จะมีความน่าสนใจและมีข้อได้เปรียบในบางมุมมอง 

แต่การซื้อบ้านมือสองก็เป็นทางเลือกที่ควรพิจารณาเช่นเดียวกัน ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสำรวจ 7 เหตุผลที่คุณควรซื้อบ้านมือสอง และทำไมบ้านมือสองอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ

5 เหตุผลที่บ้านมือสองอาจะเป็นทางเลือกที่ใช่

1. ราคาที่เหมาะสมและคุ้มค่า

บ้านมือสองมักจะมีราคาที่ถูกกว่าบ้านใหม่ แถมราคาก็ยังสามารถต่อรองได้อีกด้วย เมื่อผู้ขายไม่ใช่เจ้าของโครงการ เป็นเพียงผู้อยู่อาศัยจึงทำให้อำนาจการต่อรองราคามีมากขึ้น ซึ่งอาจช่วยให้คุณได้รับบ้านที่ตรงตามความคาดหวังในราคาที่จับต้องได้ การซื้อบ้านมือสองอาจเป็นวิธีที่ดีในการประหยัดงบประมาณและได้รับความคุ้มค่าในการลงทุน

2. เลือกทำเลที่ตั้งได้อย่างเหมาะสม

เลือกทำเลที่ตั้งได้อย่างเหมาะสม

ในเรื่องของทำเลที่ตั้งนั้นบ้านมือสองจะมีข้อได้เปรียบมากกว่าบ้านใหม่ หากคุณพิจารณาตามขั้นตอนแล้วจะเห็นได้ชัดเจนว่าโครงการบ้านใหม่นั้น ส่วนใหญ่จะถูกสร้างในทำเลที่ตั้งที่มี “แนวโน้ม” ว่าจะเจริญขึ้นในอนาคตเพราะจะทำให้ต้นทุนของที่ดินนั้นถูกลง แต่ถ้าโครงการบ้านใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นในทำเลที่ตั้งที่เจริญอยู่แล้ว โครงการนั้นๆ ก็จะแพงมากเลยทีเดียว 

ในขณะที่บ้านมือสองนั้นคุณสามารถเลือกได้อย่างชัดเจนว่า คุณอยากเลือกทำเลที่ตั้งแบบใด? บางคนชอบความสงบก็อาจจะเลือกแถวชานเมือง บางคนชอบการเดินทางสะดวกก็จะเลือกในตัวเมือง ดังนั้นไม่ว่าจะชอบแบบใดการซื้อบ้านมือสองก็ให้ความอิสระในการเลือกและราคายังจับต้องได้มากกว่าอีกด้วย

3. อยากรีโนเวททั้งหมดหรือตกแต่งเพียงเล็กน้อย

อยากรีโนเวททั้งหมดหรือตกแต่งเพียงเล็กน้อย

บ้านมือสองบางครั้งอาจมีความสมบูรณ์และการตกแต่งที่ครบถ้วนอยู่แล้ว คุณอาจพบบ้านที่มีคุณสมบัติที่ตรงตามที่คุณต้องการโดยที่ไม่ต้องกู้เงินมาทำการตกแต่งเพิ่มเติม เช่น ห้องนอนมีการทำ Build-in ไว้แล้ว ห้องครัวที่กว้างขวาง การแต่งแต่งของบ้านเป็นสไตล์ที่คุณชื่นชอบอยู่แล้ว หรืออื่นๆ 

นอกจากนี้ การซื้อบ้านมือสองที่ตกแต่งแล้วอาจช่วยให้คุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการตกแต่งใหม่ได้อีกด้วย

4. ได้เห็นสภาพแวดล้อมก่อนทำการซื้อ

ได้เห็นสภาพแวดล้อมก่อนทำการซื้อ

ปัญหาที่เกิดขึ้นจากบ้านข้างเคียงนั้นคงเป็นปัญหาที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น โดยทั่วไปหากซื้อบ้านใหม่จะเป็นการยากที่คุณจะสามารถเห็นเพื่อนบ้านได้ก่อน เพราะในโครงการใหม่ส่วนใหญ่จะไม่สามารถเห็นหรือรู้ได้เลยว่าเพื่อนบ้านของคุณคือใคร เป็นคนแบบไหน ทำให้ต้องเกิดการลุ้นกันเกิดขึ้น

ในขณะที่บ้านมือสองนั้นเปิดโอกาสให้ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบของหมู่บ้าน รวมถึงบ้านข้างเคียงด้วยว่าในสถานที่ที่คุณจะซื้อนั้นมีรถจอดกันระเกะระกะขวางทางหรือไม่ มีเพื่อนบ้านเอะอะโวยวายในยามค่ำคืนไหม เรื่องเหล่านี้คุณสามารถรู้และเห็นได้ก่อนตัดสินใจซื้อ

5. ตอบโจทย์การลงทุนและการทำธุรกิจ

ตอบโจทย์การลงทุนและการทำธุรกิจ

ในบางคนอาจเลือกซื้อบ้านมือสองได้ในราคาถูกเพื่อนำมารีโนเวทให้มีสภาพที่ดูใหม่ ทันสมัย และนำบ้านหลังนั้นไปขายต่อในราคาที่สูงมากขึ้นเพื่อกินกำไรส่วนต่าง รวมถึงการเลือกซื้อบ้านมือสองหรือคอนโดมือสองในราคาดีและนำมาปล่อยเช่าได้ โดยได้รับผลตอบแทนที่ไม่ต่างจากบ้านหรือคอนโดมือหนึ่งเลย

ด้วยเหตุผลเหล่านี้เองทำให้บ้านมือสองเป็นทางเลือกสำหรับผู้ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่เพราะจะได้ของดี ในราคาถูก และสามารถนำมาต่อยอดเงินในอนาคตได้อีกด้วย

เลือกซื้อบ้านมือสองกับธนาคาร ธอส.

หากคุณกำลังมองหาบ้านมือสองที่มีทำเลดี ในราคาถูก ธอส. มีบ้านมือสองที่มีคุณภาพดีให้คุณเลือกมากมาย กว่า 10,000 รายการทั่วประเทศ สามารถเข้าชมรายการทรัพย์ได้ที่ เว็บไซต์ GHBHomecenter.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

G H Bank Call Center โทร. 0-2645-9000 กด 5 หรือ 

Facebook Fanpage : @GHBALLHOME

Mobile Application : GHB ALL HOME 

Line Official Account : @GHBALLHOME หรือคลิก https://lin.ee/ABMk5TX

หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.ghbank.co.th 

ติดต่อ G H BANK Call Center : 02 645 9000

แหล่งอ้างอิงจาก:

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

มาดูกันว่า 3 สินเชื่อบ้าน ธอส. อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระล้านละ 3,300 บาท/เดือน มีอะไรบ้าง และแต่ละโครงการสินเชื่อเหมาะกับใคร
ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 จุดตรวจสอบบ้านมือสอง ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง การตรวจรับบ้าน เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนที่จะซื้อบ้านทุกคนควรรู้
ในบทความนี้ ธอส. ได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้บ่อย ให้ได้นำมาปลูกกัน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มความสิริมงคล

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน