5 ข้อดีของการซื้อบ้านมือสอง ทำไมหลายคนถึงเลือกซื้อ?

/
/
5 ข้อดีของการซื้อบ้านมือสอง ทำไมหลายคนถึงเลือกซื้อ?

การซื้อบ้านมือสอง ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสำรวจ 7 เหตุผลที่คุณควรซื้อบ้านมือสอง และทำไมบ้านมือสองอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ

การซื้อบ้านเป็นการตัดสินใจที่สำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะจะมีผลกระทบโดยตรงกับชีวิตในระยะยาว จึงมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนที่จะทำการซื้อ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อบ้านใหม่หรือบ้านมือสอง แม้ว่าบ้านใหม่จะมีความน่าสนใจและมีข้อได้เปรียบในบางมุมมอง 

แต่การซื้อบ้านมือสองก็เป็นทางเลือกที่ควรพิจารณาเช่นเดียวกัน ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสำรวจ 7 เหตุผลที่คุณควรซื้อบ้านมือสอง และทำไมบ้านมือสองอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ

5 เหตุผลที่บ้านมือสองอาจะเป็นทางเลือกที่ใช่

1. ราคาที่เหมาะสมและคุ้มค่า

บ้านมือสองมักจะมีราคาที่ถูกกว่าบ้านใหม่ แถมราคาก็ยังสามารถต่อรองได้อีกด้วย เมื่อผู้ขายไม่ใช่เจ้าของโครงการ เป็นเพียงผู้อยู่อาศัยจึงทำให้อำนาจการต่อรองราคามีมากขึ้น ซึ่งอาจช่วยให้คุณได้รับบ้านที่ตรงตามความคาดหวังในราคาที่จับต้องได้ การซื้อบ้านมือสองอาจเป็นวิธีที่ดีในการประหยัดงบประมาณและได้รับความคุ้มค่าในการลงทุน

2. เลือกทำเลที่ตั้งได้อย่างเหมาะสม

เลือกทำเลที่ตั้งได้อย่างเหมาะสม

ในเรื่องของทำเลที่ตั้งนั้นบ้านมือสองจะมีข้อได้เปรียบมากกว่าบ้านใหม่ หากคุณพิจารณาตามขั้นตอนแล้วจะเห็นได้ชัดเจนว่าโครงการบ้านใหม่นั้น ส่วนใหญ่จะถูกสร้างในทำเลที่ตั้งที่มี “แนวโน้ม” ว่าจะเจริญขึ้นในอนาคตเพราะจะทำให้ต้นทุนของที่ดินนั้นถูกลง แต่ถ้าโครงการบ้านใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นในทำเลที่ตั้งที่เจริญอยู่แล้ว โครงการนั้นๆ ก็จะแพงมากเลยทีเดียว 

ในขณะที่บ้านมือสองนั้นคุณสามารถเลือกได้อย่างชัดเจนว่า คุณอยากเลือกทำเลที่ตั้งแบบใด? บางคนชอบความสงบก็อาจจะเลือกแถวชานเมือง บางคนชอบการเดินทางสะดวกก็จะเลือกในตัวเมือง ดังนั้นไม่ว่าจะชอบแบบใดการซื้อบ้านมือสองก็ให้ความอิสระในการเลือกและราคายังจับต้องได้มากกว่าอีกด้วย

3. อยากรีโนเวททั้งหมดหรือตกแต่งเพียงเล็กน้อย

อยากรีโนเวททั้งหมดหรือตกแต่งเพียงเล็กน้อย

บ้านมือสองบางครั้งอาจมีความสมบูรณ์และการตกแต่งที่ครบถ้วนอยู่แล้ว คุณอาจพบบ้านที่มีคุณสมบัติที่ตรงตามที่คุณต้องการโดยที่ไม่ต้องกู้เงินมาทำการตกแต่งเพิ่มเติม เช่น ห้องนอนมีการทำ Build-in ไว้แล้ว ห้องครัวที่กว้างขวาง การแต่งแต่งของบ้านเป็นสไตล์ที่คุณชื่นชอบอยู่แล้ว หรืออื่นๆ 

นอกจากนี้ การซื้อบ้านมือสองที่ตกแต่งแล้วอาจช่วยให้คุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการตกแต่งใหม่ได้อีกด้วย

4. ได้เห็นสภาพแวดล้อมก่อนทำการซื้อ

ได้เห็นสภาพแวดล้อมก่อนทำการซื้อ

ปัญหาที่เกิดขึ้นจากบ้านข้างเคียงนั้นคงเป็นปัญหาที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น โดยทั่วไปหากซื้อบ้านใหม่จะเป็นการยากที่คุณจะสามารถเห็นเพื่อนบ้านได้ก่อน เพราะในโครงการใหม่ส่วนใหญ่จะไม่สามารถเห็นหรือรู้ได้เลยว่าเพื่อนบ้านของคุณคือใคร เป็นคนแบบไหน ทำให้ต้องเกิดการลุ้นกันเกิดขึ้น

ในขณะที่บ้านมือสองนั้นเปิดโอกาสให้ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบของหมู่บ้าน รวมถึงบ้านข้างเคียงด้วยว่าในสถานที่ที่คุณจะซื้อนั้นมีรถจอดกันระเกะระกะขวางทางหรือไม่ มีเพื่อนบ้านเอะอะโวยวายในยามค่ำคืนไหม เรื่องเหล่านี้คุณสามารถรู้และเห็นได้ก่อนตัดสินใจซื้อ

5. ตอบโจทย์การลงทุนและการทำธุรกิจ

ตอบโจทย์การลงทุนและการทำธุรกิจ

ในบางคนอาจเลือกซื้อบ้านมือสองได้ในราคาถูกเพื่อนำมารีโนเวทให้มีสภาพที่ดูใหม่ ทันสมัย และนำบ้านหลังนั้นไปขายต่อในราคาที่สูงมากขึ้นเพื่อกินกำไรส่วนต่าง รวมถึงการเลือกซื้อบ้านมือสองหรือคอนโดมือสองในราคาดีและนำมาปล่อยเช่าได้ โดยได้รับผลตอบแทนที่ไม่ต่างจากบ้านหรือคอนโดมือหนึ่งเลย

ด้วยเหตุผลเหล่านี้เองทำให้บ้านมือสองเป็นทางเลือกสำหรับผู้ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่เพราะจะได้ของดี ในราคาถูก และสามารถนำมาต่อยอดเงินในอนาคตได้อีกด้วย

เลือกซื้อบ้านมือสองกับธนาคาร ธอส.

หากคุณกำลังมองหาบ้านมือสองที่มีทำเลดี ในราคาถูก ธอส. มีบ้านมือสองที่มีคุณภาพดีให้คุณเลือกมากมาย กว่า 10,000 รายการทั่วประเทศ สามารถเข้าชมรายการทรัพย์ได้ที่ เว็บไซต์ GHBHomecenter.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

G H Bank Call Center โทร. 0-2645-9000 กด 5 หรือ 

Facebook Fanpage : @GHBALLHOME

Mobile Application : GHB ALL HOME 

Line Official Account : @GHBALLHOME หรือคลิก https://lin.ee/ABMk5TX

หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.ghbank.co.th 

ติดต่อ G H BANK Call Center : 02 645 9000

แหล่งอ้างอิงจาก:

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน