รวมอัปเดตอสังหาทำเลดี รถไฟฟ้ากำลังเข้าถึง [อัปเดตปลายปี 2566]

/
/
รวมอัปเดตอสังหาทำเลดี รถไฟฟ้ากำลังเข้าถึง [อัปเดตปลายปี 2566]

ในบทความนี้เราจะแนะนำทำเลน่าสนใจในช่วงปลายปี 2566 ที่มีแนวโน้มว่าเส้นทางรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT กำลังจะตัดผ่าน เพื่อประกอบการตัดสินใจ

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นกลยุทธ์ที่น่าสนใจอย่างยิ่งในปัจจุบัน แต่หนึ่งในวิธีที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ควรให้ความสนใจ คือ การเลือกอสังหาริมทรัพย์ตามแนวเส้นทางของรถไฟฟ้า เพราะนอกจากราคาจะสูงขึ้นในอนาคตแล้ว อสังหาที่ใกล้แนวรถไฟฟ้าและมีการเดินทางที่สะดวกนั้น เป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการเลือกอสังหาริมทรัพย์

ในบทความนี้เราจะแนะนำทำเลน่าสนใจในช่วงปลายปี 2566 ที่มีแนวโน้มว่าเส้นทางรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT กำลังจะตัดผ่าน เพื่อให้คุณสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปประกอบการตัดสินใจ ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาอสังริมทรัพย์เพื่อการลงทุนหรืออยู่อาศัยด้วยตนเอง บทความนี้จะมีประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน

2 เส้นทางรถไฟฟ้าน่าสนใจ แนวโน้มราคาอสังหาสูงขึ้น

แผนที่รถไฟฟ้า BTS MRT ทั้งฝั่งกรุงเทพฯ และปริมณฑล
แผนที่รถไฟฟ้า BTS MRT ทั้งฝั่งกรุงเทพฯ และปริมณฑล
ที่มา: LivingPop

1. โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เส้นทาง แคราย – มีนบุรี

โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เส้นทาง แคราย – มีนบุรี
ขอบคุณรูปภาพจาก moneyandbanking

สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ตอนนี้กำลังเข้าสู่ช่วงทดลองวิ่งเส้นทาง เขตแครายถึงเขตมีนบุรี โครงการที่ถูกแบ่งออกเป็น 3 เฟสสำคัญ คือ

 1. ระยะทางจากมีนบุรีถึงศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ รวมทั้งหมด 21 กิโลเมตร (ขณะนี้ให้บริการฟรี ยกเว้นสถานีนพรัตน์และสถานีโทรคมนาคมแห่งชาติ ที่ยังไม่เปิดให้ทดลองวิ่ง ค่าโดยสารจะเริ่มเก็บในเดือนกรกฎาคม 2566)
 2. ขยายเส้นทางไปถึงบริเวณ กรมชลประทาน รวมทั้งหมด 29 กิโลเมตร
 3. เปิดบริการเต็มรูปแบบตลอดเส้นทาง จนถึงศูนย์ราชการนนทบุรี และสี่แยกแคราย

แนวโน้มราคาและผลตอบแทนของแนวโครงการสายสีชมพู

ตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู ซึ่งมีลักษณะเป็นชานเมืองของกรุงเทพฯ ทั้งที่เป็นพื้นที่ของรัฐบาลและเอกชน โครงการอุตสาหกรรม สถานศึกษา และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง รวมถึงห้างสรรพสินค้า เช่น 

 • ศูนย์ราชการ 
 • เมืองทองธานี 
 • มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร

ทำให้มีอาคารพาณิชย์และที่อยู่อาศัยมากมายที่ตั้งอยู่ตามเส้นทางของรถไฟฟ้าสายนี้ ส่งผลให้มีอัตราการเติบโตความเจริญค่อนข้างสูง 

โดยมีการสำรวจการลงทุนอสังหาริมทรัพย์พบว่า Rental Yield (ผลตอบแทนในการปล่อยเช่า) สำหรับแนวเส้นรถไฟฟ้าสายสีชมพูฝั่งรามอินทราอยู่ที่ 5.5% และฝั่งแจ้งวัฒนะจะอยู่ที่ 5-6% นี้เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าการลงทุนในพื้นที่ที่มีระบบรถไฟฟ้าสายสีชมพูคือการตัดสินใจที่ดีและมีศักยภาพในการทำกำไรอย่างน่าสนใจอย่างแน่นอน

2. โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เส้นทาง ลาดพร้าว – สำโรง

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เส้นทาง ลาดพร้าว – สำโรง
ขอบคุณรูปภาพจาก homezoomer

รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเป็นหนึ่งในโครงการรถไฟฟ้าที่กำลังจะเปิดให้บริการในปีนี้ โครงการนี้มีแนวเส้นทางตั้งแต่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกที่ลาดพร้าว และสามารถเดินทางไปถึงสำโรง ในจังหวัดสมุทรปราการ 

โดยรถไฟฟ้าสายเหลืองนี้จะเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ที่สถานีรัชดา และรถไฟฟ้า Airport Rail Link ที่สถานีพัฒนาการ ทำให้ระยะทางรวมทั้งหมดของรถไฟฟ้าสายเหลืองมีความยาว 30 กิโลเมตร โดยการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป

แนวโน้มราคาและผลตอบแทนของแนวโครงการสายสีเหลือง

ทำเลที่อยู่อาศัยริมเส้นทางรถไฟฟ้า MRT ระหว่างลาดพร้าวถึงสำโรงเป็นที่ที่ค่อนข้างหนาแน่นด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ทั้งที่เป็นพื้นที่ชุมชนและพื้นที่ธุรกิจ รวมถึงรวมทั้งที่ที่ตั้งของสถานที่สำคัญ เช่น 

 • โรงเรียน 
 • มหาวิทยาลัย 
 • โรงพยาบาล
 • ห้างสรรพสินค้า 

ซึ่งการเปิดให้บริการของรถไฟฟ้าสายเหลืองทำให้ทำเลนี้เป็นจุดศูนย์กลางของการเดินทางที่สะดวกสบาย โดยเฉพาะในโซนโชคชัย 4 ลาดพร้าว บางกะปิ พัฒนาการ และศรีนครินทร์ ซึ่งส่งผลให้มีอัตราการเติบโตของทำเลที่อยู่อาศัยค่อนข้างสูง โดยมีการสำรวจการลงทุนอสังหาริมทรัพย์พบว่า Rental Yield (ผลตอบแทนในการปล่อยเช่า) สำหรับแนวเส้นรถไฟฟ้าสายเหลืองฝั่งลาดพร้าวอยู่ที่ 6%

ธอส. ช่วยให้คุณมีอสังหาริมทรัพย์ที่เหมาะสมกับความต้องการ

การขอสินเชื่อบ้านกับ ธอส. สามารถทำได้ง่าย และอนุมัติง่าย เพียงแค่เราจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการขอสินเชื่อ ตั้งแต่การเตรียมเอกสารเพื่อขอสินเชื่อ ไปจนถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่สำคัญ เพื่อให้เราสามารถขอวงเงินได้ตรงตามความต้องการ

หากคุณกำลังพิจารณาซื้อบ้าน และมองหาธนาคารที่ให้สินเชื่อบ้านที่ตอบโจทย์ และคุ้มค่ากับคุณได้มากที่สุด ที่ ธอส. เรามีโครงการสินเชื่อที่ครอบคลุมกับคนไทยทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง หรือบุคคลเฉพาะกลุ่มอย่างกลุ่มผู้สูงอายุ ก็สามารถขอสินเชื่อเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้เช่นเดียวกัน แถมยังสามารถกู้ร่วมได้อีกด้วย

สนใจขอสินเชื่อบ้านกับ ธอส. ได้ผ่านช่องทางบริการดังนี้

 • ยื่นขอสินเชื่อด้วยตนเองผ่าน GHB ALL GEN คลิก https://bit.ly/42bftBa
 • ให้เจ้าหน้าที่ของธนาคารติดต่อกลับ เพื่อแนะนำสินเชื่อคลิก https://bit.ly/45KbcG9
 • แชทสอบถามปรึกษาสินเชื่อคลิก m.me/GHBank
 • ข้อเสนอดีๆ เพื่อคนอยากมีบ้านจาก ธอส. เพิ่มเติมคลิก : https://www.ghbank.co.th/product/loan

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
-

บริการของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ธนาคาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณ
อาจสนใจ

ในบทความนี้ เรามาไขข้อสงสัยกันว่า ถ้าหากเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะกู้ซื้อบ้านได้หรือไม่ พร้อมแนะนำในการเตรียมตัวขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านได้ง่าย
บทความนี้มาไขข้อสงสัย ว่าถ้าอยากซื้อบ้านมือสองที่ติดจำนองอยู่ จะสามารถทำได้หรือไม่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง และในขั้นตอนของการซื้อขายต้องทำอย่างไร
บทความนี้มาดูกันว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง จะต้องตรวจเช็คในเรื่องไหนบ้าง และนอกจากเรื่องของสภาพบ้านต้องตรวจเช็คอะไรเพิ่มเติมอีก

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก
เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ติดตามข่าวสารจาก GH BANK

อัปเดตทุก เรื่องบ้าน

อัพเดตเรื่องบ้านก่อนใคร รู้ก่อนได้เปรียบ

ค้นหาตาม Keyword เช่น การเงิน, การลงทุน, สินเชื่อ, บ้าน